ระทึก!! บินโดยสารเนปาล หายสาบสูญ นำ 20 นักท่องเที่ยวไปเดินเขาหิมาลัย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ระทึก!! บินโดยสารเนปาล หายสาบสูญ นำ 20 นักท่องเที่ยวไปเดินเขาหิมาลัย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ก.พ. 2559 12:58
4,091 ครั้ง


(เครื่องบินแบบใบพัดคู่ของทารา แอร์)

เครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ของทารา แอร์ ในเนปาล นำนักท่องเที่ยว20 คน จะไปเดินเขาหิมาลัย หายสาบสูญ หลังเครื่องบินทะยานขึ้นจากสนามบินเมืองโภคารา มุ่งหน้าไปยังเขตจอมสอม

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ของสายการบิน ทารา แอร์ ในเนปาล ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจะไปเดินเขาอยู่บนเครื่องบิน20 คน หายสาบสูญในเขตเทือกเขาหิมาลัย ทางตะวันตกของประเทศเนปาล หลังเครื่องบินได้ทะยานออกจากเมืองโภคารา จะไปยังเขตจอมสอม ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นยอดนิยมของการเดินเขาหิมาลัย

ตามรายงานของสำนักข่าวเอพี ระบุว่า เครื่องบินโดยสารลำนี้ ซึ่งเป็นเครื่องบินแบบใบพัดคู่ ได้ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบิน  เพียงไม่นานหลังทะยานออกจากสนามบินเมืองโภคารา ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงกาฐมาณฑุ เมืองหลวงไปทางตะวันตกราว 200 กม. และเบื้องต้นไม่มีรายงานว่าเครื่องบินลงจอดในบริเวณที่ใด ระหว่างสองเมืองนี้

ข่าวแจ้งว่า หลังเครื่องบินโดยสารของทารา แอร์ ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบินแล้ว ได้มีการส่งเฮลิคอปเตอร์บินค้นหาทันที แต่ต้องเผชิญกับอุปสรรคสำคัญ เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย ขณะที่  ด้านสายการบินทาราแอร์ ได้แสดงความเสียใจผ่านหน้าเว็บไซต์ของสายการบิน ต่อเหตุการณ์ เครื่องบินโดยสารลำหนึ่งกำลังหายสาบสูญ หลังทะยานออกจากสนามบินเมืองโภคารา เมื่อเวลา 07.50 น.ของเช้าวันที่ 24ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น  และได้มีการส่งเฮลิคอปเตอร์ 3ลำ บินค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุแล้ว อีกทั้ง จะมีการแจ้งความคืบหน้าทันที หากได้รับข้อมูลเพิ่มเติม

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  5.9%
 • ไม่ชอบ
  2.0%
 • สนุก
  2.0%
 • ประหลาดใจ
  5.9%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  84.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement