วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มีชัย' นัด 'วิษณุ' ถกความชัดเจนข้อ16 หาทางลงให้ คสช.

"มีชัย" นัดพบ "วิษณุ" เตรียมถกขอความชัดเจนความเห็น ครม. ข้อ 16 การลงหลังเสือของ คสช.เชื่อกลไกเปลี่ยนผ่านไม่ทำให้ลำบากใจ เป็นความเข้าใจกันเอง...

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 24 ก.พ. ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรธ.เป็นประธานการประชุม วาระพิจารณาทบทวนปรับแก้ร่างเป็นรายมาตรา หมวดหน้าที่ของรัฐ นายมีชัยให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมว่า ในช่วงเย็นวันนี้ตนมีนัดกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศกัมพูชา เพื่อขอความชัดเจนเกี่ยวกับข้อเสนอแนะของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อการร่างรัฐธรรมนูญที่ส่งมายัง กรธ. โดยเฉพาะประเด็น ข้อ 16 ที่ทาง ครม.เสนอให้กรธ.เขียนบัญญัติเนื้อหาและการบังคับใช้รัฐธรรมนูญเป็น 2 ช่วงเวลาว่ามีความหมายอย่างไร

เมื่อถามถึงกลไกของร่างรัฐธรรมนูญที่เขียนเพื่อให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงจากอำนาจอย่างสง่างาม ดูเหมือนว่าคสช. ไม่ค่อยพอใจ นายมีชัย กล่าวว่า "โอ๊ย...ไม่ใช่เป็นการเข้าใจกันเอาเอง" เมื่อถามย้ำว่า ข้อเสนอของครม. ทำให้ลำบากใจหรือไม่ นายมีชัย กล่าวว่า ไม่ลำบากใจ.

"มีชัย" นัดพบ "วิษณุ" เตรียมถกขอความชัดเจนความเห็น ครม. ข้อ16 การลงหลังเสือของ คสช.เชื่อกลไกเปลี่ยนผ่านไม่ทำให้ลำบากใจ เป็นความเข้าใจกันเอง... 24 ก.พ. 2559 14:40 ไทยรัฐ