วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หึงโหดฆ่าเผาเมีย ติดเล่น 'เฟซ-ไลน์'

ตัวผัว-ลูก3ขวบไฟลวกสาหัส

พิษรักแรงหึง ผัวหนุ่มระแวงเมียสาวนอกใจ หลังจับได้ว่าเล่นเฟซบุ๊กและแชทไลน์คุยกับเพื่อนชาย ส่งข้อความขู่จะฆ่าทิ้งจนฝ่ายหญิงหวาดกลัว ต้องหอบลูกหนีไปอาศัยนอนบ้านแม่ ยังตามราวีไม่เลิกบุกบ้านแม่ยายกลางดึก เห็นลูกเมียนอนหลับเลยใช้น้ำมันเบนซินราดแล้วจุดไฟเผา เหยื่อดิ้นทุรนทุรายร้องขอความช่วยเหลือ ผัวโหดโผเข้ากอด 2 แม่ลูกที่เปลวเพลิงลุกท่วมร่าง หวังให้ไฟไหม้ย่างสดตายยกครัว เพื่อนบ้านเข้าช่วยดับไฟพาส่งโรงพยาบาล แต่แม่ทนความเจ็บปวดทรมานไม่ไหวสิ้นใจสยอง ส่วนพ่อกับลูกอาการยังโคม่า

ผัวหึงอำมหิตราดน้ำมันจุดไฟเผาเมียลูกและตัวเองหวังย่างสดยกครัว เปิดเผยเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 23 ก.พ. ร.ต.อ.นิติธร ถามะพันธ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งมีคนใช้น้ำมันราดลูกเมียแล้วจุดไฟเผาในบ้านเลขที่ 201 บ้านทับเมย หมู่ 5 ต.โนนหนามแท่ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สว่าง จงสมชัย ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ และหน่วยกู้ภัยอำนาจเจริญ ไปที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ในห้องนอนมีเศษเสื้อผ้า ที่นอน ตู้เย็น พัดลม ถูกไฟไหม้เกรียม รวมทั้งผนังบ้านและฝ้าเพดาน มีคราบเขม่าไฟไหม้เสียหาย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมี 3 คน คือนายประครอง กิจช่วย อายุ 30 ปี สามี น.ส.ขนิษฐา โชติเนตร อายุ 21 ปี ภรรยา และ ด.ช.นิรวิทย์ กิจช่วย วัย 3 ขวบ ลูกชาย ญาตินำส่ง รพ.อำนาจเจริญ ทั้งหมดอาการสาหัส ร่างกายถูกไฟลวกกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ ต้องส่งรักษาต่อ รพ. สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี แพทย์นำเข้าห้องปลอดเชื้อพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ต่อมา น.ส.ขนิษฐาได้เสียชีวิตลง

สอบปากคำนางอมร โชติเนตร อายุ 46 ปี แม่ของ น.ส.ขนิษฐาให้การทั้งน้ำตาว่า เมื่อช่วง 2 ทุ่มเศษ นายประครอง ลูกเขย กับ น.ส.ขนิษฐา ลูกสาวมีปากเสียงทะเลาะกัน สาเหตุจากความหึงหวง เนื่อง จากเห็นเมียเล่นเฟซบุ๊กและแชตไลน์คุยกับเพื่อนทั้งชาย-หญิง เลยระแวงจะปันใจให้ชายอื่น แม้ น.ส.ขนิษฐาจะอธิบายอย่างไรสามีก็ไม่ยอมฟัง จากนั้น น.ส.ขนิษฐาได้พาลูกชาย ขี่รถ จยย.ไปทำบุญเวียนเทียนที่งานนมัสการพระมงคลมิ่งเมืองในตัวจังหวัด ตกดึกถึงกลับเข้าบ้าน แต่ไม่ยอมไปนอนบ้านตัวเองที่อยู่ติดกัน โดยบอกกับพ่อแม่ว่า สามีส่งข้อความทางไลน์ข่มขู่จะฆ่าหากกลับมาถึงบ้าน ตนรู้จักนิสัยลูกเขยคนนี้ว่าเป็นคนขี้หึงและโมโหร้าย เกรงลูกสาวและหลานชายจะไม่ปลอดภัย จึงให้นอนในห้องนอน ส่วนพ่อกับแม่ออกมานอนด้านนอก

นางอมรให้การต่อไปว่า กระทั่งตกดึกได้ยินเสียงลูกสาวร้องขอความช่วยเหลือ รีบลุกไปดูเห็นไฟลุกท่วมห้องนอน ส่วนลูกเขยลูกสาวและหลานชาย มีเปลวไฟลุกท่วมร่าง และไฟลามติดกับข้าวของเครื่องใช้อย่างรวดเร็ว ตนรีบตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านมาช่วยดับไฟ ขณะที่ลูกสาววิ่งออกมาหมดสติอยู่หน้าบ้าน ส่วนลูกเขยโอบกอดลูกชายเอาไว้ สภาพผิวพุพองจากการถูกไฟลวกทั้งตัว จากนั้นช่วยกันนำผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน ส่งโรงพยาบาล

ด้านนายแถลง กอทอง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.โนนหนามแท่ง เปิดเผยว่า นายประครองเป็นหลานชายของนายก อบต.แห่งหนึ่ง มีอาชีพขายสินค้าโอทอป จำพวกกระติ๊บข้าวและหวดนึ่งข้าว ที่ผ่านมามีพฤติกรรมหึงหวงเมียสาวจนเคยทำร้ายร่างกายผู้อื่นมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่คิดว่าจะรุนแรงถึงขั้นจุดไฟเผาลูกเมีย

ร.ต.อ.นิติธร ถามะพันธ์ เจ้าของคดี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภายในบ้านของนายประครอง ตำรวจพบขวดบรรจุน้ำมันเบนซิน 1 ขวด พร้อมมีดอีก 2 เล่ม วางอยู่บนหัวเตียง คาดว่าคงเตรียมการไว้หากเมียและลูกกลับจากทำบุญเวียนเทียนและนอนหลับ นายประครองคงจะลงมือทำร้ายหรืออาจจุดไฟเผาบ้านให้ไหม้วอดวายก็เป็นได้ แต่เมื่อฝ่ายหญิงหนีไปนอนบ้านพ่อแม่ จึงตามไปใช้น้ำมันราดแล้วจุดไฟเผาหวังฆ่ายกครัว เบื้องต้นอายัดตัวนายประครอง ไว้ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน เพราะพฤติกรรมแห่งคดีที่เตรียมการมาเป็นเจตนาฆ่าอย่างชัดเจนอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามจะต้องสอบปากคำผู้ต้องหาอีกครั้ง หากอาการทุเลาลงจนพอจะให้การได้

พิษรักแรงหึง ผัวหนุ่มระแวงเมียสาวนอกใจ หลังจับได้ว่าเล่นเฟซบุ๊กและแชทไลน์คุยกับเพื่อนชาย ส่งข้อความขู่จะฆ่าทิ้งจนฝ่ายหญิงหวาดกลัว ต้องหอบลูกหนีไปอาศัยนอนบ้านแม่ ยังตามราวีไม่เลิกบุกบ้านแม่ยายกลางดึก เห็นลูกเมียนอนหลับ 24 ก.พ. 2559 07:50 ไทยรัฐ