วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 11.00 น. ฝ่ายปกครองบุกผับย่านลาดปลาเค้า เยาวชนอื้อ สั่งปิด 5 ปี

การบินไทย ปัดเข้าถือหุ้นแอร์เอเชีย แจงร่วมถกทุกสายการบิน ดันยุทธศาสตร์คมนาคม หนุนท่องเที่ยวไทย ส่วนเมื่อคืนนี้ ฝ่ายปกครองบุกผับย่านลาดปลาเค้า พบเด็กต่ำกว่า 20 ปี 64 คน ชง สตช. สั่งปิด 5 ปี…

จากกระแสข่าว บมจ.การบินไทย จะเข้าถือหุ้นสายการบินไทยแอร์เอเชีย อย่างน้อย 20% เป็นมูลค่าประมาณ 5 พันล้านบาท ล่าสุด บมจ.การบินไทย (THAI) แจ้งว่า บริษัทได้มีการหารือกับสายการบินในประเทศไทยทุกสายในเชิงกลยุทธ์ของอุตสาหกรรมการบินของประเทศ เพื่อร่วมกันสนับสนุนยุทธศาสตร์การคมนาคม และการท่องเที่ยวของประเทศไทย ทั้งนี้ บริษัทยังไม่ได้มีการพิจารณาเรื่องการร่วมลงทุนกับสายการบินอื่นๆ แต่อย่างใด

ส่วนความเคลื่อนไหวเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 24 ก.พ. ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กระทรวงยุติธรรม ในฐานะฝ่ายเลขานุการดำเนินงานตามคำสั่ง หน.คสช. ที่ 22/2558 พร้อมด้วย ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับและตรวจสอบ กรมการปกครอง และ พ.ต.อ.กิตติเชษฐ์ ศักยภาพวิชานนท์ ผกก.สน.โคกคราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เจ้าหน้าที่กรมพินิจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบสถานบริการ ร้านนีดทู (NEED2) เลขที่ 328 ถนนลาดปลาเค้า ซอย 30/1 แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. โดยหน้าร้านเปิดเป็นที่โล่ง ด้านหลังร้านมีการดัดแปลงเป็นผับ พบกลุ่มนักเที่ยวจำนวนกว่าร้อยคน

จากการตรวจสอบ พบว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี รวม 64 คน แบ่งเป็นชาย 29 คน และหญิง 35 คน พร้อมกับผู้ไม่พกบัตรประชาชน รวม 11 คน พร้อมแจ้งเอาผิด 6 ข้อหา คือ 1. ตั้งสถานบริการ โดยมิได้รับใบอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 2. จำหน่ายสุราในเวลาห้ามจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต 3. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาห้ามขาย 4. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยวิธีการหรือในลักษณะต้องห้าม 5. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปี และ 6. ยุยงส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด ส่วนผู้ไม่พกบัตรประชาชน แจ้งข้อหาไม่อาจแสดงบัตรเมื่อเจ้าพนักงานตรวจบัตรขอตรวจ

นอกจากนี้ ยังให้ทาง สน.โคกคราม ประสานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อทำการปิดสถานที่ดังกล่าว เป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.

การบินไทย ปัดเข้าถือหุ้นแอร์เอเชีย แจงร่วมถกทุกสายการบิน ดันยุทธศาสตร์คมนาคม หนุนท่องเที่ยวไทย ส่วนเมื่อคืนนี้ ฝ่ายปกครองบุกผับย่านลาดปลาเค้า พบเด็กต่ำกว่า 20 ปี 64 คน ชง สตช. สั่งปิด 5 ปี… 24 ก.พ. 2559 10:28 ไทยรัฐ