วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเสือ' ขอเวลาตรวจหลักฐาน ก่อนสรุปเลือกตั้งเทนนิส

"บิ๊กเสือ" ระดมสมาชิกลอนเทนนิสเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติในการลงคะแนนเลือกนายกฯ เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา พร้อมยืนยันเป็นกลางกับทุกฝ่าย ก่อนรอตรวจเอกสารและแจ้งความคืบหน้าอีกครั้งภายใน 20 มี.ค.นี้

วันที่ 23 ก.พ. ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท.​ ได้เป็นประธานในการประชุมตัดสินสถานภาพและรับรองการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 ของลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย โดยมีสมาชิกสโมสรตบเท้าเข้าร่วมการประชุม 60 ชมรม ยกเว้นเพียง ชมรมมูนเลค และ ชมรมเทนนิสมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เท่านั้นที่ไม่ได้เข้าร่วม    

โดยผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า จากปัญหาในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งมีการกล่าวอ้างว่าสมาชิกที่ลงคะแนนหลายเสียงเป็นสมาชิกผี หรือ ชมรมที่ไม่มีตัวตน ดังนั้นจึงได้เชิญสมาชิกมาเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติและข้อมูลอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดโอกาสให้สมาชิกส่งข้อมูลมายัง กกท. เพิ่มเติมเพื่อเป็นประโยชน์ในการตรวจสอบ แต่กลับมี 30 ชมรม ไม่ประสงค์ยื่นข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามา เนื่องจากอ้างว่าได้ให้เอกสารข้อมูลไปครบแล้วก่อนหน้านี้     

อย่างไรก็ตาม ทาง กกท. ได้เปิดโอกาสให้มีการส่งข้อมูลเพิ่มเติมได้จนถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อที่จะได้นำเอกสารทั้งหมดมาพิจารณาเรื่องสถานภาพสมาชิกอีกครั้ง ว่าตรงตามข้อบังคับของสมาคมหรือไม่ ซึ่งหากไม่ถูกต้องก็สามารถยื่นเรื่องอุทธรณ์ได้หลังจากนั้น    

ขณะที่ตัวแทนที่เข้าร่วมประชุมรายหนึ่งได้เผยว่า ที่ผ่านมาสมาชิกสโมสรพบเจอกับความยากลำบากมาโดยตลอด จึงอยากให้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น และไม่สนับสนุนให้กลุ่มผู้บริหารชุดเดิมเข้ามาทำหน้าที่ต่อ อีกทั้งในช่วงก่อนหน้านี้ กลุ่มเดิมที่ชนะการเลือกตั้งก็ไม่เคยตรวจสอบสภาพสมาชิก แต่พอแพ้การเลือกตั้งกลับยื่นเรื่องให้มีการตรวจสอบ รวมทั้งมีการเปลี่ยนเอกสารให้มีหลักฐานเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ นอกจากนี้ยังได้ยินมาว่า กกท. ในฐานะนายทะเบียนจะให้การเลือกตั้งดังกล่าวเป็นโมฆะนั้น เป็นการปฏิบัติเกินหน้าที่รับผิดชอบของตัวเองหรือไม่    

ทำให้ "บิ๊กเสือ" ออกมายืนยันอย่างชัดเจนว่า ไม่เคยพูดหรือให้ข่าวใดๆ ว่าการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมาจะเป็นโมฆะ และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับฝ่ายใดทั้งสิ้น หากสมาชิกจะทะเลาะกันก็อย่านำตนไปมีส่วนเกี่ยวข้อง หากการกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะนายทะเบียน ต้องการขอข้อมูลเพิ่มเติมจากสมาชิกเพื่อนำไปพิจารณาแก้ปัญหา ก็สามารถทำได้ตามมาตรา 75 ของพระราชบัญญัติกีฬา พ.ศ.2558 พร้อมกำชับว่าไม่ต้องกลัวการทำหน้าที่ของ กกท. แต่ควรกลัวสโมสรสมาชิกมากกว่า และยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวจะไม่ยืดเยื้ออย่างแน่นอน    

สำหรับการพิจารณาสถานภาพสมาชิกจะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์แรกของเดือนมีนาคม โดยมีการแบ่งกลุ่มสมาชิกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ กลุ่มสมาชิกที่สมบูรณ์ กลุ่มสมาชิกที่ยังคุณสมบัติไม่สมบูรณ์ และกลุ่มสมาชิกที่ขาดคุณสมบัติ ซึ่งน่าจะมีความชัดเจนอีกครั้งภายในวันที่ 20 มีนาคมนี้.

"บิ๊กเสือ" ระดมสมาชิกลอนเทนนิสเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติในการลงคะแนนเลือกนายกฯ เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา พร้อมยืนยันเป็นกลางกับทุกฝ่าย ก่อนรอตรวจเอกสารและแจ้งความคืบหน้าอีกครั้งภายใน 20 มี.ค.นี้ 23 ก.พ. 2559 19:51 ไทยรัฐ