วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุฟฟอน' เผย เคยถูก 3 ทีมดังเมืองผู้ดีทาบเฝ้าเสา

นายทวารจอมเก๋าชาวอิตาเลียนออกมายอมรับว่า เคยถูกสามทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีกอย่าง "ผี-ปืน-เรือ" ทาบทามให้ย้ายไปเฝ้าเสาเมื่อราว 10 ปีที่ผ่านมา แต่สุดท้ายดีลดังกล่าวก็ไม่เกิดขึ้นด้วยเหตุผลหลายประการ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.พ.ว่า จิอันลุยจิ บุฟฟอน ผู้รักษาประตูจอมเก๋าชาวอิตาลี ออกมาเผยเบื้องหลังในตลาดซื้อขายเมื่อครั้งอดีตว่า เคยถูกสามทีมหัวแถวของพรีเมียร์ลีกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และอาร์เซนอล ทาบทามไปร่วมทีมเมื่อราว 10 ปี ก่อนหน้านี้    

นายด่านวัย 38 ปี ของทีมม้าลายแห่งตูริน ระลึกอดีตสมัยที่ยังเริ่มมีชื่อเสียงว่า อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือเลือดน้ำหอมของอาร์เซนอล เคยพยายามจะเซ็นสัญญากับเขาเมื่อปี 1998 รวมถึง เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือชาวสกอตต์แห่งปิศาจแดงด้วยเช่นกัน และทีมเรือใบสีฟ้าเป็นอีกรายที่พร้อมทุ่มเงินก้อนโตล่าตัวไปเฝ้าเสาด้วยเช่นกัน    

"ผมจำได้ตอนอายุ 20 เมื่อปี 1998 เคยมีโอกาสดินเนอร์กับ มร.เวนเกอร์ จากนั้นเมื่อผมอยู่กับปาร์มา ผู้จัดการทีมแมวมองของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ให้ความสนใจจับตาดูผมอยู่เป็นเวลานานด้วยเช่นกัน"    

"แต่ที่อาจจะบอกได้ว่าจริงจังสุดคงจะเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่พยายามเซ็นสัญญากับผู้เล่นชื่อดังมากกว่า 2-3 คน รวมถึงผมก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย เมื่อราวปี 2007 หรือ 2008 ประมาณนั้น อย่างไรก็ตามทุกอย่างไม่มีอะไรเกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมเลย ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป"    

สำหรับ จิอันลุยจิ บุฟฟอน เป็นนักเตะที่มีสถิติติดทีมชาติอิตาลีมากที่สุดในประวัติศาสตร์ในขณะนี้ และพาทีมม้าลายแห่งตูรินคว้าสคูเด็ตโตได้ถึง 6 สมัย, โคปปา อิตาเลีย 1 สมัย และรองแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกอีก 2 สมัย.

นายทวารจอมเก๋าชาวอิตาเลียนออกมายอมรับว่า เคยถูกสามทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีกอย่าง "ผี-ปืน-เรือ" ทาบทามให้ย้ายไปเฝ้าเสาเมื่อราว 10 ปีที่ผ่านมา แต่สุดท้ายดีลดังกล่าวก็ไม่เกิดขึ้นด้วยเหตุผลหลายประการ... 23 ก.พ. 2559 15:09 ไทยรัฐ