วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! 'เปาหนอม' คัมแบ็กเป่าไทยลีก

ถือเป็นข่าวฮือฮาไม่น้อยสำหรับศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016 เมื่อ ผู้ตัดสินที่โดนลงโทษแบนจากคณะกรรมการผู้ตัดสินชุดก่อน  นำโดย “เปาหนอม” ถนอม บริคุต กลับมารายงานตัวพร้อมคืนสนามอีกครั้ง ...

เมื่อบ่ายวันอังคารที่ 23 ก.พ. ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย คณะทำงานคณะกรรมการผู้ตัดสินชุดใหม่ภายใต้การบริหารของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินฯได้มีการจัดประชุมรายงานตัวผู้ตัดสินของสมาคมฟุตบอลฯในชั้นฟีฟ่าและชั้น 1 เพื่อเตรียมตัวลงทำหน้าที่ในเกมลีกอาชีพในปี 2016 โดยมี “เปาอั๋น” ผศ.ดร.ภิรมย์ อั๋นประเสริฐ ผู้อำนวยการสถาบันผู้ตัดสินแห่งชาติและประธานฝ่ายประเมินผู้ตัดสินฯ เปิดอบรมให้กับผู้ตัดสินในครั้งนี้

โดยในการประชุมรายงานตัวผู้ตัดสินถือว่าค่อนข้างฮือฮา นอกจากผู้ตัดสินที่โดนลงโทษแบนจากคณะกรรมการผู้ตัดสินชุดก่อนซึ่งกลับมารายงานตัว นำโดยชัยยะ มหาปราบ แล้วนั้น ยังรวมถึง “เปาหนอม” ถนอม บริคุต อดีตผู้ช่วยผู้ตัดสินฟีฟ่าไทยปี 2002-2015 ที่ตัดสินใจกลับมาลงทำหน้าที่อีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า “ผมพร้อมที่จะกลับมาตัดสินอีกครั้ง ตามกฎแล้วอายุไม่เกิน 50 ปียังคงสามารถทำหน้าที่ได้ ผมยังไม่ถึง และอยากจะกลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง”

ถือเป็นข่าวฮือฮาไม่น้อยสำหรับศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016 เมื่อ ผู้ตัดสินที่โดนลงโทษแบนจากคณะกรรมการผู้ตัดสินชุดก่อน นำโดย “เปาหนอม” ถนอม บริคุต กลับมารายงานตัวพร้อมคืนสนามอีกครั้ง ... 24 ก.พ. 2559 10:09 ไทยรัฐ