วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ชาวไทยใหญ่ ใช้ทิชชูยัดปากทารกดับ อ้างแฟนไม่รับผิดชอบ

รวบอดีตแม่บ้านโรงแรม ที่เชียงใหม่ มีสัมพันธ์กับหนุ่มไทยจนตั้งท้อง แต่ผู้ชายกลับไปรับผิดชอบ หลังคลอดลูกออกมา จึงใช้ทิชชูยัดปาก จนเสียชีวิต ก่อนนำใส่ถุงดำ ไปทิ้งที่พักขยะ ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ก.พ. 59 พ.ต.ท.ประดิษฐ์ ติ๊บมา รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ ควบคุมตัว นางสาวแหวน (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ชาวไทยใหญ่ ใน อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายหรือเหตุแห่งการตาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ ห้องเก็บของแม่บ้าน อยู่บริเวณ ชั้น 2 โรงแรมแห่งหนึ่ง ในเมืองเชียงใหม่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ผู้ต้องหาชี้จุดที่คลอดลูกออกมาแล้วเด็กร้องเสียงดัง จึงใช้กระดาษทิซชูยัดปากเด็กจนเสียชีวิต ก่อนที่จะนำใส่ถุงดำนำไปทิ้งยังที่พักถังขยะด้านหลังโรงแรมจนมีพนักงานเก็บขยะมาพบศพและแจ้งตำรวจไปสอบสวน

พ.ต.อ.ณธีพัฒน์ อัครพงศ์ธิติ ผกก.สภ.แม่ปิง อำเภอเมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อเช้ามืดวันที่ 30 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า พบซากทารกที่ถังขยะที่โรงแรม จึงได้ออกไปตรวจที่เกิดเหตุพบซากทารกถูกกระดาษทิซชูฆ่ายัดปาก แล้วนำไปทิ้งที่บริเวณที่พักขยะด้านข้างโรงแรม หลังจากที่ไปสอบสวนแล้วส่งซากทารกไปทำการตรวจชันสูตรที่ภาคนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการสืบสวนจากกล้องวงจรปิดจนทราบว่าแม่บ้าน ที่ทำงานที่โรงแรมที่เกิดเหตุมี น.ส.แหวน กำลังตั้งครรภ์ และต้องสงสัย หลังจากเกิดเหตุได้ลาออกไปอยู่บ้านพัก เจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบ พบ น.ส.แหวน จึงได้ทำการสอบถาม พร้อมเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ส่งตรวจเปรียบเทียบที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ 

พ.ต.อ.ณธีพัฒน์ กล่าวต่อว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 ทางพนักงานสอบสวนได้รับผลการตรวจจากซากทารกว่าได้คลอด และอยู่รอดเป็นบุคคล แล้วจากนั้นได้เสียชีวิตจากการขาดอากาศโดยถูกอุดปาก ต่อมาพนักงานสอบสวนได้เรียก น.ส.แหวน มาสอบสวนที่ สภ.แม่ปิง ชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแฟนหนุ่มคนไทย เมื่อตั้งท้อง แฟนหนุ่มกลับไม่รับผิดชอบ จนกระทั่งคลอดลูกออกมา และเห็นลูกยังมีชีวิตจึงใช้กระดาษทิซชูยัดปากลูกจนแน่นิ่งเสียชีวิต แล้วก็นำใส่ถุงดำไปทิ้งที่บริเวณที่พักขยะ จนมาถูกตำรวจจับกุมได้

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวไปฝากยังศาลจังหวัดเชียงใหม่ในตอนบ่ายของวันเดียวกัน.

รวบอดีตแม่บ้านโรงแรม ที่เชียงใหม่ มีสัมพันธ์กับหนุ่มไทยจนตั้งท้อง แต่ผู้ชายกลับไปรับ หลังคลอดลูกออกมา จึงใช้ทิชชูยัดปาก จนเสียชีวิต ก่อนนำใส่ถุงดำ ไปทิ้งที่พักขยะ ... 24 ก.พ. 2559 13:46 ไทยรัฐ