วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้าน! คลอกผู้เฒ่าวัย 61 เมืองลับแล ดับคาห้องนอน

สลด! เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหลังหนึ่ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ผู้เฒ่าวัย 61 ขาไม่ค่อยดี ต้องใช้ไม้เท้าช่วยในการเดิน หนีไม่ทัน! ถูกไฟคลอกเสียชีวิตภายในห้องนอน จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากผู้ตายต่อสายไฟที่ไม่ได้มาตรฐาน...

เมื่อคืนวันที่ 23 ก.พ. 59 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ทศรัสมิ์ วิวุฒิ พงส.สภ.ลับแล ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านเลขที่ 141/2 ม.2 ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกู้ภัยอุตรดิตถ์ และรถน้ำดับเพลิงของเทศบาลหัวดง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านตึกชั้นเดียว ได้มีชาวบ้านช่วยกันดับไฟ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะเข้าไปถึง พบว่า ภายในห้องนอน และอุปกรณ์ไฟฟ้าถูกไฟไหม้เสียหาย อีกทั้ง ยังพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายเลื่อน ปลงใจ อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ถูกไฟคลอก นอนเสียชีวิตอยู่ 

สอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับลูกชายกันเพียง 2 คน ตอนเกิดเหตุลูกชายไม่อยู่ ออกไปทำสวนทุเรียนยังไม่กลับมา คาดว่า ต้นเพลิงเกิดจากห้องนอน เนื่องจากผู้ตายได้ต่อสายไฟที่ไม่ได้มาตรฐานและอยู่ในสภาพเก่าเข้าไปในห้องเพื่อทำการชาร์จโทรศัพท์และเปิดพัดลม จึงเป็นเหตุให้ไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดไฟไหม้

นอกจากนี้ ผู้ตายเป็นคนที่ขาไม่ค่อยดี ต้องใช้ไม้เท้าตลอดไม่สามารถหนีไฟจากห้องเล็กๆ ได้ จึงได้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เตรียมพิสูจน์หาหลักฐานและข้อเท็จจริงของเหตุดังกล่าวต่อไป.

สลด! เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหลังหนึ่ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ผู้เฒ่าวัย 61 ขาไม่ค่อยดี ต้องใช้ไม้เท้าช่วยในการเดิน หนีไม่ทัน! ถูกไฟคลอกเสียชีวิตภายในห้องนอน จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากผู้ตายต่อสายไฟที่ไม่ได้มาตรฐาน... 24 ก.พ. 2559 12:02 ไทยรัฐ