วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยทีวี ยัน ไม่จ่ายเงินแบงก์การันตี 1.7 พันล้าน 'เจ๊ติ๋ม' มั่นใจ ชนะคดี

ที่ปรึกษากฎหมายไทยทีวี ยัน ไม่จ่ายเงินแบงก์การันตีกว่า 1,700 ล้าน ขณะที่ 'ติ๋ม ทีวีพูล' ไม่หนักใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น มั่นใจ จะชนะคดียื่นฟ้อง กสทช. ด้าน กสทช. เผย ถ้าศาลยืนตาม กสทช. ไทยทีวีก็ต้องจ่าย...

วันที่ 23 ก.พ.59 นางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยทีวี หรือติ๋ม ทีวีพูล กล่าวว่า มีความมั่นใจการต่อสู้คดี ว่าจะชนะ กรณีที่ยื่นฟ้อง กสทช. ขอให้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ระงับคำสั่ง กสทช. ขอเรียกเก็บหลักทรัพย์ค้ำประกัน หรือแบงก์การันตี ที่ทำไว้กับธนาคารกรุงเทพ มูลค่า 1,748 ล้านบาท โดยศาลนัดไต่สวนนัดแรกวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 และไม่หนักใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ขณะที่ นายสุชาติ ชมกุล ที่ปรึกษากฎหมาย บริษัท ไทยทีวี กล่าวยืนยันว่า ทางไทยทีวีจะไม่ชำระแบงก์การันตี เนื่องจากกระบวนการอยู่ในชั้นศาล ส่วนคดีที่ยื่นฟ้องไปมีทั้งหมด 13 เรื่อง ซึ่งศาลไม่รับเพียง 1 เรื่อง คือขอให้การประมูลทีวีดิจิตอลเมื่อปี 2556 เป็นโมฆะ ขณะที่ล่าสุดธนาคารกรุงเทพ ยังไม่ได้ติดต่อมาที่ไทยทีวี

ด้าน นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสทช. กล่าวว่า หากไม่ดำเนินการฟ้อง จะทำให้ถูกมองว่า ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ที่ผ่านมาได้ เพิกถอนใบอนุญาตแล้ว 3 ครั้ง และให้เวลามากว่า 100 วันแล้ว รวมทั้งให้ปรับปรุงในสัดส่วนการถือหุ้น เพื่อเปิดทางให้รายใหม่มาบริหารบริษัท ส่วนการไต่สวนวันนี้ ถ้าศาลยืนตาม กสทช. ไทยทีวีก็ต้องจ่ายเงิน ถ้าศาลมีคำสั่งคุ้มครอง ไทยทีวีก็ไม่ต้องจ่าย.

ที่ปรึกษากฎหมายไทยทีวี ยัน ไม่จ่ายเงินแบงก์การันตีกว่า 1,700 ล้าน ขณะที่ 'ติ๋ม ทีวีพูล' ไม่หนักใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น มั่นใจ จะชนะคดียื่นฟ้อง กสทช. ด้าน กสทช. เผย ถ้าศาลยืนตาม กสทช. ไทยทีวีก็ต้องจ่าย... 23 ก.พ. 2559 14:55 ไทยรัฐ