วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 16.00 น. ผลชันสูตรเสี่ยตุ้ม ถูกยิง 2 นัด นอภ.เขาคิชฌกูฏ โต้จำกัดผู้แสวงบุญ

ผลชันสูตร 'เสี่ยตุ้ม' หุ้นส่วนบ่อนชื่อดังในประเทศกัมพูชา พบถูกยิง 2 นัด กระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่ และหัวใจ รอผลดีเอ็นเอ เทียบกับญาติ ด้าน นอภ.เขาคิชฌกูฏ โต้จำกัดผู้แสวงบุญ ขึ้นนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง บอกยังรองรับได้อีกมาก...

พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ นายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม หุ้นส่วนบ่อนชื่อดังในประเทศกัมพูชา ว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการตามล่าตัวคนร้าย ปกติถ้าเป็นคดีลักษณะแบบนี้ไม่จำเป็นต้องรายงานเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อีกอย่างเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าหนึ่งในทีมอุ้มฆ่ามีตำรวจรวมอยู่ด้วย พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว จะต้องตรวจสอบอีกครั้ง หากมีจริงก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดตามระเบียบกฎหมาย

ขณะที่ ผลการชันสูตรจากสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ พบผู้ตายถูกยิง 2 นัด กระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่ และหัวใจ คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 7 วัน ซึ่งต้องรอผลพิสูจน์ดีเอ็นเอ เทียบกับญาติอีกครั้ง ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 7 วัน

ด้าน นายอำเภอเขาคิชฌกูฏ โต้ข่าวจำกัดผู้แสวงบุญขึ้นนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง บอกมีแค่จุดเดียว คือ ลานพระบาท ที่รับได้ไม่เกิน 5 หมื่นคน ส่วนลานเจดีย์ ตลอดจนลานพระศิวลี ก่อนเดินขึ้นไปยังลานพระบาท สามารถรองรับปริมาณผู้แสวงบุญได้อีกจำนวนมาก เร่งจัดระเบียบ พร้อมทำความเข้าใจผู้แสวงบุญ โดยยังสามารถไปได้ถึง 7 เม.ย. นี้.
ผลชันสูตร 'เสี่ยตุ้ม' หุ้นส่วนบ่อนชื่อดังในประเทศกัมพูชา พบถูกยิง 2 นัด กระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่ และหัวใจ รอผลดีเอ็นเอ เทียบกับญาติ ด้าน นอภ.เขาคิชฌกูฏ โต้จำกัดผู้แสวงบุญ ขึ้นนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง บอกยังรองรับได้อีกมาก 23 ก.พ. 2559 15:28 ไทยรัฐ