วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.หนุ่ม เมาหนัก ซิ่งกระบะ ชน จยย.ลากยาว 70 เมตร ไฟลุกท่วมดับ

นศ. ม.เอกชน ย่านรังสิต ซิ่งกระบะไฮแลนเดอร์ ชนรถ จยย.พลิกคว่ำไฟไหม้เผาร่างผู้ขับขี่ดับคาที่ ก่อนขับรถกระบะหลบหนีไป กระทั่งทราบเบาะแสที่พักคนร้าย ก่อนตามตัวจับกุมถึงบ้านพัก อ้างคู่กรณีขับรถตัดหน้าจึงพุ่งชน ตกใจเร่งเครื่องหนี 

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 24 ก.พ. 59 พ.ต.ท.วรพันธ์ พิสุทธานนท์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนกันแล้วเกิดไฟลุกไหม้ เหตุเกิดบริเวณ ถ.พหลโยธิน-ลำลูกกา มุ่งหน้าลำลูกกา หมู่ 9 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ รถ.จยย.ยามาฮ่า ไม่ทราบรุ่นสี สภาพไหม้ดำทั้งคัน หมายเลขทะเบียน ขลล-662 นครสวรรค์ นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ไม่ทราบชื่อ ถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก และยังพบร่องรอยการถูกชน และลากไปเป็นทางยาวกว่า 70 เมตร จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบกระเป๋าโน้ตเพลง และกีตาร์ ภายในตัวพบเงินสดอยู่ 500 บาท และไม่พบเอกสารทางราชการ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สายตรวจว่าพบรถกระบะ อีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ ไฮแลนเดอร์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ศฉ 8340 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในหมู่บ้านแหวนยอด 1 หน้าบ้านเลขที่ 60/100 หมู่ 18 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ห่างจากที่เกิดเหตุมาประมาณ 2 กิโลเมตร สภาพรถมีรอยเฉี่ยวชนด้านหน้าซ้าย ยางขวาด้านหน้าแตก เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกเจ้าของบ้านออกมาพบ ก่อนจะบอกว่าตนเป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวทราบชื่อนายณัฐวุฒิ จันทร์เมืองวรรณ์ อายุ 21 ปี ที่ไปชนกับรถ จยย. จนไฟลุกไหม้ แล้วขับหลบหนีมาด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบถาม นายณัฐวุฒิ ให้การว่า ตนเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งชั้นปีที่ 4 คณะศิลปศาสตร์ ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถไปหาแฟนสาว แล้วขับรถคันดังกล่าวกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถคู่กรณีขับรถตัดหน้า จึงทำให้ชนเข้าอย่างจัง ด้วยความตกใจจึงได้เร่งเครื่อง และขับหลบหนีมาที่บ้านพักก่อน ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามมาจับกุมดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.วรพันธ์ พิสุทธานนท์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.คูคต กล่าวว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้น พบว่าผู้ขับขี่มีอาการมึนเมา จึงได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบว่ามีปริมาณ 108 มิลลิกรัม จึงได้ทำการควบคุมตัวต้องแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, เมาแล้วขับ, ชนแล้วหนี ส่วนผู้เสียชีวิต ตรวจสอบทะเบียนรถ จยย. พบผู้ครอบครองชื่อนางสาววิไลพร จิตชนะ และรถเป็นยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีชมพู ดำ เมื่อสอบถามไป พบว่า รถคันดังกล่าถูกไฟแนนซ์ยึดไปแล้ว และไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ขับขี่ อย่างไรก็ตาม ได้มอบศพให้ทางมูลนิธิฯ นำศพส่งตรวจยังสถาบันนิติเวช รพ.ภูมิพล เพื่อหาเหตุการตายต่อไป

น.ศ. ม.เอกชน ย่านรังสิต ซิ่งกระบะ ไฮแลนเดอร์ ชนรถ จยย.พลิกคว่ำไฟไหม้เผาร่างผู้ขับขี่ดับคาที่ ก่อนขับรถกระบะหลบหนีไป กระทั่งทราบเบาะแสที่พักคนร้าย ก่อนตามตัวจับกุมถึงบ้านพัก อ้างคู่กรณีขับรถตัดหน้าจึงพุ่งชน ตกใจเร่งเครื่องหนี 24 ก.พ. 2559 08:34 ไทยรัฐ