วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักรบเคิร์ดอิรักบุกช่วยตัวประกันหญิงสวีเดนพ้นเงื้อมมือไอซิส

(ภาพ: AFP)

นักรบเคิร์ดในอิรักบุกช่วยเหลือตัวประกันหญิงชาวสวีเดนตามคำขอของรัฐบาลสวีเดนได้สำเร็จ โดยตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อส่งตัวกลับบ้านเกิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กรมต่อต้านการก่อการร้ายของเขตปกครองตนเองเคอร์ดิสถาน ในอิรัก เปิดเผยในวันที่ 23 ก.พ. ว่า กองกำลังพิเศษของพวกเขาบุกช่วยเหลือตัวประกันหญิงชาวสวีเดนวัย 16 ปี จากฐานที่มั่นของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ใกล้เมืองโมซูลได้สำเร็จ เมื่อวันพุธที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา

แถลงการณ์ของกรมต่อต้านการก่อการร้ายของชาวเคิร์ดระบุว่า พวกเขาได้รับการเรียกร้องจากเจ้าหน้าที่ของสวีเดนและครอบครัวของหญิงรายนี้ ให้ช่วยเหลือในการระบุตำแหน่งและช่วยเหลือเธอจากกลุ่มไอซิส โดยหญิงชาวสวีเดนรายนี้เป็นชาวเมืองบูโรส ถูกสมาชิกกลุ่มไอซิสในสวีเดนหลอกให้เดินทางไปยังซีเรียก่อนถูกลักพาตัวเมื่อปีก่อน และถูกส่งตัวข้ามไปในอิรักในเวลาต่อมา

ในตอนนี้ หญิงวัย 16 ปี อยู่ในเขตปกครองเคอร์ดิสถาน และจะถูกส่งตัวให้กับเจ้าหน้าที่ของสวีเดนทันทีที่เตรียมการเรื่องจำเป็นต่างๆเสร็จสิ้น

นักรบเคิร์ดในอิรักบุกช่วยเหลือตัวประกันหญิงชาวสวีเดนตามคำขอของรัฐบาลสวีเดนได้สำเร็จ โดยตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อส่งตัวกลับบ้านเกิด... 23 ก.พ. 2559 22:47 ไทยรัฐ