ไฟไหม้บ้าน! คลอกผู้เฒ่าวัย 61 เมืองลับแล ดับคาห้องนอน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ไฟไหม้บ้าน! คลอกผู้เฒ่าวัย 61 เมืองลับแล ดับคาห้องนอน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ก.พ. 2559 21:35
1,184 ครั้ง


สลด! เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหลังหนึ่ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ผู้เฒ่าวัย 61 ขาไม่ค่อยดี ต้องใช้ไม้เท้าช่วยในการเดิน หนีไม่ทัน! ถูกไฟคลอกเสียชีวิตภายในห้องนอน จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากผู้ตายต่อสายไฟที่ไม่ได้มาตรฐาน...

เมื่อคืนวันที่ 23 ก.พ. 59 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ทศรัสมิ์ วิวุฒิ พงส.สภ.ลับแล ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านเลขที่ 141/2 ม.2 ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกู้ภัยอุตรดิตถ์ และรถน้ำดับเพลิงของเทศบาลหัวดง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านตึกชั้นเดียว ได้มีชาวบ้านช่วยกันดับไฟ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะเข้าไปถึง พบว่า ภายในห้องนอน และอุปกรณ์ไฟฟ้าถูกไฟไหม้เสียหาย อีกทั้ง ยังพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายเลื่อน ปลงใจ อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ถูกไฟคลอก นอนเสียชีวิตอยู่ 

สอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับลูกชายกันเพียง 2 คน ตอนเกิดเหตุลูกชายไม่อยู่ ออกไปทำสวนทุเรียนยังไม่กลับมา คาดว่า ต้นเพลิงเกิดจากห้องนอน เนื่องจากผู้ตายได้ต่อสายไฟที่ไม่ได้มาตรฐานและอยู่ในสภาพเก่าเข้าไปในห้องเพื่อทำการชาร์จโทรศัพท์และเปิดพัดลม จึงเป็นเหตุให้ไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดไฟไหม้

นอกจากนี้ ผู้ตายเป็นคนที่ขาไม่ค่อยดี ต้องใช้ไม้เท้าตลอดไม่สามารถหนีไฟจากห้องเล็กๆ ได้ จึงได้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เตรียมพิสูจน์หาหลักฐานและข้อเท็จจริงของเหตุดังกล่าวต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  22.2%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  44.4%
 • ให้กำลังใจ
  33.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement