วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะพัด! พม่าจับยาบ้าลอตใหญ่ ฝั่งท่าขี้เหล็ก ยึด 6.5 ล้านเม็ด

เครดิตภาพจาก ป.ป.ส.

ลอตใหญ่!! ผอ.ศูนย์ประสานงานแม่น้ำโขง เผย "ทหาร-ตร.พม่า" สกัดจับยาบ้าจำนวนมากได้ หลังตั้งด่านตรวจและค้นรถต้องสงสัยซึ่งบรรทุกหิน-ทราย แต่ที่พื้นรถทำเป็นช่องลับซ่อนกระเป๋าเป้ข้างในบรรจุยาบ้า 6.5ล้านเม็ด ที่เตรียมนำส่งออกฝั่งประเทศลาว...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 ก.พ.59 นายประสงค์ รัตนพันธ์ ผอ.ศูนย์ประสานงานแม่น้ำโขงปลอดภัย ได้รับรายงานจาก ปปส.เมียนมา ว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 ก.พ.59 ขณะที่ ร.ต.อ.เย วิน ทุน, ร.อ.เพียว จ่อ ไหล่, ร.ต.อ.เอ ลูวิน, ร.ต.อ.ชัน ตะ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองท่าขี้เหล็ก ตำรวจอาสา (ป่ากุ๊ก) ตั้งด่านตรวจที่บ้านป่ากุ๊ก เมืองพง จ.ท่าขี้เหล็กพิกัด PC 068576 ได้ตรวจค้นรถยนต์ ยี่ห้อ SKAT- 6 ล้อ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน MDY 6G-1460 ซึ่งบรรทุกหิน และทราย เต็มคันรถ มีนายไอ้จ๋วม เป็นผู้ขับ และมีนายไอ้กิด นั่งโดยสารมาด้วย

จากการตรวจสอบพบว่า ที่พื้นรถบรรทุกได้ทำเป็นช่องลับ เมื่อเจ้าหน้าที่ให้คนขับรถดัมพ์เทหินทรายออก และทำการไขนอตยึดแผ่นเหล็กปูพื้นออกพบกระเป๋าเป้สีเขียว บรรจุยาบ้า จำนวน 65 เป้ รวม 6.5 ล้านเม็ด จึงยึดของกลางยาบ้าทั้งหมด และควบคุมตัวไปส่งให้ ร.ต.อ.ตันเฉ่วย และร.ต.อ.โซ ลูวิน ปปส.เมียนมาทำการตรวจสอบสวนขยายผล จากนั้นได้นำเจ้าหน้าที่ 40 คน ออกไปตรวจค้นขยายผลบ้านเรือนที่เกี่ยวข้อง ที่ บ.ป่าสัก จ.ท่าขี้เหล็ก โดยยังไม่มีรายงานความคืบหน้า

นายประสงค์ กล่าวว่า จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่เมียนมาเบื้องต้นทราบว่ายาเสพติดลอตใหญ่ที่ถูกจับได้ครั้งนี้ กำลังจะเดินทางไปท่าเรือเมืองพง เขตจังหวัดท่าขี้เหล็ก เพื่อลำเลียงลงเรือข้ามไปฝั่งประเทศลาว และข้ามกลับมาฝั่งประเทศไทยอีกครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ ปปส.ฝ่ายไทยกำลังติดต่อประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเมียนมาเพื่อข้อมูลมาดำเนินการต่อไป.


ลอตใหญ่!! ผอ.ศูนย์ประสานงานแม่น้ำโขง เผย "ทหาร-ตร.พม่า" สกัดจับยาบ้าจำนวนมากได้ หลังตั้งด่านตรวจและค้นรถต้องสงสัยซึ่งบรรทุกหิน-ทราย แต่ที่พื้นรถทำเป็นช่องลับซ่อนกระเป๋าเป้ข้างในบรรจุยาบ้า 6.5 ล้านเม็ด ... 23 ก.พ. 2559 20:19 23 ก.พ. 2559 20:57 ไทยรัฐ