วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเมืองตาก สั่งสอบ หนุ่มรพ.อุ้มผาง โพสต์ ขาดแคลนอุปกรณ์-คนไข้นอนพื้น

จริงหรือไม่? เจ้าหน้าที่ทดลองงานรพ.อุ้มผาง โพสต์ข้อความขอรับบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ แต่ไม่รับเงิน อ้างขาดแคลนจนต้องใช้เทปกาวปิดแผล คนไข้ถึงต้องปูเสื่อนอนพื้น พ่อเมืองตาก เต้น สั่งตรวจสอบด่วน...

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 มีรายงานว่าขณะนี้ในโซเชียลมีเดียมีผู้ใช้นามว่า "ไม่มีอะไรที่มันจะยืนยาวเท่าความผันเปลี่ยน" ได้โพสต์เฟซบุ๊กขอรับบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ ซึ่งขาดแคลนมากจนต้องใช้เทปกาวปิดแผลไปก่อน จากนั้นได้มีการแสดงความเห็นอย่างมากมาย รวมทั้งมีผู้ประสงค์จะบริจาค ขณะเดียวกันได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า โรงพยาบาลของรัฐขาดแคลนกันถึงขนาดนี้ และขาดเตียงคนไข้จนต้องมาปูเสื่อนอนกัน

ล่าสุด นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ซึ่งทราบเรื่องขณะนี้ได้สั่งการสาธารณสุขอำเภออุ้มผางเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ทั้งนี้ ผู้โพสต์ที่ใช้นามว่า "ไม่มีอะไรที่มันจะยืนยาว เท่าความผันเปลี่ยน" เป็นหนุ่มเจ้าหน้าที่ทดลองงานโรงพยาบาลอุ้มผาง ในตำแหน่งผู้ช่วยเหลือคนไข้ โดยเจ้าตัวโพสต์เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 และมีการแชร์กันจนขยายวงกว้าง เพื่อขอรับบริจาคอุปกรณ์แต่ไม่รับเงิน ทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดตากทราบเรื่อง จึงได้สั่งตรวจสอบที่มาที่ไปของเรื่องดังกล่าวและให้ผู้ที่เกี่ยวข้องชี้แจง รวมทั้งให้ผู้โพสต์แก้ข่าวทางโซเชียลมีเดียด้วย

จริงหรือไม่? เจ้าหน้าที่ทดลองงานรพ.อุ้มผาง โพสต์ข้อความขอรับบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ แต่ไม่รับเงิน อ้างขาดแคลนจนต้องใช้เทปกาวปิดแผล คนไข้ถึงต้องปูเสื่อนอนพื้น พ่อเมืองตาก เต้น สั่งตรวจสอบด่วน... 24 ก.พ. 2559 07:37 ไทยรัฐ