วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์! จยย.มุดกองควัน ไฟไหม้หญ้าข้างทาง สาหัส 1 ราย

เผยคลิปเตือนใจผู้ใช้รถใช้ถนน จยย.ซิ่งฝ่ากองควันไฟไหม้หญ้าข้างทาง ชนพ่วง 22 ล้อ เจ็บ 1 สาหัส 1 ราย …

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก Sing Pong ได้เผยคลิปอุบัติเหตุไม่คาดฝันของชายหญิงคู่หนึ่ง บนถนนสายภาชี-นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (21 ก.พ) ขณะตัดสินใจขับขี่รถจักรยานยนต์ฝ่ากองควัน ช่วงที่ไฟกำลังไหม้อยู่บริเวณข้างทาง หลังจากทั้งคู่ได้หายเข้าไปในหมอกควันดังกล่าว ไม่นานนักได้เกิดเสียงคล้ายกับชนวัตถุอย่างรุนแรง ก่อนที่ภาพจะเผยให้เห็นว่าชนเข้ากับรถพ่วง 22 ล้อ และนอนสลบอยู่

จากนั้นผู้ขับขี่รถกระบะที่บันทึกเหตุการณ์ ได้โทรประสานไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องให้มายังสถานที่เกิดเหตุ ก่อนลงไปช่วยเหลือดึงขึ้นมาจากข้างทาง พร้อมกับพลเมืองดีจำนวน 3-4 ราย

ขอบคุณคลิปวิดีโอ Sing Pong

สำหรับอาการของทั้งคู่นั้น นายไพสาร สิงห์โป่ง พนักงานบริษัทเอกชน อายุ 33 ปี เจ้าของคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ตอนที่เข้าไปช่วยทั้งคู่ ฝ่ายชายรู้สึกตัว ขณะที่ฝ่ายหญิงอาการค่อนข้างหนัก ตัวแข็ง แต่ล่าสุดญาติผู้บาดเจ็บได้โทรมาสอบถามตนเรื่องอุบัติเหตุ จึงได้ถามไถ่ ทราบว่าตอนนี้ฝ่ายหญิงรู้สึกตัวแล้ว แต่ฝ่ายชายยังอาการหนัก 

นายไพสาร เผยต่อว่า ช่วงเวลาดังกล่าวได้โทรไปแจ้งเหตุที่ 191 แต่ไม่ติด จึงต่อสายไปที่สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ 1669 และได้ฝากเพื่อนร่วมทางที่วิ่งสวนทางมา ให้ไปแจ้งตำรวจบริเวณป้อมที่อยู่ถัดไปไม่ไกล ก่อนสุดท้ายจะมีรถกู้ภัยมายังที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุทำนองดังกล่าวมาแล้วบนถนนแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้ขับขี่รถยนต์ได้ตัดสินใจขับเข้าไปโดยที่มองไม่เห็นอะไรเลย และเกือบจะชนประสานงาเข้ากับรถกระบะที่วิ่งสวนทางมา รวมถึงจักรยานยนต์อีก 2 คัน

ทั้งนี้ข้อควรปฏิบัติ หากพบเจอเหตุการณ์คล้ายกรณีดังกล่าว ผู้ขับขี่ควรหยุดรถและรอให้หมอกควันจางลง โดยมีทัศนวิสัยการมองเห็นในระดับหนึ่ง มิเช่นนั้นอาจเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เนื่องจากการขับขี่ในหมอกควันที่หนาทึบจะสามารถทำให้รถหลงเลนและพุ่งชนฝั่งตรงข้ามได้ ส่วนผู้ที่ตัดสินใจเข้าไปแล้ว และเกิดเปลี่ยนใจภายหลัง ไม่ควรหยุดในรถกองควัน เนื่องจากจะทำให้รถยนต์คันที่ตามหลังมา ไม่สามารถมองเห็นได้ และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้เช่นเดียวกัน.

เผยคลิปเตือนใจผู้ใช้รถใช้ถนน จยย.ซิ่งฝ่ากองควันไฟไหม้หญ้าข้างทาง ชนพ่วง 22 ล้อ ... 23 ก.พ. 2559 18:08 ไทยรัฐ