วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

191-ตร.ทท. ตามรวบแท็กซี่ ทิ้งผู้โดยสารริมถนนมอเตอร์เวย์

ตำรวจ 191 และ ตร.ท่องเที่ยว ร่วมกันจับแท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารระหว่างทาง หลังขับออกมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ ตามโครงการ You'll never walk alone...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 ก.พ. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิธิธร จินต กานนท์ รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา ผกก.สายตรวจ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายวิทูรย์ บริสุทธิ์ อายุ 42 ปี พนักงานขับรถรับจ้างสาธารณะ ในข้อหา "ขับรถสาธารณะทอดทิ้งผู้โดยสารระหว่างทาง" โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณภายในซอย 20 มิถุนา แยก 5 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่า จากโครงการ 191 You'll never walk alone สายตรวจ 191 ได้ออกตรวจท้องที่และช่วยเหลือบริการประชาชน และรัฐบาลมีนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติบังคับใช้กฎหมายกับรถแท็กซี่ เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม รวมถึงภาพลักษณ์การบริการหรืออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ก.พ. 59 เจ้าหน้าที่สายตรวจ 191 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินอยู่ริมถนนมอเตอร์เวย์สุวรรณภูมิฝั่งขาเข้า จึงได้ทำการตรวจสอบพบ Mr.GARON ESMERALDO REYES ชาวฟิลิปปินส์ อายุ 80 ปี เดินอยู่และแบกกระเป๋า จึงได้เข้าช่วยเหลือ และนำตัวส่งสถานทูตฟิลิปปินส์

ต่อมาได้สั่งการให้ กก.สายตรวจ 191 สืบสวนติดตามหาตัวผู้ขับขี่รถแท็กซี่ดังกล่าวจากกล้องวงจรปิด จนสามารถจับกุมตัวได้บริเวณภายใน ซ.20 มิถุนา แยก 5 จึงควบคุมตัวไปที่ สน.ประเวศ เพื่อแจ้งข้อหาและเปรียบเทียบปรับ 2,000 บาท

นายวิทูรย์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังจอดรถเพื่อรอผู้โดยสารมาขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากนั้นได้มีชายชาวต่างชาติขึ้นรถมาและบอกสถานที่ที่จะไปไม่ชัดเจนจึงยกกระเป๋าเดินทางลงจากรถ แต่ชาวต่างชาติบอกกับตนว่า "I know I show you" ตนจึงตอบตกลง เมื่อขับรถออกมาจากสุวรรณภูมิสักพัก ชายชาวต่างชาติได้บอกกับตนว่า "No Bangkok" และบอกให้ตนจอดรถ ซึ่งตนไม่สามารถจอดรถเนื่องจากวิ่งอยู่ในทางมอเตอร์เวย์ ตนจึงขับต่อมาเรื่อยๆ จนถึงทางออก พบปั๊มแก๊สจึงได้จอดรถก่อนที่จะพยายามสื่อสารอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่รู้เรื่อง ตนจึงตัดสินในขับรถออกมาทันทีโดยทิ้งชายชาวต่างชาติไว้ที่นั่น หลังเหตุการณ์ตนรู้สึกเสียใจและอยากให้เหตุการณ์ของตนเป็นตัวอย่างกับแท็กซี่คันอื่นๆ ว่าไม่ควรที่จะทิ้งผู้โดยสาร หากสื่อสารไม่เข้าใจให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ.ตำรวจ 191 และ ตร.ท่องเที่ยว ร่วมกันจับแท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารระหว่างทาง หลังขับออกมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ ตามโครงการ You'll never walk alone... 23 ก.พ. 2559 18:48 ไทยรัฐ