วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลูคัส' สะกิด 'หงส์แดง' โฟกัสที่ยูโรปา ก่อนชิงดำลีกคัพ

ลูคัส เลวา มิดฟิลด์มหาเทพของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้โฟกัสไปที่เกมยูโรปาลีกวันพฤหัสบดีนี้ก่อนจะมองไปถึงนัดชิงดำแคปิตอลวันคัพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.พ. ว่า ลูคัส เลวา มิดฟิลด์ชาวแซมบ้าของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ชี้ว่าต้นสังกัดของเขายังไม่ควรที่จะไปมองถึงรอบชิงชนะเลิศแคปิตอลวันคัพสุดสัปดาห์นี้ แต่ควรโฟกัสไปยังเกมยูโรปาลีกรอบ 32 ทีมสุดท้ายเลก 2 ก่อน

"หงส์แดง" มีโปรแกรมลงเตะรอบชิงชนะเลิศแคปิตอลวันคัพ กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันอาทิตย์นี้ แต่ถึงอย่างไร ลูคัส เลวา ยังออกมาเตือนเพื่อนร่วมทีมให้โฟกัสไปยังเกมยูโรปาลีก เลก 2 ที่จะเปิดบ้านพบกับ เอาก์สบวร์ก ในวันพฤหัสบดีนี้ก่อนเพราะรายการนี้ก็สำคัญมากไม่ต่างกัน

"นั่นคือวิถีชีวิตของฟุตบอลที่จะต้องเล่นในทุกๆ 3 หรือ 4 วัน คุณจะมีเกมที่สำคัญมาก แน่นอน วันอาทิตย์คือเกมนัดชิงชนะเลิศ แต่ในวันพฤหัสฯ นี้ก็เป็นนัดชิงสำหรับเราเหมือนกัน

สำหรับผมแล้ว ถ้าผมได้โอกาสลงเล่น มันจะเป็นอีกโอกาสที่เราต้องแสดงให้เห็นถึงการเป็นทีมที่ต้องการไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ นี่คือโอกาสสำหรับเรา แต่มันก็เป็นโอกาสที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปของทัวร์นาเมนต์ที่เราต้องไปให้ไกลที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เหมือนกัน นี่คือทัวร์นาเมนต์ยุโรปและพวกเขาควรที่จะเอาจริงเอาจัง" เลวา กล่าว

สำหรับเกมยูโรปาลีก รอบ 32 ทีม เลกแรก หงส์แดง บุกไปเสมอกับ เอาก์สบวร์ก 0-0

ลูคัส เลวา มิดฟิลด์มหาเทพของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้โฟกัสไปที่เกมยูโรปาลีกวันพฤหัสบดีนี้ก่อนจะมองไปถึงนัดชิงดำแคปิตอลวันคัพ... 24 ก.พ. 2559 00:25 24 ก.พ. 2559 02:07 ไทยรัฐ