วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' เซ็ง! ผิดหวัง 'ปืนใหญ่' พ่าย 'บาร์ซา' คาบ้าน

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งเลือดน้ำหอมของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สุดเซ็งที่ต้นสังกัดพ่ายคาบ้านต่อ บาร์เซโลนา 0-2 ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ก.พ. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับว่าตัวเขารู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่พ่ายต่อ บาร์เซโลนา คาสนามเอมิเรตส์ สเตเดียม 0-2 ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกแรกเมื่อคืนที่ผ่านมา

"ปืนใหญ่" กำลังเป็นฝ่ายกดดันผู้มาเยือนจากแดนกระทิงอย่างหนักและน่าจะได้ประตูขึ้นนำหลายครั้งแต่ไม่เด็ดขาดกันเอง ก่อนจะมาโดนทีเด็ดของ ลิโอเนล เมสซี เหมาสองประตูให้กับบาร์เซโลนา เอาชนะไปในที่สุด

หลังเกม อาร์แซน เวนเกอร์ ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง บีที สปอร์ต ว่า "บาร์เซโลนา คือยอดทีม เรารู้เป็นอย่างดีก่อนเกมเริ่ม แต่ผมเชื่อว่าเทคนิคของทีมเราก็สูงมากเหมือนกัน มันน่าเสียดายที่เราเสียประตูให้กับผู้มาเยือนเหมือนกับตอนเจอกับโมนาโกเมื่อฤดูกาลก่อนเลย

เอาจริงๆ แล้วมันยาก ยากมาก หรืออาจเป็นไปไม่ได้เลยที่จะผ่านพวกเขาในรอบนี้ ผมคิดว่าในช่วง 15 - 20 นาทีสุดท้ายที่เสียประตูให้กับ บาร์เซโลนา เราไม่สามารถหยุดให้พวกเขาไม่โต้กลับได้

มันสมควรโดนตำหนิเพราะมันเสียง่ายเกินไป แต่คุณต้องเคารพความพยายามของนักเตะ แต่มันก็เป็นอะไรที่ผิดหวังมาก บาร์เซโลนา สามารถฆ่าคุณได้เสมอเมื่อคุณคิดว่าคุณเหนือกว่าพวกเขา 

พวกเขาเล่นเกมเร็วมากและเหนือกว่าเรา ไม่ละอายใจหรอกที่จะบอกว่า มันจะเป็นเรื่องยากในเลกที่สอง แต่เราต้องพยายามทำให้ดีที่สุดของเรา นี่อาจเป็น 95 เปอร์เซ็นต์ของพวกเขาที่จะเข้ารอบส่วนเราเหลืออีกเพียง 5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น แต่เราจะมุ่งมั่นทำต่อไปและคุณไม่มีทางรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น"

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งเลือดน้ำหอมของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สุดเซ็งที่ต้นสังกัดพ่ายคาบ้านต่อ บาร์เซโลนา 0-2 ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกแรก... 24 ก.พ. 2559 05:32 24 ก.พ. 2559 05:50 ไทยรัฐ