วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิลข้ามคืน! 11 ศิลปินใส่ไม่ยั้ง เทศกาลดนตรีแบบใหม่ ‘นั่งเล่น เฟสติวัล’

เสร็จสิ้นไปแบบชิลสุดๆ สมความคาดหมายแล้วสำหรับเทศกาลดนตรีสุดชิล “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์" “นั่งเล่น เฟสติวัล” ที่จัดขึ้น ณ ซีนเนอร์รี่ ฟาร์ม สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ที่จัดขึ้นโดยทีม “เกเร” ในเครือ แกรมมี่ฯ กับครั้งแรกของเทศกาลดนตรีที่จะนำเพลงที่คุ้นเคยมาเปลี่ยนมุมมองใหม่โดยผ่าน 11 ศิลปินสุดโปรดของทุกคน อาทิ โปเตโต้, นิว-จิ๋ว, 25 อาวเวอร์ส, ลุลา, อ๊อฟ ปองศักดิ์, ป๊อป ปองกูล, เบน ชลาทิศ, แสตมป์, สิงโต นำโชค, ลิปตา และ สครับบ์ มาร่วมกันคัฟเวอร์ทั้งเพลงของศิลปินอื่นและเพลงของตัวเอง ด้วยการเรียบเรียงที่แตกต่างให้แฟนๆ ได้ฟังเพลงที่พวกเขาไม่เคยร้อง ทำเอาแฟนๆ หลายพันคนชิลฟินสุดเหวี่ยงชนิดข้ามคืน

ทันทีที่เริ่มงาน ประเดิมโชว์แรกด้วยความชิลของเจ้าหญิงบอสโนว่า “ลุลา” ออกมาอุ่นเครื่องด้วย ห่างไม่ไกล, เพียงรัก, มันคือความรัก, ทะเลสีดำ, ในวันที่เราต้องไกลห่าง และพรุ่งนี้ไม่สาย เล่นเอาแฟนๆ ร้องตามกันลั่นฟาร์ม ตามด้วยหนุ่ม “สิงโต นำโชค” เปิดเวทีด้วย เธอคือของขวัญ, จิ๊จ๊ะ, อยู่อย่างเหงาๆ, อยู่ต่อเลยได้ไหม ฯลฯ ให้แฟนๆ ร้องตามกันสนั่น

ต่อด้วยหนุ่มร่างอิ่ม “ป๊อป ปองกูล” ขนร่างเล็กๆ เสียงทรงพลังมากล่อมแฟนๆ ด้วยเพลง ปล่อย, นอร์ทสตาร์, จืด, ปิดประตู, 12345, กากากา และปิดด้วยความซึ้งละมุนในเพลง ดาว จากนั้นได้คิว “จิ๋ว” ออกมาโซโล่เดี่ยวเพราะนิวป่วยหนัก แต่ก็จัดเต็มชวนแฟนขยับโชว์พลังเสียงหมดแม็ก เพลง เราถูกสร้างมาเพื่อกันและกัน, รักที่เป็นของจริง, อย่าบอกว่ารัก, ไม่รักไม่ต้อง, สิ่งสำคัญ ให้แฟนกรี๊ดลั่น ก่อนส่งต่อเพื่อนซี้ “อ๊อฟ ปองศักดิ์” ออกมาวาดลวดลายสุดฤทธิ์ด้วย อย่าใกล้กันเลย, จากคนรักเก่า+แค่คนโทรผิด, คืนจันทร์ และ บัวช้ำน้ำขุ่น ซึ่งอ๊อฟอินจัดน้ำตาแตกคาเวที ทำเอาแฟนอินสุดเหวี่ยง

ต่อด้วยหนุ่มวง “โปเตโต้” มาชวนซึ้งๆ ด้วยเพลง ที่เดิม, ทิ้งไว้กลางทาง, เธอยัง, คงเดิม, รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง, ยามเมื่อลมพัดหวน, เพียงพอ, ขอบคุณที่รักกัน พาแฟนมันสุดเหวี่ยง ตามด้วย “เบน ชลาทิศ” ไม่ยอมน้อยหน้างัดเอาเพลง เหมือนเป็นคนอื่น, หนึ่งมิตรชิดใกล้, เพียงแค่ใจเรารัก, อยากจะร้องไห้ กล่อมแฟนร้องตามสนั่น

จากนั้นความสนุกยังไม่จบ ถึงคิวของ “แสตมป์” ที่เปิดโชว์ให้กรี๊ดด้วยเพลง ความคิด, คนที่คุณก็รู้ว่าใคร, หมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ, มันคงเป็นความรัก ฯลฯ และต่อด้วยวงร็อกอารมณ์ดี “25 อาวเวอร์ส” เปิดความสนุกปลุกทุกคนด้วยเพลง สุขาอยู่หนใด, หมากเกมนี้, ยินยอม, รอ, ไม่ต่างกัน, ยินดีที่ไม่รู้จัก และปิดท้ายด้วยเพลง ไม่เคย ให้แฟนซึ้งกันเต็มอิ่ม และถึงคิวสองหนุ่ม “ลิปตา” ออกมาสร้งความมันต่อด้วยเพลง ลองคุย+ไปอยู่ที่ไหนมา, ไม่คิด, ปฏิเสธอย่างไร, แฟน, ไม่บอกเธอ, ลืมไปก่อน

ถึงคิวปิดงานด้วย “สครับบ์” ขนเพลงเรียบเรียงใหม่อย่าง ทุกอย่าง, ใกล้, ลึกลึก มากล่อมแฟนๆ และต่อด้วย คู่กัน, รอยยิ้ม, คนนี้, เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ, คำตอบ, เข้ากันดี, เก็บไว้ให้เธอ ให้แฟนๆ ได้อิ่มความชิลจบงานอย่างสวยงาม สำหรับ นั่งเล่น เฟสติวัล เทศกาลดนตรีในรูปแบบใหม่ที่เข้าไป นั่งเล่น ในหัวใจแฟนๆ ทุกคนได้เต็มอิ่มความชิล ฟินสมความคาดหมายไปเรียบร้อยโรงเรียนเกเรไปแล้ว 

เสร็จสิ้นไปแบบชิลสุดๆ สมความคาดหมายแล้วสำหรับเทศกาลดนตรีสุดชิล “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์" “นั่งเล่น เฟสติวัล” ที่จัดขึ้น ณ ซีนเนอร์รี่ ฟาร์ม สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ที่จัดขึ้นโดยทีม “เกเร” ในเครือแกรมมี่ฯ 23 ก.พ. 2559 18:49 ไทยรัฐ