บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขาแว้นสุดช้ำ! ขโมยคาร์บูฯ ไม่ว่า โดนโจรติดป้ายด่า 'ป้อคิงตายก๋า'

หนุ่มนักบิดที่เชียงใหม่เจอดี จยย.ท่อเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้าน โดนมือดีลักถอดกาน้ำมัน พร้อมเขียนป้ายด่าเป็นภาษาเมือง ‘ป้อคิงตายก๋า...ท่อคิงเสียงดัง...’ เสียของไม่ว่า แต่เจ็บใจยอมไม่ได้ ลั่นดำเนินคดีถึงที่สุด...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 ก.พ.59 พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ จันทร์เจอแก้ว สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยถอดเอาคาร์บูเรเตอร์รถจักรยานยนต์คาวาซากิ เคเอสอาร์ สีแดง-ดำ ไม่ติดทะเบียน ที่หน้าอาคาร 2 แฟลตเอื้ออาทร ซอยเจ้าแม่กวนอิม ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนายเบิ้ม(นามสมมติ) อายุ 21 ปี บ้านอยู่ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ผู้เสียหาย ยืนรออยู่ ส่วนรถถูกขโมยถอดเอาคาร์บูเรเตอร์ออกไปไม่สามารถขับขี่ได้ และยังเขียนป้ายติดไว้ที่เบาะรถจักรยานยนต์ ต่อว่าเจ้าของรถ ข้อความว่า "ป้อคิงตายก๋า ขับหาป้อคิงผั๋งเอย ไอ่…ท่อคิงเสียงดัง..."

จากการสอบสวน นายเบิ้ม ให้การว่า ได้ขี่รถมาจอดตอนเที่ยงคืน แล้วขึ้นไปนอนพักที่ห้องพักอาคาร 2 ที่ตนเช่าพักอยู่ จนกระทั่งสายของวันนี้ ตื่นมาพบว่าถูกคนร้ายมาขโมยถอดคาร์บูฯ หรือกาน้ำมันหายไป ซึ่งตนยอมรับว่าท่อรถของตนเสียงดังจริง แต่ก็น่าจะมาตักเตือนกันดีๆ ไม่น่าจะมาขโมยถอดคาร์บูฯ และเขียนด่าแบบนี้ ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อดำเนินคดีตามความต้องการของผู้เสียหายต่อไป.