วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 23 ก.พ.59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

รมว.กต. ชี้ต่างชาติชม ร่างฯ ไทยดี ปราบทุจริต-คอร์รัปชัน มั่นใจคำพูด "ทักษิณ" จ้อนอกประเทศไม่กระทบไทย แจงจัดระเบียบสื่อนอก เหตุที่ผ่านมาปล่อยปละละเลย บางคนไม่ใช่นักข่าว ยัน หากระบุสังกัดได้พร้อมพิจารณา หวังจัดระเบียบตามหลักสากล ยันไม่มีไอเอสในไทย ขอสื่ออย่ากระพือเรียกแขก

การเมือง

12.35 น. "บิ๊กหมู" ไม่ให้ราคา "แม้ว" ออกปากชวนเจรจา ชี้ อย่าให้ความสนใจช่วยกันแก้ปัญหาภัยแล้งดีกว่า ลุยสั่งทหารบกช่วยเหลือต่อเนื่อง...

15.05 น. รมว.กต. ชี้ต่างชาติชม ร่างฯ ไทยดี ปราบทุจริต-คอร์รัปชัน มั่นใจคำพูด "ทักษิณ" จ้อนอกประเทศไม่กระทบไทย แจงจัดระเบียบสื่อนอก เหตุที่ผ่านมาปล่อยปละละเลย บางคนไม่ใช่นักข่าว ยัน หากระบุสังกัดได้พร้อมพิจารณา หวังจัดระเบียบตามหลักสากล ยันไม่มีไอเอสในไทย ขอสื่ออย่ากระพือเรียกแขก

15.41 น.กมธ.สปท.กีฬา เดินหน้าจัดทำร่างกฎหมาย 3 ฉบับ ตั้งซุปเปอร์บอร์ดบูรณาการนโยบายการกีฬาแห่งชาติ

16.27 น. เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคฯ ยื่น สปท. ขอเร่งผลักดัน ก.ม.องค์กรอิสระเพื่อคุ้มครองผู้บริโภค พร้อมจี้ ครม.พิจารณาข้อเสนอ 24 ก.พ.นี้ "อลงกรณ์" เผยที่ประชุมวิป 3 ฝ่าย 24 ก.พ.นี้ เตรียมหารือ "ปฏิรูปตำรวจ" เล็งเชิญหลายหน่วยงานร่วมหารือ

16.41 น."สุรชัย" นำทีม สนช.เข้าพบ "มีชัย" ให้กำลังใจร่าง รธน. "สมเจตน์" ชงใช้ ส.ว.สรรหาล้วนทั้งหมด เชื่อระบบเดิมดีอยู่แล้ว แค่ปรับปรุงใหม่ให้ไฉไลขึ้นเท่านั้น หนุนคำขอ ครม.สร้างสมดุลช่วงเปลี่ยนผ่าน

16.50 น. "สุรพงษ์" ป้อง "ทักษิณ" บอกเสนอแนวคิด เพราะไม่อยากเห็นประเทศเดินผิดทิศทาง หวังทุกฝ่ายหาทางออกร่วมกัน ด้าน "อนุสรณ์" เตือน รบ. ตัวเลขเศรษฐกิจตกทุกด้าน อย่าดันทุรังซื้ออาวุธ

17.29 น."มีชัย" เผยรอ "วิษณุ" กลับจากปฏิบัติราชการกัมพูชาก่อน เพื่อขอความชัดเจนข้อเสนอ ครม. ข้อที่ 16 ให้ กรธ. เขียนรัฐธรรมนูญ 2 ช่วงเวลา

เศรษฐกิจ

06.42 น.ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นอย่างมากในวันจันทร์ ตามตลาดหุ้นทั่วโลก หลังจากราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้น หนุนให้หุ้นของบริษัทในกลุ่มปิโตรเลียมและเทคโนโลยีเพิ่มขึ้น...

09.49 น.ราคาทองเปิดตลาดลดลง 100 บาท ทองแท่งรับซื้อบาทละ 20,500 ขายออกบาทละ 20,600 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 20,208.28 ขายออกบาทละ 21,000 บาท หลังทองโลกร่วง 20.7 ดอลลาร์...

13.05 น.หุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้าเพิ่มขึ้น 7.84 จุด ที่ระดับ 1,328.03 จุด มูลค่าซื้อขาย 26,288.27 ล้านบาท...

15.32 น.ที่ปรึกษากฎหมายไทยทีวี ยัน ไม่จ่ายเงินแบงก์การันตีกว่า 1,700 ล้าน ขณะที่ 'ติ๋ม ทีวีพูล' ไม่หนักใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น มั่นใจ จะชนะคดียื่นฟ้อง กสทช. ด้าน กสทช. เผย ถ้าศาลยืนตาม กสทช. ไทยทีวีก็ต้องจ่าย...

17.10 น.หุ้นไทยปิดตลาด บวก 5.60 จุด ที่ระดับ 1,325.79 จุด มูลค่าซื้อขาย 49,838.20 ล้าน...

ทั่วไทย

06.35 น.ไทยตอนบน อากาศเย็น ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ พบมีฝนเริ่มตก ขณะภาคใต้ทะเลมีคลื่นสูงขึ้น 2-3 ม.

07.35 น.ดีเจหนุ่ม เมืองพัทยา ซิ่งบิ๊กไบค์ เสยราวกันเกาะกลาง ดับคาที่ เพื่อนที่มาด้วยกัน บอกไม่รู้ผู้ตายหักหลบอะไร ตร. คาด ขับรถมาด้วยความเร็วแล้วเกิดเสียหลัก จนสุดท้ายต้องเสียชีวิต 

10.12 น.มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พัฒนาและปรับปรุงเตาเผาขยะติดเชื้อโดยนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัย รองรับการเผาได้ 100 กก./ชม. ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ คาดต้นปีนี้ เดินเครื่องได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์

10.25 น.'บิ๊กต๊อก' โยนให้ถาม "บิ๊กโด่ง" ผลสอบ สตง.ยันราชภักดิ์ไร้ทุจริต ชี้เป็นหน่วยงานอิสระ จะชงรายงานมายัง ศอ.ตช. หรือไม่ก็ได้ เพียงแต่ทำงานร่วมกัน และไม่ใช่ผู้บังคับบัญชา...

10.41 น.ชาวนาอ่างทอง เฮ! พลิกวิกฤติหยุดทำนา หันมาปลูกถั่วแระที่เป็นพืชใช้น้ำน้อย สู้ภัยแล้งเพียง 70 วัน สร้างรายได้ร่วมแสน เผยลงทุนต่ำ ดูแลรักษาง่ายและตลาดรับซื้อราคางาม ผู้สูงอายุทำเป็นอาชีพเสริม 

12.37 น.อ่างเก็บน้ำลำตะคอง วิกฤติหนัก น้ำลดฮวบต่อเนื่อง ไม่มีน้ำไหลเข้าฤดูแล้งนี้ แจ้งการประปาทุกพื้นที่แจกจ่ายน้ำอย่างประหยัดที่สุด ขอความร่วมมือ ปชช.ใช้น้ำรู้คุณค่า รักษาน้ำในเขื่อนให้เพียงพอใช้งานไปจนถึงฤดูฝนของปีนี้

12.41 น.นักธุรกิจเจ้าของร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์ หลังกลับจากเวียนเทียน ถึงบ้าน 4 ทุ่ม ถูกโจรงัดบ้าน ยกเค้าเครื่องเพชร-พระเครื่อง-ของเก่าแก่ สูญนับล้าน จนท.รวบรวมหลักฐาน ตามล่าตัวคนร้ายดำเนินคดี

13.15 น.หนุ่มใหญ่วัย 54 ขับรถพาครอบครัวไปส่งญาติที่ประชาอุทิศ ก่อนขับกลับบ้านย่านพระราม 3 ระหว่างทาง มีกระบะวิ่งสวนมาด้วยความเร็ว ส่ายไปมา กินเลนพุ่งชนประสานงาอย่างจัง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เจ็บระนาวอีก 8 คาดไม่ชินทางประกอบกับถนนดังกล่าว ค่อนข้างมืด ...

14.47 น.เจอแล้ว! สาวชาวอังกฤษ บีบีซีกระจายข่าวทั่วโลก หลังญาติโพสต์เฟซบุ๊กติดต่อไม่ได้ พูดคุยครั้งสุดท้ายบอกจะขึ้นเครื่องกลับก่อนหายตัวไป ตำรวจตามตัวเจอ อยู่ในอาการสับสน พูดจาวกวน บอกมีคนจะทำร้าย รอประสานสถานทูตดำเนินการต่อ ...

14.52 น.“ฮัท เดอะสตาร์” ขึ้นภูชี้ดาว แหล่งเที่ยวชื่อดังแห่งใหม่ ที่เวียงแก่น จ.เชียงราย ขอโทษคนพื้นที่ เขียนหลักเขตแดนไทย-ลาว โดยไม่มีใครบอกให้เขียน ยอมรับโทรต่อว่าบล็อกเกอร์จริง บอกเป็นตัวอย่างไม่ดี ขอคนอื่นอย่าทำตาม...

15.00 น.เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี แถลง 'เจ้าเพชร' เสือขาวตัวแรกของสวนสัตว์ อายุ 11 ปี เสียชีวิต ผ่าซากพบปอดคั่งเลือดและเลือดออกในหลอดลม ตับมีเนื้อตาย ส่งพิสูจน์หาสาเหตุ เพื่อเป็นแนวทางในการดูแลเสือขาวที่เหลือ ...

15.14 น.โผล่แล้ว!! พบแล้ว 2 ศพเรือแคนูล่มจมหายกลางอ่าวแหลมหงา หลัง ตร.น้ำระดมกำลัง และหน่วยกู้ภัยค้นหา จนศพมาลอยติดป่าโกงกางและมีชาวบ้านแจ้งให้รับทราบ...

15.18 น.นอภ.เขาคิชฌกูฏ เผย งานนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ วันหยุดผู้แสวงบุญทะลัก โต้จำกัดผู้แสวงบุญ บอกมีแค่จุดเดียว คือ ลานพระบาท ที่รับได้ไม่เกิน 5 หมื่นคน เร่งจัดระเบียบ พร้อมทำความเข้าใจผู้แสวงบุญ ...

16.13 น.พิษรักแรงหึง ผัวไม่พอใจเมียเล่นเฟซบุ๊ก-ไลน์ ระแวงคุยชายอื่น อาศัยจังหวะเข้านอนราดน้ำมัน จุดไฟเผา สาหัสทั้ง 3 คน ญาตินำส่ง รพ. ก่อนเมียเสียชีวิตต่อมา ตร.ระบุ ตั้งข้อหาผัว พยายามฆ่า แม้จะเข้าไปช่วยก็ตาม ...

16.15 น.4หนุ่มรุ่นใหญ่ตั้งวงก๊งเหล้าจนกรึ่ม เกิดถกเถียงกลายเป็นทะเลาะ อีกฝ่ายพกปืนชักออกมา ก่อนเดินเข้าไปตบหน้าด้วย .38 แล้วตบด้วยด้ามปืนอีก2ครั้ง ปืนเกิดลั่น กระสุนเข้าศีรษะ เพื่อนรีบนำส่ง รพ.ก่อนสิ้นใจในเวลาต่อมา...

17.02 น. พบศพหนุ่มนิรนามลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านปทุมธานี อายุประมาณ 30-35 ปี ในตัวไม่มีเอกสารใดๆ พบมีพระสมเด็จเลี่ยมกรอบทองผูกติดกับเสื้อ 1 องค์...

17.05 น. ผลชันสูตรศพ 'เสี่ยตุ้ม' ถูกยิง 2 นัด คาดตายไม่ต่ำกว่า 7 วัน เมียวอนเร่งจับกุมคนร้าย เผยครอบครัวยังผวา ด้าน พล.ต.อ.เดชณรงค์ ระบุ หากพบมี ตร.เกี่ยวข้องกับคดี ดำเนินการเด็ดขาดตาม ก.ม. ...

17.17 น. กองทัพภาค 2 เร่งขอคืนที่ดินสาธารณะ จากกรณีมีผู้บุกรุกจำนวน 11,000 ไร่ เผย อยู่ในมือนายทุนเกือบทั้งหมด โดยเฉพาะทุ่งกังหันลม พื้นที่ผลิตไฟฟ้า ทั้งยังจะบุกรุกทำรีสอร์ตเพิ่ม ชี้ สั่งนายทุนออกจากพื้นที่ ภายใน 15 วัน

17.41 น. ตร.สภ.ชะเมา จ.นครศรีฯ ขณะออกตรวจพื้นที่ย่านตลาดสี่แยกหัวถนน เห็นพระเดินโซเซคล้ายคนเมาเหล้า จึงขอเข้าไปตรวจพบมีกลิ่นสุราคลุ้ง ค้นในย่ามสะพายพบเหล้าบรรจุอยู่ในขวดน้ำ แถมไม่มีใบสุทธิ จึงนำตัวไปที่โรงพักก่อนพาทำการสึก...

17.56 น. เทศบาลตำบลสุรนารี จ.นครราชสีมา ประกาศเขตภัยพิบัติพิษสุนัขบ้าทั้ง 10 หมู่บ้าน นายกเทศมนตรีฯ เร่งประชาสัมพันธ์ลูกบ้าน พร้อมจัดหาวัคซีนฉีดให้กับลูกบ้าน เตือนอย่าตระหนก...

ต่างประเทศ

06.00 น.ศาลทหารอียิปต์ตัดสินลงโทษผิดคน โดยสั่งจำคุกตลอดชีวิตแก่เด็กวัย 4 ขวบคนหนึ่ง แทนที่จะเป็นผู้ต้องหาตัวจริง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ใส่ชื่อในเอกสารผิดเพราะชื่อคล้ายกันมาก...

กีฬา

06.30 น. หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ พอใจที่ทีมของเขาบุกไปเอาชนะ ชรูว์สบิวรี ทาวน์ 3-0 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกเอฟเอ คัพ สำเร็จ

13.20 น. "ไมอามี ฮีต" ยังคงฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่อง เมื่อเป็นฝ่ายเปิดบ้านเก็บชัยเหนือคู่ปรับร่วมสายตะวันออกอย่าง "อินเดียนา เพเซอร์ส" ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 101-93 เก็บชัย 3 เกมติดในศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ

14.10 น. อดีตประธานบ.ลีกภูมิภาค ตั้งคำถามถึงประเด็นการแบ่งโซนใหม่จาก 6 เป็น 8 และที่มาที่ไปของทีมหน้าใหม่ที่เข้าร่วมในฤดูกาล 2016 ด้าน ผจก.ร้อยเอ็ด ประกาศไม่ลงแข่งกับทีมหน้าใหม่ที่ไม่ได้มาตามระบบการคัดเลือกก่อนหน้านี้

15.00 น. สมาคมยูโดเตรียมส่งนักทุ่มดาวรุ่งชาย-หญิง 8 คน ร่วมชิงชัยรายการ “ฮ่องกงอินเตอร์เนชั่นแนล ยูโด ทัวร์นาเมนต์” ระหว่าง 5-6 มี.ค. ที่ฮ่องกง โดยมี 20 ชาติเข้าชิงชัย ด้าน “บิ๊กแผน” หัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมฯมั่นใจเด็กเยาวชนชุดนี้จะได้รับประสบการณ์อย่างเต็มเปี่ยมเพื่อ ก้าวขึ้นสู่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต

15.45 น. แบ็กขวาจอมบุกชาวบราซิเลียนของทีมบาร์เซโลนา ยืนยันพร้อมออกมาเคลียร์อนาคตของตัวเองอย่างชัดเจนอีกครั้งในช่วงจบฤดูกาล นี้อย่างแน่นอน ว่าจะอยู่หรือไปจากทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน

16.30 น. นายทวารจอมเก๋าชาวอิตาเลียนออกมายอมรับว่า เคยถูกสามทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีกอย่าง "ผี-ปืน-เรือ" ทาบทามให้ย้ายไปเฝ้าเสาเมื่อราว 10 ปีที่ผ่านมา แต่สุดท้ายดีลดังกล่าวก็ไม่เกิดขึ้นด้วยเหตุผลหลายประการ

17.20 น. อดีตกองหน้าซุปเปอร์ซับของทีมปิศาจแดงเชื่อ กุนซือจอมปรัชญาชาวดัตช์ไม่โดนไล่ก่อนหมดสัญญาอย่างแน่นอน พร้อมหนุน "ไรอัน กิ๊กส์" เหมาะสมกับการขึ้นแท่นเป็นผู้จัดการทีมคนต่อไป
เคค่า

ไลฟ์สไตล์

06.05 น.คุณกำลังวางแผนเที่ยวต่างประเทศอยู่ใช่มั้ย? แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าประเทศไหนค่าเดินทางแพงมั้ย มีโปรตั๋วถูกรึเปล่า ลองเข้ามาอ่านข้อมูลดีๆ นี้ดู ก่อนตัดสินใจนะจ๊ะ

06.05 น.บางทีการทานยาลดความอ้วนอาจไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด และเห็นผลไวเสมอไป ดีไม่ดีซ้ำร้ายอาจเกิดเอฟเฟกต์โยโย่ตามมา มันจะดีกว่าไหม ถ้าเรามีวิธีลดที่ง่าย และปลอดภัยกว่านั้น ดังข้อข้างล่างเหล่านี้ที่ ไทยรัฐออนไลน์ ได้ทดลองมาแล้วว่า 'เห็นผลจริง' เพียงแค่เราทำอย่างสม่ำเสมอให้เป็นนิสัยเท่านั้นแหละ!

08.00 น."แอลจี" ถือเป็นแบรนด์แรกในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่กล้าประกาศตัวเปิดนวัตกรรมใหม่ LG SIGNATURE ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 16-18 ก.พ.59 ที่ผ่านมา ด้วยการจัดงานใหญ่ LG InnoFest Asia 2016 โดยเชิญตัวแทนจำหน่ายจาก 15 ประเทศในเอเชีย และทัพนักข่าวจากทั่วเอเชีย ถือเป็นการเปิดตัวสินค้าระดับพรีเมียมได้สมราคา และยิ่งใหญ่...

14.05 น.'ชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่กำแพงแสน บานสะพรั่ง งดงามที่สุด' ผู้ไปเยือนในช่วงเวลาที่เธอออกจากม่านปรากฏโฉมยิ้ม 'ฉุยฉาย' แตกเต็มกิ่งก้าน 'กรุยกราย' คล้ายร่ายมนตร์เชื้อเชิญให้ทุกคนมาร่วมเฉลิมฉลองความงามสะพรั่งด้วยกันปีละครั้ง 

บันเทิง

15.30 น.หลังจากที่มีการตั้งข้อสังเกตหลายอย่างถึงโครงการ Face Off ของ ดร.เซปิง ไชยสาส์น ที่ทำให้กับนักร้องรุ่นเก๋า สุรชัย สมบัติเจริญ ล่าสุด ดร.เซปิง ที่เก็บตัวเงียบมาสักพัก วันนี้ได้จัดแถลงข่าวว่า...

15.30 น.ราฟฟี่ ธนัชชา และแนนซี่ นันทพร แฮปปี้จะได้เจอแฟนเพลงอีกครั้งในคอนเสิร์ต The Next Venture Concert ยันไม่คิดหวนวงการเพราะมีภาระ โดยราฟฟี่ทำธุรกิจที่อเมริกา-แต่งงานมีลูก 2 คน ด้านแนนซี่ทำงานประจำและมีหนุ่มรู้ใจแต่ยังไม่แต่งงาน

16.15 น.โมเม นภัสสร รับเลิกดีเจคิวเกือบปีแล้ว เพราะไม่มีเวลา-มุมมองไม่เหมือนกัน ลั่นไม่คิดทู่ซี้คบต่อ แต่ไม่รู้สึก 100 เปอร์เซ็นต์ ยันไร้มือที่ 3 ย้ำโสดสนิทยังไม่คิดมีแฟน เพราะงานเยอะเพื่อนเยอะ ถ้ามีแล้วยังไม่ใช่ก็อย่าเพิ่งมีดีกว่า

16.47 น. จุ๋ย ไม่ห่วง พุฒ จิ้น เอสเธอร์ ในละครเพื่อเธอ ฟุ้งฝ่ายชายเต็มที่กับการทำงานเลยทำให้คนดูอิน ยินดีหากแฟนๆ ชื่นชอบคู่นี้ รับห่วงแค่เรื่องสุขภาพเพราะช่วงนี้พุฒทำงานหนัก ฝากเตือนแฟนคลับอย่ามโนจนเกินงาม แล้วพานทะเลาะกันเอง เพราะอาจจะสร้างความเดือดร้อนให้กับศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ

17.15 น. บี น้ำทิพย์ แฮปปี้ฟีตแบ็กเรือนรอยรักดีเกินคาด ไม่กลัวแฟนละครติดภาพเล่นบทแม่ ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้แต่บทดีๆ เป็นตัวเดินเรื่อง ดีใจได้ฉายานางเอกแม่เหล็ก ไม่เสียแรงที่ทุ่มเทเล่นเต็มที่กับทุกบทบาทที่ได้รับ

17.58 น. Sleep Runway ส่งเพลง ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว เพลงให้กำลังใจคนอกหัก หนุ่มเก้า จิรายุ ฟุ้งแฮปปี้ที่ได้ทำเพลงกับเพื่อนๆ ภายใต้การไร้สังกัด ดีใจกระแสเพลงแรงเกินคาด

รมว.กต. ชี้ต่างชาติชม ร่างฯ ไทยดี ปราบทุจริต-คอร์รัปชัน มั่นใจคำพูด "ทักษิณ"จ้อนอกประเทศไม่กระทบไทย แจงจัดระเบียบสื่อนอก เหตุที่ผ่านมาปล่อยปละละเลย บางคนไม่ใช่นักข่าว ยัน หากระบุสังกัดได้พร้อมพิจารณา หวังจัดระเบียบตามหลักสากล 23 ก.พ. 2559 18:00 ไทยรัฐ