วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮัท เดอะสตาร์ รับผิดขอโทษต่อหน้าชาวบ้านบนภูชี้ดาว

“ฮัท เดอะสตาร์” ขึ้นภูชี้ดาวอีกรอบ สำนึกผิดยอมรับต่อหน้ากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน เหตุมือซนและไร้จิตสำนึก เขียนลายเซ็นและอินสตาแกรมจารึกไว้บนเสาหลักเขตแดนไทย-ลาว รับเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ไม่อยากให้ใครทำอีก ก่อนมอบซีดีภาพถ่ายของเจ้าตัวกับภูชี้ดาว เพื่อไว้ใช้ในการประชาสัมพันธ์ภูชี้ดาว แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ขณะที่เจ้าของบล็อกเกอร์คนเปิดประเด็นไม่ติดใจ หลังนักร้อง-นักแสดงหนุ่มยอมขอโทษ

กลายเป็นดราม่าบานปลาย หลังนักร้อง-นักแสดงวัยรุ่น นายจิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร หรือ “ฮัท เดอะสตาร์” คะนองมือเขียนชื่อ ลายเซ็น และอินสตาแกรมจารึกไว้บนเสาหลักเขตแดนไทย-ลาว ขณะเดินทางไปท่องเที่ยวบนภูชี้ดาว แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังบ้านร่มโพธิ์เงิน หมู่ 11 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และนายชูเวช อินเทพ เจ้าของบล็อก Tummeng Travel ได้เขียนวิจารณ์ในบล็อกดังกล่าว จนมีผู้เข้ามาโพสต์ตำหนิการกระทำของนักร้อง-นักแสดงหนุ่มอย่างรุนแรงว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและไร้สามัญสำนึก ต่อมานายยี ยอดมณีบรรพต ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 11 บ้านร่มโพธิ์เงิน พร้อมคณะกรรมการหมู่บ้าน ช่วยกันใช้สีขาวพ่นลบข้อความออก เป็นเหตุให้มีการพูดจาข่มขู่กันระหว่างฮัท เดอะสตาร์ กับนายชูเวชจนเรื่องราวเริ่มลุกลามขึ้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.พ. ที่ห้องประชุมคณะกรรมการหมู่บ้านร่มโพธิ์เงิน ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ฮัท เดอะสตาร์ เดินทางเข้าพบนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนันตำบลปอ และนายยี ยอดมณีบรรพต ผญบ.หมู่ 11 บ้านร่มโพธิ์เงิน พร้อมคณะกรรมการหมู่บ้าน เพื่อแสดงความรับผิดชอบและกล่าวขอโทษต่อกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน จากนั้นได้มอบซีดีภาพทั้งหมดที่นักแสดงหนุ่มถ่ายกับแหล่งท่องเที่ยวภูชี้ดาวให้แก่ผู้นำท้องถิ่น เพื่อนำไปใช้ในการประชาสัมพันธ์ภูชี้ดาวต่อไป

ฮัท เดอะสตาร์ กล่าวยอมรับว่า เป็นผู้เขียนบนเสาหลักเขตแดนบนภูชี้ดาวจริง ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะประทับใจในความสวยงามของธรรมชาติบนภูชี้ดาว จึงอยากจะระบายอารมณ์ออกไป และเขียนด้วยตัวเองโดยไม่มีใครบอกให้เขียน ทั้งนี้ ต้องขอโทษนายยีที่อ้างว่าได้รับอนุญาตจากผู้ใหญ่บ้านแล้ว ทำให้นายยีถูกตำหนิจากชาวบ้าน หลังจากมีโพสต์แพร่หลายในโซเชียลมีเดีย รู้สึกสำนึกผิดต่อสิ่งที่ได้ทำลงไป จึงเดินทางขึ้นมาพบผู้นำท้องถิ่นและประชาชนเพื่อกล่าวขอโทษและยอมรับผิดทุกอย่าง ส่วนเรื่องการโทรศัพท์ไปต่อว่านายชูเวชโดยใช้ถ้อยคำรุนแรง ยอมรับว่าเป็นคนโทร.เองจริง และขอโทษต่อนายชูเวชผ่านสื่อแล้ว

“อยากให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ที่ไม่ว่าใครก็ไม่สมควรกระทำ และไม่อยากให้ใครมาทำเช่นนี้กับสถานที่ท่องเที่ยวอีก เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ ผมยอมรับผิดทุกอย่างที่ได้ทำลงไป และต้องขอโทษต่อชาวเชียงรายไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย” ฮัท เดอะสตาร์กล่าว

ด้านนายชูเวช อินเทพ เจ้าของบล็อก Tummeng Travel ผู้เปิดประเด็นจนเป็นข่าวครึกโครม ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทางโทรศัพท์ว่า วันที่ฮัท เดอะสตาร์ เดินทางขึ้นมาบนภูชี้ดาว เพื่อกล่าวขอโทษกับคณะกรรมการหมู่บ้าน ตนได้เดินทางไปทำธุระที่ กรุงเทพฯ ในเช้าวันเดียวกัน หากฮัทยอมรับว่าเป็นคนโทร.มาหาตนโดยใช้คำพูดไม่สุภาพเชิงขมขู่จริง ยินดีให้อภัย แต่ถ้าเป็นคนโทร.มาเอง แต่อ้างเพื่อนโทร.มาแล้วขอโทษแทนเพื่อน คงยอมรับไม่ได้ แต่เมื่อฮัทยอมรับแล้ว ก็ไม่มีอะไรติดใจอีก ยินดียกโทษให้ ถ้าฮัทจะโทร.มาขอโทษตนด้วยตัวเองก็จะเป็นการดีมาก

“ฮัท เดอะสตาร์” ขึ้นภูชี้ดาวอีกรอบ สำนึกผิดยอมรับต่อหน้ากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน เหตุมือซนและไร้จิตสำนึก เขียนลายเซ็นและอินสตาแกรมจารึกไว้บนเสาหลักเขตแดนไทย-ลาว รับเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ไม่อยากให้ใครทำอีก 24 ก.พ. 2559 07:59 ไทยรัฐ