วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โบว์ รู้สึกเหมือน ปอ อยู่ใกล้ๆ ตลอด! อยู่ๆ น้องมะลิ ชอบพูด 'พ่อจ๋าสวัสดีค่ะ'

โบว์ แวนด้า สหวงษ์ จูงมือ น้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ รับรางวัลหนูน้อยขวัญใจมหาชนที่ งาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 7 ที่ฮอลล์ 106 ไบเทค บางนา ดีใจทุกคนร่วมโหวตและเอ็นดู พร้อมเผยสภาพจิตใจดีขึ้นในระดับนึงแล้ว รู้สึกเหมือนปออยู่ใกล้ๆ ตลอด บ่อยครั้ง น้องมะลิ ชอบพูดว่าพ่อจ๋าสวัสดีค่ะ 

วันนี้น้องมะลิได้รับรางวัลหนูน้อยขวัญใจมหาชนฝ่ายหญิง? "ก็ดีใจนะคะ ขอขอบคุณทุกเสียงโหวตที่โหวตให้กับน้องมะลิและเห็นถึงความน่ารักของเขาค่ะ ปลื้มใจค่ะ เราเป็นแม่ปลื้มใจอยู่แล้ว ทุกคนก็คงปลื้มใจเหมือนกัน" มะลิดีใจไหม? มะลิ "ชอบ ดีใจ (ส่งเสียงจุ๊บ)" พูดถึงความฮอตของน้องตอนนี้ไปไหนมาไหนคนทักเยอะไหม? "ก็เกือบทุกที่ค่ะ แต่ก็จะรู้ว่าเวลาไปไหนเขาก็จะขอถ่ายไกลๆ บ้างค่ะ เพราะบางทีกลัวโดนรุมแล้วเขาเหนื่อยค่ะ ส่วนใหญ่เขาก็ชื่นชมน้อง บางคนก็กรี๊ดเลย เราก็เลี้ยงน้องแบบอยากทำอะไรทำ ลุยๆ ค่ะ เต้นก็ให้เต้นไป ก่อนนอนก็อ่านนิทานก่อนนอนค่ะ"

สภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นเยอะไหม? "ก็ดีขึ้นแล้วในระดับนึงนะคะ มีเขาอยู่ตรงนี้ก็เหมือนมีทั้งเขาและพี่ปออยู่ด้วย" กับแผนที่จะเอาอัฐิมาทำล็อกเกตให้น้องมะลิยังทำอยู่ไหม? "ทำอยู่ค่ะ ก็เดี๋ยวรอทำบุญ 100 วัน พี่ปอเรียบร้อย หลังจากนั้นคุณปู่คุณย่าจะทำให้ค่ะ ก็จะไปทำบุญที่ จ.บุรีรัมย์ ค่ะ ทุกวันนี้นึกถึงเขาก็เหมือนเขาอยู่กับเราตลอดค่ะ เหมือนไปไหนมาไหนเขาก็ไปกับเราตลอดค่ะ บางทีน้องอยู่ๆ ก็พูดว่า 'พ่อจ๋า สวัสดีค่ะ' มันก็ยังมีความรู้สึกว่าเขายังอยู่กับเรา"

แฟนคลับเยอะแบบนี้เราต้องระวังไหม? "ก็แน่นอนอยู่แล้วนะคะ เพราะว่าน้องก็ยังเล็กอยู่ พยายามที่จะคอยดูๆ ไม่ให้ห่าง ถามว่าเป็นห่วงอะไรไหม คนก็มีหลายรูปแบบนะคะ เราก็จะห่วงอยู่แล้ว ตอนนี้ก็ห่วง 2 เท่าเลย บางทีก็จะเข้ามาแล้วพยายามจะให้หอม ให้น้องทำแบบนั้นแบบนี้เพื่อนจะเอารูปไป บางทีเราก็เข้าใจแต่น้องก็ไม่ได้ให้" ปอเขาหวังกับน้องยังไงบ้าง? "พี่ปอไม่เคยหวังว่าจะให้ลูกเป็นอะไรในสิ่งที่เขาคิด แต่พี่ปอบอกอย่างเดียวว่าอยากให้น้องเป็นคนดีก็พอค่ะ เขาบอกว่าเด็กห้องนึงเนี่ยจะมี 10-20 คน แต่จะสามารถเรียนเก่งได้แค่อันดับ 1 แค่คนเดียว แต่ส่วนที่เหลือเป็นคนดีได้ หลายคนเป็นคนดีได้ อย่าทำให้ใครเดือดร้อนค่ะ ซึ่งเราก็พร้อมเดินตามแน่นอนค่ะ"

โบว์เข้มแข็งพอที่จะมาทำงานในวงการบันเทิงได้เต็มตัวรึยัง? "โอ๊ย (หัวเราะ) ยังค่ะ แต่ถ้าผู้ใหญ่ท่านไหนให้โอกาสก็ยินดี แต่ก็ต้องดูด้วยว่างานชิ้นนั้นเหมาะกับเรารึเปล่า" ตอนนี้คนติดต่องานมาเยอะไหม? "อันนี้ต้องถามคุณอาน้ำอ้อยจริงๆ เพราะว่าส่วนใหญ่คุณอาก็จะดูแลให้ค่ะ" มีข่าวว่าสรยุทธชวนไปอ่านข่าวด้วย? "(หัวเราะ) ยังไม่ได้คุยกับอายุทธเลยค่ะ ที่คุยกันล่าสุดก็แค่ให้กำลังใจว่าให้เข้มแข็งเร็วๆ นะ จะได้ดูน้องได้ค่ะ".

โบว์ แวนด้า เผยสภาพจิตใจดีขึ้นในระดับนึงแล้ว รู้สึกเหมือน ปอ อยู่ใกล้ๆ ตลอด บ่อยครั้ง น้องมะลิ ชอบพูดว่าพ่อจ๋าสวัสดีค่ะ 24 ก.พ. 2559 14:07 ไทยรัฐ