วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปลี่ยนลุค ปรับโหงวเฮ้งเสริมชีวิต

พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล และขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน (ขวาสุด) ชวน อ.คฑา ชินบัญชร และลูกค้าวีไอพี “วิลาวรรณ จิโนรส” ร่วมปรับโหงวเฮ้งเสริมชีวิต.

ถือฤกษ์ดีเดือนแห่งความรัก รมย์รวินท์ คลินิกความงามมาตรฐานระดับเวิลด์คลาส โดย พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล และ ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน เชิญ อ.คฑา ชินบัญชร นักพยากรณ์ชื่อดัง แนะเปลี่ยนลุค ปรับโหงวเฮ้งเสริมชีวิต พร้อมอัพเดตเทรนด์ความงาม เพื่อผิวแลดูกระจ่างใสกับโปรแกรม “ออร่า เดอร์มา ไบร์ท” ในงาน “Facial Feng Shui to Enhance Your Beauty” เมื่อเร็วๆนี้

พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง เผยว่า ผู้หญิงวัยทำงานส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ดูแลผิวพรรณ ทำให้ผิวต้องเจอกับแสงแดด จนเกิดความหมองคล้ำ ซึ่งปัจจุบันมีโปรแกรมที่ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นคือ “ออร่า เดอร์มา ไบร์ท” มี 3 ขั้นตอน โดยใช้เทคโนโลยีในการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน จากนั้นใช้เทคโนโลยีพลังงานแสง ช่วยทำลายเม็ดสีเมลานินให้ลดเลือน และฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพดี เป็นโปรแกรมที่ใช้เวลาไม่นาน และผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ผิวแลดูเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น และดูสว่างกระจ่างใส

ด้าน อ.คฑา ชินบัญชร นักพยากรณ์ชื่อดังกล่าวเสริมว่า โหงวเฮ้งใบหน้าที่ดีจะต้องมี ความสว่างผ่องใส สะอาด สุขภาพผิวดี และสมดุล ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้จากการทำความสะอาดผิวหน้า ความสุขที่เกิดจากใจ และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สามารถทำให้ผิวพรรณนั้นผุดผ่อง การดูโหงวเฮ้งจะดูจากภาพรวมทั้งหมดของใบหน้า โดยดูจากสีหน้า หมายถึงความมีราศี ที่เปล่งประกาย ต่อมาจะดูจากช่วงอายุที่เดินไปในตำแหน่ง โหงวเฮ้งนั้น หากราศีดี แววตามีพลัง จะบ่งบอกถึงพลังของใจอีกด้วย โดยลักษณะของโหงวเฮ้ง บนใบหน้าประกอบด้วยเนินหน้าผาก เป็นเนินที่ต้องกว้างและนูน ไม่มีริ้วรอยและต้องเปล่งประกาย เนินแก้มทั้ง 2 ข้าง เป็นตำแหน่งที่บอกถึงความรักและคนรอบข้าง ผิวต้องละเอียด เปล่งประกายอมชมพูนิดๆ รูขุมขนต้องไม่หยาบมาก ต้องไม่มีริ้วรอย เนินจมูกต้องมีเนื้อเต็ม ดูอิ่มเอิบ สีสดใส และเนินคางต้องไม่แบนและไม่แหลมเป็นกระดูก

นอกจากนี้ ยังดูถึงองค์ประกอบของใบหน้าด้วย เช่น คิ้วและตา เป็น 2 ส่วน ที่ห้ามตก โดยคิ้วจะต้องเหมาะสมและเป็นไปตามรูปหน้า ในขณะที่ตาจะต้องไม่มีริ้วรอย ใต้ตาต้องไม่หมองคล้ำและริมฝีปากจะต้องไม่ซีดและไม่มีริ้วรอย ปากต้องไม่บางหรือหนาเกินไป ยิ่งหากใส่รอยยิ้มเพิ่มเข้าไปจะยิ่งเสริมโหงวเฮ้งให้ดียิ่งขึ้น เพราะเวลายิ้มจะช่วยยกแก้ม ตา คิ้ว ไม่ให้ตก การดูโหงวเฮ้งจะดูไล่ลงมาจากหน้าผาก ซึ่งเป็นตำแหน่งในช่วงอายุ 10-30 ปี คิ้ว ตา และจมูก เป็นตำแหน่งในช่วงอายุ 30-45 ปี ปากและคาง เป็นตำแหน่งในช่วงอายุ 50-90 ปี ดังนั้น หากช่วงอายุของเราเดินมาถึงตำแหน่งใดบนโหงวเฮ้งของใบหน้า ควรดูแลตำแหน่งนั้นอย่าให้มีบาดแผล ริ้วรอย หรือทำศัลยกรรมโดยเด็ดขาด.

ถือฤกษ์ดีเดือนแห่งความรัก รมย์รวินท์ คลินิกความงามมาตรฐานระดับเวิลด์คลาส โดย พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล และ ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน เชิญ อ.คฑา ชินบัญชร นักพยากรณ์ชื่อดัง แนะเปลี่ยนลุค ปรับโหงวเฮ้งเสริมชีวิต 24 ก.พ. 2559 12:00 24 ก.พ. 2559 12:02 ไทยรัฐ