วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร่นพื้นที่ก่อสร้างสายสีเขียว ยังไม่สร้างจริงขยับแบริเออร์ออก น.1 แก้รถติดถนนพหลฯ

วันที่ 23 ก.พ. 2559 ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยภายหลังตรวจการจราจรพื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตว่า เนื่องจากการก่อสร้าง บนผิวการจราจรเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้การจราจรในกรุงเทพฯ ติดขัด ดังนั้น บช.น.ได้บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขอพื้นผิวการจราจรในจุดก่อสร้างคืนบางส่วนที่สามารถดำเนินการได้ บริเวณถนนพหลโยธินซึ่งจากการหารือกับผู้รับเหมา เบื้องต้นจะขอคืนผิวการจราจร ช่วงแรกตั้งแต่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ถึงหน้ากองบังคับการกองปราบปราม ขอให้ผู้รับเหมาเปิดช่องแบริเออร์ให้รถสามารถเข้าไปวิ่งได้จำจำนวน 2 ช่องทาง ถึงหน้ากองปราบรถจะต้องเบี่ยงซ้ายใช้เส้นทาง ปกติ เริ่มตั้งแต่ 23 ก.พ.59 เป็นต้นไป ประมาณ 10 วัน ทำให้พหลโยธินขาออกมี 4 ช่องจราจรรถจะเคลื่อนตัวได้ดีขึ้น ประมาณต้นเดือน มี.ค.59 จะรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภค จะแจ้งให้ประชาชนทราบอีกครั้ง

รรท.ผบช.น. กล่าวว่า สัปดาห์หน้าจะเริ่มขยับแบริเออร์ตั้งแต่หน้ากองปราบไปถึงแยกตึกช้าง ผู้รับเหมาจะเปิดช่องจราจรให้ประชาชนสัญจรได้ในช่วงที่ยังไม่มีการลงเครื่องจักรหนัก นอกจากนี้ ทาง รฟท.จะปาดเกาะ บริเวณทางเข้าถนนหอวังฝั่งถนนพหลโยธินเพิ่มผิวการ จราจรด้วย โดย บช.น.จะขยายมาตรการขอคืนผิวการจราจรช่วงก่อสร้างไปยังเส้นทางอื่นๆเช่นถนนจรัญสนิทวงศ์ที่มีทั้งการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน อุโมงค์ไฟฉาย อุโมงค์มไหสวรรย์ รถไฟฟ้าสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต.

วันที่ 23 ก.พ. 2559 ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยภายหลังตรวจการจราจรพื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตว่า... 24 ก.พ. 2559 04:18 ไทยรัฐ