วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 12.00 น. ขอคืนพื้นผิวจราจรหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ช่วงเช้ารถหนาแน่น

ขอคืนพื้นผิวจราจร ถ.พหลโยธิน ตั้งแต่หน้ากองปราบฯ ถึงหน้าห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าวเพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว วันแรกช่วงเช้าถึงก่อนเที่ยง รถเคลื่อนที่สลับหยุดนิ่ง ขณะที่คลื่นลมในอ่าวไทยภาคใต้ จะกลับมีกำลังแรงอีก 25-28 ก.พ.นี้...

เมื่อช่วงสายถึงก่อนเที่ยงวัน วันที่ 24 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายว่า สภาพการจราจรตั้งแต่แยกเกษตรถึง 5 แยกลาดพร้าว หลังจากมีการคืนพื้นผิวจราจรเพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ ด้วยการวางแบริเออร์ จำนวน 2 ช่องทาง บริเวณหน้ากองบังคับการปราบปราม ถึงหน้าห้างเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว

พบว่า ถนนพหลโยธินขาออก รถเริ่มสะสมก่อนถึงแยกรัชโยธิน ส่วนถนนพหลโยธินขาเข้ารถเริ่มสะสมบริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รถยังคงหนาแน่นในช่วงเช้าหรือเวลาเร่งด่วนจนถึงช่วงสาย รถที่สัญจรไปมาเคลื่อนที่กับสลับหยุดนิ่ง

ทางด้านสภาพอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในช่วงนี้ เวลา 11.00 น. มีรายงานโดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศลาว ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และทะเลจีนใต้แล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในวันนี้ (24 ก.พ. 59)

ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ช่วงวันที่ 25-28 ก.พ.59 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมบริเวณอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น บริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี ลงมาคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงดังกล่าว

น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผอ.ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เปิดเผยว่า สำหรับความกดอากาศสูงระลอกใหม่ที่แผ่ลงมาจากประเทศจีน มีผลกระทบกับประเทศไทยตั้งแต่วันนี้ไป แต่จะมีผลกระทบกับประเทศไทยตอนบนก่อน

"วันนี้ภาคใต้ตอนล่างอาจได้รับผลกระทบก่อนบ้าง แถวปัตตานี นราธิวาส คลื่นลมอาจจะขึ้นมา 2 เมตรก่อน จากนั้นในวันที่ 25-28 ก.พ.เป็นไปคลื่นจะขึ้นมา 2-3 เมตร ตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี ลงมาถึงนราธิวาส ส่วนความแรงของคลื่นในระลอกนี้ใกล้เคียงกับครั้งที่ผ่านมา เท่าที่ตรวจสอบดูจากความกดอากาศสูงที่ลงมาระดับปานกลางหรือค่อนข้างแรง คลื่นลมอยู่ที่ระดับ 2-3 เมตร หรืออาจจะ 4 เมตรได้บ้างในช่วงที่มีฝนฟ้าคะนองเข้ามา เมื่อความกดอากาศสูงหรืออากาศเย็นเข้ามากระทบกับอากาศร้อนหรืออากาศอุ่น อาจมีฝนเข้ามาบ้าง ดังนั้นถ้ามีฝนในทะเลคลื่นลมก็อาจแรงขึ้นเป็น 4 เมตรได้บ้าง แต่จะเป็นระยะสั้นๆ ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงระหว่างวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ นี้"

ขอคืนพื้นผิวจราจร ถ.พหลโยธินตั้งแต่หน้ากองปราบฯ ถึงหน้าห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าวเพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว วันแรกช่วงเช้าถึงก่อนเที่ยง รถเคลื่อนที่สลับหยุดนิ่ง ขณะที่คลื่นลมในอ่าวไทยภาคใต้ จะกลับมีกำลังแรงอีก 25-28 ก.พ.นี้... 24 ก.พ. 2559 11:25 24 ก.พ. 2559 11:51 ไทยรัฐ