บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าวต้นชั่วโมง 09.00 น. ผู้โดยสารบีทีเอส วุ่น! จุดสับรางขัดข้อง แนะใช้รถไฟฟ้าใต้ดิน

บีทีเอส คาดใช้เวลาซ่อมรางทั้งคืน คาดเสร็จคืนนี้ แนะเผื่อเวลาใช้รถไฟฟ้าใต้ดินแทน ขณะที่ ต.สุรนารี เมืองโคราช ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติพิษสุนัขบ้า ทางเทศบาลเร่งฉีดวัคซีนป้องกันให้กับชาวบ้านแล้ว...

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าตรู่ เกิดเหตุขัดข้องที่จุดสับรางรถไฟฟ้าบีทีเอส จากสถานีชิดลมมุ่งหน้าเข้าสถานีสยาม ได้ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสาร รอเข้าคิวแน่นเพื่อใช้บริการจนล้นสถานีรถไฟฟ้า โดยเมื่อเวลา 08.00 น. ที่สถานีอ่อนนุช ผู้โดยสารต้องต่อคิวเพื่อขึ้นขบวนรถ จนเลยบันไดเลื่อน เจ้าหน้าที่ต้องคอยปิด-เปิดแถว เพื่อให้ผู้โดยสารจากด้านล่างทยอยขึ้นมา เนื่องจากผู้โดยสารแออัดกันอยู่ด้านบนจนเต็มชานชาลาของสถานี

ขณะที่ ดร.อาณัติ อาภาภิรม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 06.15 น. รถไฟฟ้าบีทีเอสเกิดเหตุขัดข้องที่จุดสับรางจากสถานีชิดลมมุ่งหน้าเข้าสถานีสยาม ซึ่งอาจไม่ปลอดภัยต่อการเดินรถ โดยการแก้ไขจะต้องปิดกระแสไฟฟ้า จึงต้องเลือกซ่อมแซมระบบในเวลากลางคืน ส่งผลให้ความถี่ในการให้บริการของบีทีเอสลดลงตลอดทั้งวันนี้ และผู้โดยสารสายสุขุมวิทที่ต้องเดินทางผ่านสถานีสยามจะต้องทำการเปลี่ยนขบวนรถ จึงขอให้ผู้โดยสารเตรียมเผื่อเวลา และวางแผนในการเดินทาง ซึ่งอาจต้องใช้เส้นทางเลี่ยงอื่นๆ เช่น รถไฟฟ้าใต้ดิน ส่วนรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีลม ยังสามารถให้บริการได้ตามปกติ
       
ส่วนการประกาศให้พื้นที่ ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติพิษสุนัขบ้า โดยทางเทศบาลตำบลสุรนารี เร่งทำการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับชาวบ้านทั้งตำบล หลังชาวบ้านในหมู่บ้านหนองบง หมู่ 5 ต.สุรนารี ถูกสุนัขกัด ปรากฏว่ามีเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งต้องติดตามการแก้ไขปัญหาของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง.