'แม้ว' ซัดร่างฯ กรธ. เลวร้าย ทำชาติเดินถอยหลัง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'แม้ว' ซัดร่างฯ กรธ. เลวร้าย ทำชาติเดินถอยหลัง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 23 ก.พ. 2559 18:56
16,985 ครั้ง


"ทักษิณ" จ้อสื่อนอกอีกรอบซัด ร่างฯ "มีชัย" เลวร้าย รับไม่ได้ เทียบเท่าเกาหลีเหนือ จวกรัฐประหารเป็นอาชญากรรม ทำประเทศเดินถอยหลัง ฉะ รบ.ปากบอกปรองดอง แต่การกระทำสวนทาง เลือกข้าง ไล่ล่าฝั่งตรงข้าม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 ก.พ.59 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวอัลจาซีร่า ถึงสถานการณ์การเมืองในประเทศไทยว่า รัฐบาลทหารจะไม่สามารถอยู่ยาวได้ ตนมองเห็นประเทศเดินถอยหลังมากกว่าก้าวไปข้างหน้า นี่คือสาเหตุที่พวกเราเริ่มจะเป็นห่วง เมื่อพูดถึงร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เป็นฉบับที่เลวร้ายที่สุด อาจเทียบได้กับประเทศเกาหลีเหนือเลยทีเดียว และมองว่าสถานการณ์ไม่น่าจะเอื้ออำนวยให้รัฐบาลมีความสุขกับอำนาจได้มากนัก เพราะการบริหารประเทศของรัฐบาลเอง รัฐบาลทหารพร่ำบอกกับสาธารณชนว่าต้องการจะปรองดอง ต้องการจะขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า แต่หนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมาก็ไม่มีวี่แววว่าจะปรองดองอย่างไร ในทางกลับกันรัฐบาลทหารกลับเลือกข้างและกดดันอีกฝ่าย

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

นอกจากนี้ นายทักษิณ ยังให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ ในประเด็นที่คล้ายกัน แต่ได้ตอบคำถามที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ปฏิเสธที่จะพูดคุยกับตัวเองว่า "รัฐบาลบอกว่าไม่สามารถคุยกับผมได้ เพราะมีคดีที่กล่าวหาผม แต่ผมมองว่าการรัฐประหารเป็นอาชญากรรมที่ยิ่งใหญ่กว่า".

นายทักษิณ ให้สัมภาษณ์ อัล จาซีรา
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  71.8%
 • ไม่ชอบ
  19.5%
 • สนุก
  5.3%
 • ประหลาดใจ
  0.8%
 • เสียใจ
  0.5%
 • ให้กำลังใจ
  2.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement