วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหยื่อเครื่องเล่นปลาหมึก อาการยังน่าห่วง แม่โอด จ่าย 40 บ. จ้างให้ลูกเจ็บ

แม่เหยื่อกระเช้าเครื่องเล่นปลาหมึก ร่วงกระแทกพื้น ระบุอาการลูก น่าห่วง อยู่ในห้องไอซียู ศีรษะกระทบกระเทือน ส่วนหลานวัย 19 ปี มีเลือดคั่งในสมอง ยังไม่รู้สึกตัว บอกเสียใจ จ่าย 40 บาท จ้างให้ลูกเจ็บปวด...

จากกรณี นอตตัวล็อกแกนรองรับกระเช้าเครื่องเล่นปลาหมึกสึก ทำให้กระเช้าหลุดกระแทกพื้น ส่งผลให้ 2 พี่น้อง คือ น.ส.เพ็ญภิชา ลาดบาศรี อายุ 19 ปี และ ด.ญ.ศิริวรรณ ลาดบาศรี อายุ 11 ขวบ ซึ่งนั่งอยู่ภายใน ตกลงมาร่างกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดกลางงานนมัสการองค์พระธาตุพนม เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 23 ก.พ. นางสุวิไล กำริสุ วัย 35 ปี แม่ของ ด.ญ.ศิริวรรณ เปิดเผยถึงอาการลูกสาวล่าสุดว่า ยังรู้สึกเจ็บปวดรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตา ซึ่งตนและสามี คือ นายมงคล ลาดบาศรี อายุ 54 ปี ผู้เป็นพ่อ ได้พาลูกสาวกับหลานสาว ลูกพี่ลูกน้อง คือ น.ส.เพ็ญภิชา ไปเล่นเครื่องเล่น ส่วนตนและสามียืนรอด้านล่าง กระทั่งตกลงมาต่อหน้าต่อตา ไม่คิดว่าจะเป็นการใช้เงิน 40 บาท จ้างให้ลูกสาวเจ็บปวด

ส่วนอาการล่าสุด ด.ญ.ศิริวรรณ ยังรักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลนครพนม เนื่องจากศีรษะกระทบกระเทือนอย่างแรง แขนขวาหัก เพิ่งรู้สึกตัว แต่ยังเฝ้ารออาการใกล้ชิด ส่วนหลาน คือ น.ส.เพ็ญภิชา อาการสาหัส กะโหลกศีรษะยุบ เลือดคั่งในสมอง มีเลือดคั่งในปอด ยังไม่รู้สึกตัว ถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสกลนคร ซึ่งไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง ยังตกใจไม่หาย ได้แต่ภาวนาให้ลูกปลอดภัย

นางสุวิไล กล่าวต่อว่า ส่วนการเรียกร้องยังไม่คิด เพราะขอเพียงให้ลูกสาวกับหลานสาวหายป่วย เนื่องจากครอบครัวฐานะลำบากทำไร่ทำนา มีลูกสาวคนเดียว ที่สำคัญอยากฝากไปยังผู้ประกอบการที่ทำกิจการสวนสนุก อยากให้หมั่นตรวจสอบดูแล ไม่ควรมักง่าย เพราะหากผิดพลาดเกิดความสูญเสียไม่คุ้มค่า เพราะเสี่ยงกับชีวิตของคน พร้อมฝากเป็นบทเรียนไปยังพ่อแม่ ผู้ปกครอง บุตรหลาน ที่ชอบเล่นสวนสนุกอุปกรณ์เครื่องเล่นเสี่ยงสูง ไม่ควรไปเล่น เพราะไม่คุ้มกับสิ่งที่เกิดขึ้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ระทึก! เครื่องเล่นปลาหมึกร่วง กลางงานพระธาตุพนม 2 พี่น้องสาหัส
- นอตแกนรองรับกระเช้าสึก เหตุเครื่องเล่นปลาหมึกร่วง ตั้งข้อหาผู้ดูแล
แม่เหยื่อกระเช้าเครื่องเล่นปลาหมึก ร่วงกระแทกพื้น ระบุอาการลูก น่าห่วง อยู่ในห้องไอซียู ศีรษะกระทบกระเทือน ส่วนหลานวัย 19 ปี มีเลือดคั่งในสมอง ยังไม่รู้สึกตัว บอกเสียใจ จ่าย 40 บาท จ้างให้ลูกเจ็บปวด 23 ก.พ. 2559 20:28 ไทยรัฐ