วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บีทีเอส แจง ปรับความถี่เดินรถ 6 นาที ไร้ปัญหาผู้โดยสารตกค้าง

บีทีเอส แจง เหตุขัดข้องบริเวณจุดสับรางจากชิดลมไปสยาม เพื่อความปลอดภัย จึงปรับความถี่เดินรถเป็น 6-10 นาที เผย ช่วยลดความหนาแน่น-ไร้ผู้โดยสารตกค้าง ระบุ เร่งซ่อมหลังเที่ยงคืน คาด พรุ่งนี้ (25 ก.พ.) กลับมาให้บริการตามปกติ...

วันที่ 24 ก.พ.59 ดร.อาณัติ อาภาภิรม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS เปิดเผยว่า จากกรณีรถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้อง บริเวณจุดสับรางในทิศทางจากสถานีชิดลมมุ่งหน้าเข้าสถานีสยาม จึงทำให้ไม่สามารถให้ขบวนรถไฟฟ้าวิ่งผ่านจุดดังกล่าวได้ เพื่อความปลอดภัย จึงได้ทำการจัดการเดินรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทใหม่ เป็นดังนี้ คือ ตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น. จากสถานีหมอชิตไปสถานีสยามและวนกลับมาที่สถานีหมอชิต และจากสถานีสยามไปสถานีแบริ่ง และกลับมาที่สถานีสยาม ซึ่งผู้โดยสารในสายสุขุมวิทจะต้องเปลี่ยนขบวนรถที่สถานีสยาม เกิดความล่าช้า โดยความถี่ในการให้บริการช่วงเวลาเร่งด่วนจากประมาณ 3 นาที เป็นประมาณ 6-10 นาที โดยขบวนรถไฟฟ้าสายสีลมให้บริการตามปกติ

ตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น. รถไฟฟ้าบีทีเอสจะให้บริการในเส้นทางดังนี้ คือ จากสถานีหมอชิตไปสถานีบางหว้าและวิ่งกลับมาที่สถานีหมอชิต ความถี่ประมาณ 5 นาที จากสถานีแบริ่ง มาที่สถานีสยามและวิ่งย้อนกลับไปที่สถานีแบริ่ง ความถี่ประมาณ 7 นาที และอีกเส้นทางหนึ่งคือ จากสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ-สถานีสยามและย้อนกลับไปที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ความถี่ประมาณ 5 นาที

สำหรับการจัดการเส้นทางการเดินรถนี้ จะช่วยลดความหนาแน่นของผู้โดยสารที่สถานีสยามในการเปลี่ยนเส้นทางได้ สำหรับการแก้ไขปัญหารางที่ขัดข้องนั้น เนื่องจากมีความจำเป็นจะต้องตัดกระแสไฟฟ้าก่อนลงไปทำงาน ซึ่งจะทำให้เกิดผลกระทบกับการให้บริการ บริษัทฯ จึงจะดำเนินการซ่อมบำรุงในช่วงเวลาปิดให้บริการหลัง 24.00 น. แทน และคาดว่าจะสามารถกลับมาให้บริการได้ตามปกติในวันพรุ่งนี้ (25 ก.พ.) 

ขณะที่ ปัญหาผู้โดยสารตกค้าง หรือล้นสถานีรถไฟฟ้านั้น ตอนนี้ไม่มีปัญหาดังกล่าวแล้ว เนื่องจากไม่ใช่ชั่วโมงของการเดินทางเร่งด่วน ผู้โดยสารทยอยเดินทางเรื่อยๆ เป็นปกติ.

บีทีเอส แจง เหตุขัดข้องบริเวณจุดสับรางจากชิดลมไปสยาม เพื่อความปลอดภัย จึงปรับความถี่เดินรถเป็น 6-10 นาที เผย ช่วยลดความหนาแน่น-ไร้ผู้โดยสารตกค้าง ระบุ เร่งซ่อมหลังเที่ยงคืน คาด พรุ่งนี้ (25 ก.พ.) กลับมาให้บริการตามปกติ... 24 ก.พ. 2559 15:12 ไทยรัฐ