สยามคูโบต้า พลังใจสู้ภัยหนาว ปีที่ 16 มอบไออุ่น สร้างรอยยิ้ม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สยามคูโบต้า พลังใจสู้ภัยหนาว ปีที่ 16 มอบไออุ่น สร้างรอยยิ้ม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ก.พ. 2559 12:15
154 ครั้ง


พิธีมอบเสื้อกันหนาวร่วมกันของผู้บริหาร และกองทัพบก ณ กองบัญชาการทัพบก

จากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ภัยหนาวมีแนวโน้มที่จะทวีความรุนแรงมากขึ้นในทุกปี บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด จึงได้สานต่อโครงการ “KUBOTA พลังใจสู้ภัยหนาว ปีที่ 16” โดยในปีนี้ได้ร่วมกับกองทัพบกเพื่อลงพื้นที่มอบเสื้อกันหนาว สร้างไออุ่นให้แก่ประชาชนในท้องถิ่นทุรกันดาร ทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ผู้บริหาร บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมมอบเสื้อกันหนาวให้แก่ผู้ประสบภัยหนาว

โดยได้มีพิธีมอบเสื้อกันหนาว จำนวน 15,000 ตัว มูลค่ารวม 6,000,000 บาท ณ กองบัญชาการทัพบก และได้รับเกียรติจาก พลโทจิระพันธ์ มาลีแก้ว รองเสนาธิการทหารบก เป็นตัวแทนรับมอบเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังจากนั้นคาราวาน “KUBOTA พลังใจสู้ภัยหนาว” นำโดยขบวนคาราวานผู้บริหาร ตัวแทนจากกองทัพบก ร้านค้าผู้แทนจำหน่าย และพนักงานสยามคูโบต้าที่มีจิตอาสาลงพื้นที่มอบเสื้อกันหนาวให้แก่พี่น้องผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ 7 จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัดหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ลำพูน แม่ฮ่องสอน และเชียงใหม่ เพื่อแสดงความห่วงใยในชีวิต และความเป็นอยู่ของผู้ประสบภัยหนาวในถิ่นทุรกันดาร และบรรเทาความเดือดร้อน อีกทั้งร่วมสร้างรอยยิ้มและเป็นพลังใจในการต่อสู้ภัยหนาวให้กับเยาวชน และพี่น้องเกษตรกรไทยทุกคน

ทีมผู้บริหารสยามคูโบต้า ร่วมถ่ายรูปที่ระลึกกับเด็กๆ ที่ได้รับเสื้อกันหนาว

นายโอภาศ ธันวารชร กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ด้วยนโยบายการดำเนินธุรกิจของสยามคูโบต้า ต้องการพัฒนาธุรกิจควบคู่กับการพัฒนาสังคม ซึ่งจากการที่พนักงานสยามคูโบต้าได้เข้าไปให้บริการเกษตรกรในพื้นที่ทุรกันดารต่างๆ ทำให้เราได้เห็นถึงสภาพปัญหาจากภัยหนาว จึงอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความทุกข์ดังกล่าว ซึ่งบริษัทเองมีนโยบายให้ความสำคัญในการช่วยเหลือสังคมควบคู่กับการทำธุรกิจให้พัฒนาอย่างยั่งยืน จึงได้จัดกิจกรรม “KUBOTA พลังใจสู้ภัยหนาว” มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่ร่วมกับกองทัพบกในการกำหนดพื้นที่เป้าหมาย และร่วมลงพื้นที่มอบเสื้อกันหนาวให้แก่เด็กๆ และเยาวชน รวมถึงประชาชนในพื้นที่ที่ประสบปัญหาภัยหนาว เนื่องด้วยเล็งเห็นว่ากองทัพบกมีความพร้อมด้านกำลังพลและมีเครือข่ายทั่วประเทศ และยังมีความใกล้ชิดดูแลประชาชนชาวไทยในพื้นที่ห่างไกล อีกทั้งเป็นศูนย์กลางของชุมชนในถิ่นทุรกันดาร

เด็กๆ ยิ้มดีใจ ได้เสื้อกันหนาวสร้างไออุ่น

“เราดีใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ และแบ่งเบาความทุกข์ของพี่น้องชาวไทยที่ต้องประสบปัญหาภัยหนาว ทุกครั้งที่คาราวานเดินทางไปมอบเสื้อกันหนาว เราจะได้พบกับรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะที่สนุกสนานของเด็กๆ และผู้ประสบภัยหนาว สื่อให้เห็นได้ถึงความสุขที่เกิดขึ้น” นายโอภาศ กล่าว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement