วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสลด! ชาวบ้าน เจอหมูป่าหนักกว่า 200 กิโลฯ ขาหักกลางถนน คาดตกรถ

ชาวบ้านราชบุรี เห็นเงาตะคุ่มๆ นึกว่าตัวอะไร...ที่แท้ 'หมูป่า' หนักกว่า 200 กิโลฯ นอนนิ่งอยู่กลางถนน คาด ตกรถจนขาหักนอนร้องครวญคราง ขยับไปไหนไม่ได้ จนท.ต้องเคลื่อนย้ายเหตุกลัวถูกรถทับซ้ำ

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 23 ก.พ. เจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี รับแจ้งจากทางชาวบ้านว่า พบหมูป่า นอนได้รับบาดเจ็บ อยู่บริเวณกลางถนน สายเขางู-เบิกไพร หน้าโอเครีสอร์ท หมู่ 9 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบหมูป่าสีดำ เพศผู้ น้ำหนักตัวกว่า 200 กก. นอนร้องครวญครางอยู่กลางถนน สภาพขาหัก มีเชือกสีแดงผูกอยู่ที่ขาหลัง ไม่สามารถขยับตัวได้ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนำเชือกมาคล้องตัว ลากเข้ามาไว้ข้างทาง เพราะเกรงว่า จะถูกรถที่วิ่งผ่านไปมาทับเอา

เบื้องต้นคาดว่า หมูป่าตัวดังกล่าว น่าจะกลิ้งตกจากรถที่กำลังวิ่งมาด้วยความเร็ว ลงบนพื้นถนนจนขาหักไม่สามารถขยับตัวได้ ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาช่วยเหลือและนำไปไว้ในที่ปลอดภัย เพื่อรอเจ้าของมาติดต่อรับดำเนินการต่อไป. 

ชาวบ้านราชบุรี เห็นเงาตะคุ่มๆ นึกว่าตัวอะไร...ที่แท้ 'หมูป่า' หนักกว่า 200 กิโลฯ นอนนิ่งอยู่กลางถนน คาด ตกรถจนขาหักนอนร้องครวญคราง ขยับไปไหนไม่ได้ จนท.ต้องเคลื่อนย้ายเหตุกลัวถูกรถทับซ้ำ 23 ก.พ. 2559 23:20 ไทยรัฐ