วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 10.00 น. นกแอร์ ปัดนักบินลาออก คาดสู่ภาวะปกติ 1 มี.ค.

นกแอร์เลื่อนอีก! เผย ตารางบินเข้าสู่สภาวะปกติ 1 มี.ค. มีแผนรับนักบินเสริม กว่า 30 คน ซีอีโอ ยัน ไม่มีนักบินลาออกตามข่าว...

วันที่ 24 ก.พ. 59 หลังจากสายการบินนกแอร์ ประกาศยกเลิกเที่ยวบิน 20 เที่ยวในวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันนกแอร์ยังอยู่ในช่วงการปรับระบบบริหารจัดการภายใน และจะส่งผลให้ตั้งแต่วันที่ 23-29 ก.พ. นกแอร์จะยังคงใช้สายการบินพันธมิตรเข้ามาบินทดแทนในเที่ยวบินที่ต้องยกเลิกไป สำหรับมาตรการดังกล่าวจะทำให้ตารางบินเข้าสู่สภาวะปกติได้ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. เนื่องจากขณะนี้นกแอร์มีแผนรับนักบินเข้ามาเสริมอีกประมาณ 20-30 คน

ส่วนกระแสข่าวว่านักบินจะลาออกนั้น ยืนยันยังไม่มีใครลาออก ส่วนการยกเลิกเที่ยวบิน และการใช้สายการบินอื่นเข้ามาร่วมบิน ไม่ได้เกิดจากปัญหาจำนวนนักบิน แต่เป็นผลกระทบต่อเนื่องจากวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา จากการพิจารณาเรื่องชั่วโมงบิน ทำให้ผลกระทบของการนำนักบินเข้ามาบินทดแทน และเป็นเหตุให้ต้องจัดตารางบินใหม่ รวมไปถึงปรับการบริหารจัดการด้วย

ล่าสุด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ ได้ออกมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า "ขอทำงานหน่อยนะครับ มัวแต่ตอบมันไม่ทัน มีอะไรถามคุณมินท์ได้เลยครับสื่อทั้งหลายมีอะไรอีกมากที่กำลังทำนะครับ เพื่อให้ทุกอย่างดีขึ้นเร็วๆ นี้"

นกแอร์เลื่อนอีก! เผย ตารางบินเข้าสู่สภาวะปกติ 1 มี.ค. มีแผนรับนักบินเสริม กว่า 30 คน ซีอีโอ ยัน ไม่มีนักบินลาออกตามข่าว... 24 ก.พ. 2559 09:57 24 ก.พ. 2559 10:07 ไทยรัฐ