191จับ-ปรับแท็กซี่ ปล่อยทิ้งผู้โดยสาร ชาวตากาล็อกวัย80 กลางมอเตอร์เวย์! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

191จับ-ปรับแท็กซี่ ปล่อยทิ้งผู้โดยสาร ชาวตากาล็อกวัย80 กลางมอเตอร์เวย์!

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 24 ก.พ. 2559 08:01
7,067 ครั้ง


ตร.191 สนธิกำลัง ตร.ท่องเที่ยว รวบโชเฟอร์แท็กซี่แสบทิ้งผู้โดยสารชายชาวตากาล็อก วัย 80 ปี ให้เดินแบกกระเป๋าริมถนนมอเตอร์เวย์อย่างน่าอนาถ หลังรับมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ ตำรวจได้รับแจ้งรีบเข้าช่วยเหลือนำตัวส่งสถานทูต ผู้ต้องหาอ้างสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง ยอมรับผิดเสียใจ วอนแท็กซี่คันอื่นถ้าพูดกับผู้โดยสารต่างชาติไม่รู้เรื่องให้ขอความช่วยเหลือตำรวจ

ตำรวจ 191 และตำรวจท่องเที่ยวจับแท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารระหว่างทาง เปิดเผยเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 ก.พ. ที่ ศปก.กก.สายตรวจ บก.สปพ.(191) พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา ผกก.สายตรวจ 191 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายวิทูรย์ บริสุทธิ์ อายุ 42 ปี คนขับรถแท็กซี่ ข้อหา “ขับรถสาธารณะทอดทิ้งผู้โดยสารระหว่างทาง” จับกุมได้ภายในซอย 20 มิถุนา แยก 5 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. สืบเนื่องจากได้รับแจ้งพบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกรถแท็กซี่ทิ้งเดินอยู่ริมถนนมอเตอร์เวย์สุวรรณภูมิฝั่งขาเข้า จึงตรวจสอบพบ นายการอน เอสเมรัลโด เรเยส ชาวฟิลิปปินส์ อายุ 80 ปี ขณะกำลังเดินแบกกระเป๋าจึงช่วยเหลือ นำตัวส่งสถานทูตฟิลิปปินส์ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ติดตามจับผู้ต้องหาไว้ได้นำตัวส่ง สน.ประเวศ ดำเนินคดีเปรียบเทียบปรับ 2,000 บาท

นายวิทูรย์ให้การว่า ขณะจอดรถรอผู้โดยสารที่สนามบินสุวรรณภูมิได้มีชายชาวต่างชาติขึ้นรถมาและบอกสถานที่ที่จะไปไม่ชัดเจนจึงยกกระเป๋าเดินทางลงจากรถ แต่ชาวต่างชาติบอกกับตนว่า “I know I show you” ตนจึงตอบตกลงเมื่อขับรถออกมาจากสุวรรณภูมิสักพักได้บอกกับตนว่า “No Bangkok” และบอกให้จอดรถ แต่จอดไม่ได้เนื่องจากวิ่งอยู่ในทางมอเตอร์เวย์ จึงขับต่อมาเรื่อยๆ จนถึงทางออกพบปั๊มแก๊สได้จอดรถก่อนที่จะพยายามสื่อสารอีกครั้งแต่ไม่รู้เรื่องจึงตัดสินใจขับรถออกมาโดยทิ้งชายชาวต่างชาติไว้ รู้สึกเสียใจอยากบอกรถแท็กซี่คันอื่นๆว่าไม่ควรทิ้งผู้โดยสาร หากสื่อสารไม่เข้าใจให้แจ้งตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  6.7%
 • ไม่ชอบ
  61.7%
 • สนุก
  2.8%
 • ประหลาดใจ
  2.8%
 • เสียใจ
  13.3%
 • ให้กำลังใจ
  12.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement