วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลชันสูตร 'เสี่ยตุ้ม' ถูกยิง 2 นัด คดีคืบ คาดจับกุมคนร้ายได้เร็วๆ นี้

ผลชันสูตรศพ 'เสี่ยตุ้ม' ถูกยิง 2 นัด คาดตายไม่ต่ำกว่า 7 วัน เมียวอนเร่งจับกุมคนร้าย เผยครอบครัวยังผวา ด้าน พล.ต.อ.เดชณรงค์ ระบุ หากพบมี ตร.เกี่ยวข้องกับคดี ดำเนินการเด็ดขาดตาม ก.ม. ...

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 59 น.ส.วราภรณ์ หรือนุ้ย นวเจริญกุล ภรรยา นายสมนึก หรือเสี่ยตุ้ม จรูญจิรเสถียร อายุ 51 ปี หุ้นส่วนใหญ่บ่อนไพลิน ฟลามิงโก กาสิโน ประเทศกัมพูชา ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามด่านบ้านผักกาด ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อสารวัตร (สอบสวน) สภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทรบุรี ว่า นายสมนึก ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ กระทั่งเมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่สามารถพบหลุมฝังศพของนายสมนึก อยู่ในป่าห่างจากบ่อนดังกล่าวไปประมาณ 5 กิโลเมตร โดยทราบจากก่อนหน้านี้ วิญญาณของนายสมนึกได้เข้าสิงหมอนวดภายในบ่อน ก่อนเปิดเผยว่าถูกฆ่าแล้วนำไปฝังภายในสถานที่ดังกล่าว โดยทางญาติคาดปมสังหารในครั้งนี้น่าจะมาจากเรื่องหนี้ที่ถูกยืม จำนวน 32 ล้าน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 59 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต พบว่า เกิดจากถูกคมกระสุนไม่ทราบขนาดจำนวน 2 นัด ซึ่งเป็นบาดแผลที่ทะลุทั้งหมด โดยเข้าที่บริเวณลำคอจากด้านหลัง จำนวน 1 นัด และช่วงแผ่นหลังตัดผ่านเส้นเลือดเอ็นใหญ่ทะลุหน้าอก จำนวน 1 นัด โดยไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายตามร่างกายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 7 วัน หลังจากนี้ ต้องทำการตรวจผลดีเอ็นเอจากผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งว่าตรงกับทางญาติของนายสมนึกหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยืนได้ว่าเป็นนายสมนึกจริง เนื่องจากผิวหนังตามร่างกายของศพเริ่มหลุดล่อน 

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวต่อว่า ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางญาติของนายสมนึกได้เดินทางเข้ามาติดต่อขอรับศพกลับเพื่อจะนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถอนุญาตให้นำร่างผู้เสียชีวิตกลับไปได้ เนื่องจากต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอเพื่อสรุปยืนยันว่าผู้เสียชีวิตคือนายสมนึกจริง 

ด้าน พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าด้านคดี ว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการตามล่าตัวคนร้าย ปกติถ้าเป็นคดีลักษณะแบบนี้ไม่จำเป็นต้องรายงานเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อีกอย่างเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร ถามว่า กระแสข่าวว่าหนึ่งในทีมอุ้มฆ่ามีตำรวจรวมอยู่ด้วย พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวว่า ประเด็นนี้ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว จะต้องตรวจสอบอีกครั้งว่า หากมีจริงก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดตามระเบียบกฎหมาย

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ทางคดีนั้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้ตำรวจสากลของไทยไปประสานงานกับตำรวจกัมพูชาอย่างใกล้ชิด ซึ่งตำรวจกัมพูชาได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทั้งนี้ เรื่องความคืบหน้าของคดีก็มีความคืบหน้าไปมากแล้ว คาดว่าอีกไม่กี่วันจะสามารถจับตัวกุมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้

ด้าน น.ส.วราภรณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ผ่านทางโทรศัพท์ว่า หลังเห็นญาติส่งภาพศพสามี รู้สึกว่าคนทำโหดร้ายเกิดไป ทำไมต้องทำถึงขนาดนี้ ทั้งๆ ที่ เสี่ยตุ้ม เป็นคนดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น สำหรับตนเองไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของสามีมากนัก เพราะอยู่บ้านเลี้ยงดูลูก ตอนนี้ก็หวาดกลัวกันมาก อยากฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ทางฝ่ายกัมพูชา ให้จับคนร้ายให้ได้

เมื่อถามว่า ได้บอกลูกสาวให้ทราบเรื่องหรือยังว่า พ่อได้เสียชีวิตแล้ว น.ส.วราภรณ์ เผยว่า ยังไม่ทราบ แต่คงบอกหลังจากผ่าพิสูจน์เสร็จ ซึ่งทางครอบครัว จะนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดหนองรี ส่วนตนดีใจมากที่ศพสามีกลับมาบ้านเรา ไม่เช่นนั้น วิญญาณคงต้องร่อนเร่ ก็ต้องขอขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งของไทยและกัมพูชา รวมถึงสื่อมวลชนด้วย.

ผลชันสูตรศพ 'เสี่ยตุ้ม' ถูกยิง 2 นัด คาดตายไม่ต่ำกว่า 7 วัน เมียวอนเร่งจับกุมคนร้าย เผยครอบครัวยังผวา ด้าน พล.ต.อ.เดชณรงค์ ระบุ หากพบมี ตร.เกี่ยวข้องกับคดี ดำเนินการเด็ดขาดตาม ก.ม. 23 ก.พ. 2559 16:34 ไทยรัฐ