พบศพลอยกลางเจ้าพระยา ในตัวพบพระสมเด็จเลี่ยมทอง 1 องค์ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

พบศพลอยกลางเจ้าพระยา ในตัวพบพระสมเด็จเลี่ยมทอง 1 องค์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 23 ก.พ. 2559 17:02
3,485 ครั้ง


พบศพหนุ่มนิรนามลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านปทุมธานี อายุประมาณ 30-35 ปี ในตัวไม่มีเอกสารใดๆ พบมีพระสมเด็จเลี่ยมกรอบทองผูกติดกับเสื้อ 1 องค์...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 23 ก.พ. 59 ร.ต.ท.ภาคภูมิ ทับเคลียว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพผู้เสียชีวิต ลอยอยู่กลางลำน้ำเจ้าพระยา บริเวณหมู่ที่ 4 ต.บางหลวง อ.เมืองปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ในที่เกิดเหตุ กลางแม่น้ำ หลังบริษัท คัสสัน พบศพผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าอยู่ จึงได้ประสานเรือจากเทศบาลเมืองปทุมธานี พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ลงเรือเพื่อไปลากศพมาขึ้นที่ท่าน้ำหลังวัดบางหลวง ม.2 ต.บางหลวง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุระหว่าง 30-35 ปี สูงประมาณ 160 ซม. สวมเสื้อคอกลมแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นแบบมีหลายกระเป๋าสีขี้ม้า ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือการถูกทำร้าย และไม่พบเอกสารในตัว นอกจากในกระเป๋ากางเกงมีเงินสด 320 บาท แบงก์ร้อย 3 ใบ แบงก์ 20 หนึ่งใบ นอกจากนี้ที่หน้าอกเสื้อยังมีหนังยางถูกมัดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงแกะดูพบว่าเป็นพระสมเด็จเลี่ยมทอง 1 องค์ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ไม่มีผู้ใดรู้จัก ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  10.6%
 • ไม่ชอบ
  21.3%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  6.4%
 • เสียใจ
  57.4%
 • ให้กำลังใจ
  4.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement