วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งเฉี่ยว รถเจ้าคณะกระบี่พลิกคว่ำ เผย พระเจ็บสาหัส ครูดับ 2

จนท.ตำรวจชันสูตรศพนายสาคร หนูอิน อายุ 31 ครูสอนหนังสือ 1 ในผู้เสียชีวิต เผย เกิดจากรถเก๋งฮอนด้าเสียหลักชนรถของพระครูศรีธรรมาวุธ เจ้าคณะอำเภอเมืองกระบี่ พลิกคว่ำหลายตลบ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 59 พ.ต.ท.ดนัยธร ใจสบาย พนักงานสอบสวน สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันบริเวณถนนเพชรเกษม ขาเข้าเมืองกระบี่ หมู่ที่ 1 ต.เพหลา อ.คลองท่อม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บมีหลายราย ทางหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ทั้งกู้ภัยเพหลา และมูลนิธิประชาสันติสุขคลองท่อม ร่วมกันนำส่งรพ.คลองท่อม และส่งต่อ รพ.กระบี่ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีขาวทะเบียน กต 4778 กระบี่ สภาพด้านหน้าเสียหายไม่มากนัก ส่วนอีกคันเป็นรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเล็ต สี่ประตู รุ่นสปิ้น สีทอง ทะเบียน กต 2919 กระบี่ สภาพเสียหายทั้งคันเนื่องจากรถพลิกคว่ำหลายตลบในสภาพตะแคงข้าง

ส่วนผู้บาดเจ็บทราบต่อมาว่าเสียชีวิตที่ รพ.คลองท่อม 1 คน คือ นางพีระพิชญ์ ไพโรจน์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193 ม.2 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม เสียชีวิต และมาเสียชีวิตที่ รพ.กระบี่อีก 1 คน คือ นายสาคร หนูอิน อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/105 ม.5 ต.กมลา อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย คือ พระมหาศรีวังสิริมนูญ หรือ พระครูศรีธรรมาวุธ อายุ 48 ปี เป็นเจ้าคณะอำเภอเมืองกระบี่ ได้รับบาดเจ็บกระดูกเชิงกรานหัก และ นายมานิตย์ บัวเพชร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 ม.2 ต.คลองพน อ.คลองท่อม บาดเจ็บตามร่างกาย

สอบสวนทราบว่าผู้บาดเจ็บ คือ พระศรีธรรมาวุธ เป็นเจ้าคณะอำเภอเมืองกระบี่ และผู้เสียชีวิตเป็นอาจารย์สอนหนังสืออยู่โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย อ.คลองท่อม ได้นั่งมาในรถ หลังจากกลับจากทานข้าว โดยมี นายมานิตย์ บัวเพชร อายุ 40 ปี เป็นคนขับรถเพื่อที่จะไปส่งอาจารย์ทั้ง 2 คน กลับโรงเรียน แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถเก๋งฮอนด้า โดยมี นายเมธาสิทธิ์ ดำทอง อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 302 ม.2 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม ขับมาแล้วเกิดเสียหลักเฉี่ยวชนกันก่อนที่จะพลิกคว่ำหลายตลบจนมีผู้เสียชีวิตและบาดดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

จนท.ตำรวจชันสูตรศพนายสาคร หนูอิน อายุ 31 ครูสอนหนังสือ 1 ในผู้เสียชีวิต เผย เกิดจากรถเก๋งฮอนด้าเสียหลักชนรถของพระครูศรีธรรมาวุธ เจ้าคณะอำเภอเมืองกระบี่ พลิกคว่ำหลายตลบ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ... 23 ก.พ. 2559 17:01 ไทยรัฐ