วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.อุดรฯ รวบ หนุ่มติดกัญชา เผย ชอบยิงปืนขู่ชาวบ้าน เร่งดำเนินคดีต่อไป

ชาวบ้านผวา ชายต่างถิ่นยิงปืนข่มขู่-มั่วสุ่มเสพกัญชา ตร.รวบคาห้องเช่า เผย รับจ้างเก็บเงินกู้ แต่ไม่เคยใช้กำลังกับลูกหนี้ เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง-พกปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 59 พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.ต.สุรพล ทองเงิน สว.สส.ภ.จว.อุดรธานี ร.ต.ท.อุทิตย์ ไทยทองหลาง รอง สว.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี จับกุมตัว นายอานนท์ หรือ ไม้ เมารีจันทร์ อายุ 20 ปี ขณะนั่งเสพกัญชาอยู่ในห้องพัก ภายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ใน ซ.นันทวัน 2 บ้านโนนขมิ้น ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี

ตำรวจตรวจค้นในบ้านพบของกลางอาวุธปืนพกสั้นสีดำ ยี่ห้อโคลท์ รุ่น US.ARMY 1911 ไม่มีหมายเลขทะเบียน ขนาดลำกล้อง .45 มม. จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 45 จำนวน 19 นัด แม็กกาซีน 2 แม็กอยู่ใต้หมอนภายในห้องนอน กัญชาแห้ง น้ำหนัก 2.76 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพกัญชา 1 ชุด ประกอบด้วย เขียง บ้องกัญชา มีด ไฟแช็ก วางอยู่พื้นกลางห้องนอน ตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชา ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวน

พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่หลังตลาดไทยศิริ บ้านโนนขมิ้น ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี ผู้เช่าเป็นคนต่างถิ่น ชอบมั่วสุมเสพกัญชา และชอบนำอาวุธปืนออกมาโชว์และยิงอยู่ในบริเวณหน้า-หลังบ้านประจำ ทำให้ชาวบ้านเกิดความหวาดกลัวและผวา หลังรับการร้องเรียน จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง สอบสวนให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนและเครื่องกระสุน ซื้อมาจากเพื่อนที่ จ.นครราชสีมา ในราคา 70,000 บาท เพื่อไว้ป้องกันตัวและทรัพย์สินภายในบ้านพัก และบางครั้งพกพาไปเก็บเงินกู้นอกระบบให้นายทุน จ.ชัยนาท 

ส่วนกัญชาซื้อมาจากเพื่อนใน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ในราคา 200 บาท เนื่องจากติดเสพกัญชาในเวลาว่างและก่อนหลับนอน ซึ่งตนมาอยู่ที่ จ.อุดรธานี ราว 1 ปีเศษ มีอาชีพรับจ้างเก็บเงินกู้ให้นายทุน แต่ช่วงต้นปีนี้ นายทุนไม่ให้เงินมาปล่อยกู้เพิ่ม เนื่องจากเก็บเงินไม่ได้ตามเป้า และตนกำลังทยอยเก็บเงินส่งนายทุนให้หมด ลูกค้าที่กู้เงินกับตนมี 3 จังหวัด ประกอบด้วย จ.อุดรธานี จ.หนองคาย และ จ.สกลนคร ราว 200 ราย โดยตลอดที่ยึดอาชีพนี้ตนไม่เคยขู่เข็ญ หรือทำร้ายร่างกายลูกค้า และไม่เคยนำปืนไปข่มขู่ใคร โดยตนจะใช้วิธีเจรจากันเป็นหลัก บางรายก็หนีหนี้ บางรายก็เสมอต้นเสมอปลาย และจะหลีกเลี่ยงการใช้กำลังแก้ปัญหาหากไม่จำเป็น

ทั้งนี้ ตำรวจจับกุมตัวพร้อมของกลาง ควบคุมตัวส่ง ร.ต.อ.สมัย ชัยบัวลา พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ชาวบ้านผวา ชายต่างถิ่นยิงปืนข่มขู่-มั่วสุ่มเสพกัญชา ตร.รวบคาห้องเช่า เผย รับจ้างเก็บเงินกู้ แต่ไม่เคยใช้กำลังกับลูกหนี้ เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง-พกปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต 24 ก.พ. 2559 12:19 25 ก.พ. 2559 01:23 ไทยรัฐ