วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสี่ยเปี๊ยก' เดินหน้าเตรียมทีมฟุตซอลไทยลุยชิงแชมป์โลก

ทีมโต๊ะเล็กทีมชาติไทยเดินทางถึงบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อย “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผู้จัดการทีม เดินหน้าต่อเพื่อเตรียมทีมไปลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก เดือน ก.ย. ที่โคลอมเบีย ขณะที่แรงกิ้งฟีฟ่าทีมโต๊ะเล็กไทยขยับขึ้นจากเดิมถึง 4 อันดับ โดยล่าสุดรั้งที่ 14 ของโลก...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา ขุนพลนักฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ทำผลงานคว้าอันดับ 3 ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน พร้อมได้ตั๋วไปเล่นฟุตซอลโลกที่โคลอมเบียเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน เดินทางกลับมาเป็นที่เรียบร้อย ด้วยเที่ยวบิน HY 531 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีพี่น้องชาวไทยแห่ไปต้อนรับอย่างหนาตา พร้อมได้รับเกียรติจาก “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาเทคนิคฟุตซอล ที่เดินทางไปมอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีกับ “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผู้จัดการทีม รวมถึงทีมสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะทุกคน

สำหรับทีมฟุตซอลไทย หลังจากคว้าอันดับ 3 ของเอเชีย อันดับแรงกิ้งฟีฟ่าขยับขึ้นจากเดิมถึง 4 อันดับ โดยล่าสุดรั้งที่ 14 ของโลก ทางด้านสมศักดิ์ ศิริธรรม ในฐานะผู้จัดการทีมเปิดเผยว่า ถือว่าการเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปด้วยดี ถึงแม้เราจะพลาดเข้าชิงหลังแพ้จุดโทษเจ้าภาพ แต่เราก็สามารถคว้าอันดับ 3 มาฝากพี่น้องชาวไทยได้ตามที่ต้องการ รวมถึงเป้าหมายหลักที่เราต้องไปฟุตซอลโลก เราก็สามารถทำได้เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกันส่วนเรื่องของการไปเล่นฟุตซอลโลกที่โคลอมเบีย ทางทีมได้พูดคุยและวางแผนไว้คร่าวๆแล้วว่าจะต้องเตรียมทีมต่อทันทีหลังจากนี้ เพราะถือว่าเป็นทัวร์นาเมนต์สำคัญของทีมและประเทศชาติในการเข้าแข่งขันระดับโลก รวมถึงต้องมีแผนไปเก็บตัวต่างประเทศอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์

ส่วนเงินอัดฉีดตอนนี้ของฟุตซอลไทย เบื้องต้นจะได้จากท่านนายกสมาคมฟุตบอลฯ 1 ล้านบาท และ กกท. ที่จะมอบให้นักเตะคนละ 1 แสนบาท และน่าจะมีในส่วนของภาคเอกชนที่จะเข้ามาอัดฉีดเพิ่มหลังจากนี้ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทยกล่าวปิดท้าย

ทีมโต๊ะเล็กทีมชาติไทยเดินทางถึงบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อย “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผู้จัดการทีม เดินหน้าต่อเพื่อเตรียมทีมไปลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก เดือน ก.ย. ที่โคลอมเบีย 24 ก.พ. 2559 10:07 24 ก.พ. 2559 11:18 ไทยรัฐ