วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 16.00 น.

พบแล้ว! ซากเครื่องบินเล็ก ที่หมู่บ้านดานา ทางตะวันตกของเนปาล อีกด้าน หัวหน้าอุทยานหาดนพรัตน์ธาราฯ ยัน เอาผิดหากพบ นทท.ปีนผาแล้วกระโดดลงมา หวั่นไม่ปลอดภัย เนื่องจากไม่มีการสวมเสื้อชูชีพ

เจอจับแน่ ปีนผา-โดดทะเล ชี้เสี่ยงสูงไม่มีชูชีพ

กรณีของหมู่เกาะปอดะ ล่าสุดยังพบมีการนำนักท่องเที่ยวไปให้ปีนผา และกระโดดลงมาในน้ำ ซึ่งได้ว่ากล่าวตักเตือนให้หยุด และให้มาขออนุญาตให้เสร็จสิ้นก่อน หากทางกรมอุทยานแห่งชาติฯ อนุญาตแล้วจึงจะสามารถเข้าไปประกอบกิจการได้

นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้แจ้งไปยังผู้ประกอบการนำเที่ยวขายทัวร์ประเภทต่างๆ ที่นำนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่อุทยานฯ ต้องขออนุญาตประกอบกิจการ ซึ่งขณะนี้มีผู้ประกอบการหลายรายเริ่มขอเข้ามาจดทะเบียนแล้ว หลังจากนี้หากพบว่ามีการนำนักท่องเที่ยวไปปีนผาแล้วให้กระโดดลงมาอีก ก็จะจับกุมดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.อุทยานฯ โดยไม่มีการละเว้น

'ไพบูลย์' ลั่นทำตาม ก.ม. วอนอย่าห่วงประเด็นรถหรู 'สมเด็จช่วง'

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบรถเบนซ์โบราณ หมายเลขทะเบียน ขม 99 กรุงเทพมหานคร ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ และเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ว่า อย่าเป็นห่วงเพราะได้ทำตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยตนบอก พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขอให้ทำเหมือนคดีทั่วไป แต่ถ้าช้าสื่ออาจจะมีข้อซักถามและหน่วยงานอาจโดนเพ่งเล็ง

พบซากเครื่องบินเล็กเนปาลแล้ว

ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเนปาล เจอซากเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กของสายการบิน ทารา แอร์ ที่หมู่บ้านดานา อำเภอมยักดี ทางภาคตะวันตกของเนปาลแล้ว หลังหายสาบสูญ นักบินขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบิน หลังทะยานออกจากสนามบินในเมืองโภคารา มุ่งหน้าเขตจอมสอมเมื่อเช้าวันที่ 24 ก.พ. ขณะที่มีนักท่องเที่ยวที่จะไปเดินเขาหิมาลัยอยู่บนเครื่องบินจำนวน 20 คน หนึ่งในนั้นมีชาวจีน 1 คน ชาวคูเวต 1 คน และมีลูกเรือ 3 คน

พบแล้ว! ซากเครื่องบินเล็ก ที่หมู่บ้านดานา ทางตะวันตกของเนปาล อีกด้าน หัวหน้าอุทยานหาดนพรัตน์ธาราฯ ยัน เอาผิดหากพบ นทท.ปีนผาแล้วกระโดดลงมา หวั่นไม่ปลอดภัย เนื่องจากไม่มีการสวมเสื้อชูชีพ ... 24 ก.พ. 2559 16:01 24 ก.พ. 2559 16:09 ไทยรัฐ