ยิงทิ้งหนุ่มเชียงใหม่ เพิ่งพ้นโทษคาบ้าน มือถือดาบ-กำยาบ้าแน่น - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ยิงทิ้งหนุ่มเชียงใหม่ เพิ่งพ้นโทษคาบ้าน มือถือดาบ-กำยาบ้าแน่น

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ก.พ. 2559 04:27
2,640 ครั้ง


คนร้าย เชียงใหม่ ยิงทิ้งหนุ่มเพิ่งพ้นโทษคาบ้าน ในมือถือมีดดาบ อีกข้างกำยาบ้าแน่น ตร.พุ่งเป้า เรื่องค้ายา-ทะเลาะกัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 ก.พ.นี้ พ.ต.ท.เอนก ไชยวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุ มีคนถูกยิงเสียชีวิต ในบ้านเลขที่ 52 หมู่ 9 ต.ป่าตุ้ม อ.พร้าว จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.กนิษฐ์ ประสานสุข ผกก.สภ.พร้าว พร้อมแพทย์ รพ.พร้าว เดินทางไปบ้านที่เกิดเหตุ อยู่กลางสวนลำไย

เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ พบศพ นายสุริยัน หรือ ติ๊ก แก้วใหญ่ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 1 ต.ป่าตุ้ม อ.พร้าว ถูกยิงนอนตายในสภาพคว่ำหน้า ร่างกายสักยันต์เต็มตัว มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะด้านหลังจำนวน 2 นัด พบหัวกระสุนที่พื้น 2 หัว และกลางแผ่นหลัง ถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซอง เข้าจำนวน 9 รู ในมือข้างขวาถือมีดดาบ ยาว 137 ซม.ไว้แน่น และมือซ้ายกำห่อพลาสติกมียาบ้า จำนวน 6 เม็ด และยังพบยาบ้าตกอยู่ที่พื้นจำนวน 31 เม็ด และพบหมอนกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 2 ชิ้น ทางแพทย์ชันสูตรพบว่า ผู้ตายเสียชีวิตมาเกิน 6 ชั่วโมงแล้ว สันนิษฐานว่า เหตุเกิดประมาณกลางคืน วันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา 

ทางตำรวจสอบถามญาติทราบว่า นายสุริยัน ผู้ตายเพิ่งพ้นโทษออกมา และได้มาเฝ้าสวนบ้านที่เกิดเหตุให้กับญาติ อยู่คนเดียว โดยทางตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายจะต้องเป็นคนรู้จักกับผู้ตายเข้ามาหากลางดึกและมีการทะเลาะกันขึ้น ผู้ตายมีมีดดาบในมือ จึงถูกคนร้ายน่าจะประมาณ 2 คน ใช้ทั้งอาวุธปืนลูกซอง และปืนขนาด .38 ยิงเสียชีวิต สาเหตุทางตำรวจคาดว่ามุ่งหักหลังในเรื่องยาเสพติด จึงถูกสังหารโหดในครั้งนี้

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  85.4%
 • ไม่ชอบ
  4.9%
 • สนุก
  2.4%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  7.3%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement