วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กบดาน 17 ปี! หนุ่มใหญ่ลอบวางบึมรถนักธุรกิจภูเก็ต ถูกรวบคาบ้านตรัง

(ภาพจาก : กองบังคับการปราบปราม)

ตำรวจกองปราบฯ บุกเข้าจับตัวหนุ่มใหญ่ชาวตรัง คาบ้านพัก หลังหลบหนีคดีวางระเบิดรถยนต์นักธุรกิจที่ภูเก็ต จนบาดเจ็บสาหัส 3 คน เมื่อปี 42 เค้นสอบยังคงให้การปฏิเสธ ส่งตัวดำเนินคดี สภ.กะทู้

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 59 พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.เทิม ผิวขำ สว.กก.6 บก.ป. พร้อมกำลัง ร่วมกันวางแผนจับกุมตัว นายสนอง ไชยวัฒน์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/4 ม.7 ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ลงวันที่ 23 พ.ค. 2546 ซึ่งกระทำผิดฐานร่วมกันเป็นผู้ก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดไม่ว่าด้วยการใช้บังคับ ขู่เข็ญ จ้างวานยุยงส่งเสริมด้วยวิธีการอื่นใด ให้มีการกระทำความผิดฐานร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้เกิดระเบิดจนบุคคลอื่นเป็นอันตรายสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน เหตุเกิดที่ ต.ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2542 โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 44/4 ม.7 ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ขณะที่ผู้ต้องหาพักผ่อนอยู่ในบ้าน โดยเจ้าหน้าที่เค้นสอบสวนยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 4 ก.ค.2542 เวลาประมาณ 15.00 น. นายสนอง ผู้ต้องหา และ นางภัณทิรา ทิพย์จันทา ร่วมกับพวกวางระเบิดรถยนต์ทะเบียน บค 6831 ภูเก็ต เป็นเหตุให้ นักธุรกิจ 3 คน คือ นายสมเกียรติ นางพงษ์สุดา โสภาค และ นางศิรินภา เขาโพธิ์งาม ได้รับบาดเจ็บสาหัส และทรัพย์สินเสียหาย เหตุเกิดที่ ถนนสิริราชย์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต และหลบหนีมานานกว่า 17 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไล่ล่าหาข้อมูลจนในที่สุดก็สามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว พร้อมควบคุมตัวนำส่ง สภ.กระทู้ จ.ภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจกองปราบฯ บุกเข้าจับตัวหนุ่มใหญ่ชาวตรัง คาบ้านพัก หลังหลบหนีคดีวางระเบิดรถยนต์นักธุรกิจที่ภูเก็ต จนบาดเจ็บสาหัส 3 คน เมื่อปี 42 เค้นสอบยังคงให้การปฏิเสธ ส่งตัวดำเนินคดี สภ.กะทู้ 23 ก.พ. 2559 22:45 ไทยรัฐ