บริการข่าวไทยรัฐ

ธารน้ำใจหลั่งไหล น้องยุ้ยยอดกตัญญู

จากที่นายพัฒนศักดิ์ เหลืองสะอาด ครูประจำชั้นของ ด.ญ.วริวรรณ์ เฉลิมเชื้อสุวดี หรือน้องยุ้ย อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนไทรโยคน้อยวิทยา ได้เผยแพร่เรื่องราวของน้องนุ้ยบนเพจเฟซบุ๊ก ว่า เป็นนักเรียนที่เรียนดีแต่ฐานะยากจน ที่อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 2 บ้านพุองกะ หมู่ 4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พร้อมกับนางสายยันต์ นครพนม อายุ 58 ปี ผู้เป็นยาย และนายเอกพันธ์ คงนะ น้าชาย อายุ 23 ปี เป็นคนสติไม่สมประกอบ มีฐานะยากจน น้องยุ้ยหารายได้พิเศษในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รับจ้างปอกมะขาม ที่ร้านค้าหน้าน้ำตกไทรโยคน้อยได้ค่าแรงวันละ 200 บาท ส่วนนางสายยันต์ ยายรับจ้างขึ้นเก็บฝักมะขาม แต่เมื่อหลายวันก่อนเกิดพลาดตกลงมาจากต้นไม้ทำให้แขนหัก ทำให้หลายฝ่ายเข้าช่วยเหลือ ทั้งมอบทุนการศึกษา รวมทั้งวัสดุ อิฐ หิน ปูน ทราย เครื่องนุ่งห่ม ให้กับครอบครัวรวมทั้งบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาไทรโยค บัญชีเลขที่ 735-0-26615-4 ชื่อบัญชี ด.ญ.วริวรรณ์ เฉลิมเชื้อสุวดี

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 23 ก.พ.59 ว่า พล.ต.ธรรมนูญ วิถี ผบ.พล.ร.9 ผบ.กกล.สุรสีห์ สั่งการให้ พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29 พร้อม ร.ท.กล้า แหวนเครือ หน.ชป ร.29 นำกำลังทหาร และนายขวัญชัย ถิระศิลป์ กรรมการบริหารมูลนิธิกู้ภัยกาญจน์ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยกาญจน์ ช่วยกันร่วมก่อสร้างห้องน้ำและบ้านหลังใหม่ คาดว่าใช้เวลา 1 เดือนจึงจะแล้วเสร็จ

นอกจากนี้ นายเฉลิม จุนทการ พร้อมคณะชมรมศูนย์หงส์ทอง หมู่ 10 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี กว่า 10 คน รวบรวมเงินจากสมาชิกกว่า 60 คน เป็นจำนวน 14,000 บาท มอบให้เป็นทุนการศึกษาแก่น้องยุ้ย

ด.ญ.วริวรรณ์ เฉลิมเชื้อสุวดี หรือน้องยุ้ย เผยขอขอบคุณทุกฝ่าย ทั้งครูอาจารย์ที่โรงเรียน ทั้งทหาร ทั้งมูลนิธิ รวมถึงส่วนราชการอื่นที่มาช่วยเหลือ รวมทั้งสื่อมวลชน ตนรู้สึกปลาบปลื้มใจมาก ตนจะตั้งใจเรียนหนังสือเพื่อที่จบออกมาจะได้มีงานทำที่มั่นคง สำหรับเงินที่ได้มา หากไม่จำเป็นก็จะไม่เบิกออกมาใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยโดยเด็ดขาด เพราะเงินที่ได้มาเป็นเงินที่ทุกคนบริจาคเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้หนูมีอนาคตที่ดีในภายภาคหน้า ซึ่งหนูไม่มีอะไรจะตอบแทน ก็ได้แต่เพียงกล่าวขอบคุณ และสัญญาว่าจะตั้งใจเรียนหนังสือให้ดีที่สุด.