วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาแล้วจ้า คุณหนูคูเป้ MERCEDES BENZ NEW C-COUPE หล่อกว่าเดิมเยอะ

Mercedes Benz Thailand จอมเปิดตัวรถใหม่แห่งยุค ตอกย้ำภาพความเป็นผู้นำยนตรกรรมหรูระดับพรีเมียมในประเทศไทย เปิดหน้าท้าชนเดินเกมรุกต่อเนื่องในไตรมาสแรกด้วยการเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นล่าสุด The new C-Class Coupé ยนตรกรรมหรูสไตล์สปอร์ตคูเป้ 2 ประตู 4 ที่นั่ง เจเนอเรชั่นล่าสุดในกลุ่ม Dream Car ที่ได้รับการออกแบบรูปโฉมใหม่หมดจดทั้งคัน โดยอิงกับรูปแบบคูเป้ที่งดงามของ Mercedes Benz S-Class Coupe ด้วยสัดส่วนตัวถังที่กะทัดรัดสมบูรณ์แบบลงตัว

รูปลักษณ์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นในทุกมิติ แต่มีน้ำหนักที่เบาลงจากรุ่นก่อน C-Coupe 2016 มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ตอบสนองทุกการขับขี่ของคนหัวใจสปอร์ต โดยมีให้เลือกถึง 2 ดีไซน์ 2 สไตล์ 2 รูปแบบ ได้แก่ The new Mercedes Benz C250 Coupé AMG Dynamic เปิดราคาที่ 3,790,000 บาท และ The new Mercedes Benz C250 Coupé Edition 1 ราคายั่วยวนใจเศรษฐีและคนมีเงินที่ 3,390,000 บาท

ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท Mercedes Benz Thailand กล่าวว่า “จากผลประกอบการในปีที่ผ่านมาบริษัท Mercedes Benz ประสบความสำเร็จด้วยการครองอันดับหนึ่ง ในกลุ่มตลาดรถหรูของประเทศไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 ด้วยยอดขายรวมตลอดทั้งปีที่ 12,776 คัน และเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านยนตรกรรมในกลุ่มตลาดรถยนต์หรูบริษัทฯ จึงได้วางแนวทางการดำเนินงานภายใต้กลยุทธ์ “เดอะ เบสท์” (THE BEST) สะท้อนความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่จะนำเสนอ “สิ่งที่ดีที่สุด” ให้กับลูกค้าในวันนี้ และวันข้างหน้า ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและดีไซน์อันทันสมัย ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทั้ง 3 กลุ่ม ได้แก่

กลุ่ม Compact Car
กลุ่ม Contemporary Luxury
กลุ่ม Dream Car

ยานยนต์ของ Mercedes Benz มีความหลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของการใช้งาน รวมถึงบริการหลังการขาย และการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ทางบริษัทฯ ได้เปิดตัวรถยนต์ในกลุ่ม Dream Car ได้แก่ The new C-Class Coupé ยนตรกรรมหรูสไตล์คูเป้เจเนอเรชั่นล่าสุด เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลนวัตกรรมยานยนต์ดีไซน์สปอร์ต เพื่อรุกตลาดรถยนต์หรูในไตรมาสแรกอย่างต่อเนื่อง หลังจากเปิดตัวรถยนต์ในกลุ่ม Contemporary Luxury คือ The S 500 e และ The C 350 e รถยนต์เทคโนโลยี ปลั๊กอินไฮบริดในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท Mercedes Benz Thailand กล่าวว่า The new C-Class Coupé เป็นยนตรกรรมสไตล์สปอร์ตคูเป้ เจเนอเรชั่นล่าสุดในกลุ่ม Dream Car มีรูปลักษณ์ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้รถยนต์รุ่นนี้มีความสปอร์ตปราดเปรียวและสมบูรณ์แบบ การออกแบบและตกแต่งภายในด้วยวัสดุคุณภาพสูง ให้ความหรูหรามีระดับ ผสมผสานกับการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในส่วนต่างๆ ของระบบขับเคลื่อนและระบบความปลอดภัยที่ก้าวล้ำ เพื่อเพิ่มสมรรถนะให้การขับขี่มีความสนุกสนานรื่นรมย์ และเต็มไปด้วยอารมณ์ของรถสปอร์ต 2 ประตูอย่างแท้จริง


The new C-Class Coupé เจเนอเรชั่นล่าสุดเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับกลุ่มยนตรกรรมสปอร์ต 2 ประตูระดับพรีเมียมอย่างแท้จริง โดยล่าสุด บริษัท Mercedes Benz Thailand ได้นำเข้ามาเปิดตัว 2 ดีไซน์ด้วยกัน คือ

1-The new C250 Coupé AMG Dynamic

2-The new C 250 Coupé Edition 1

เพื่อให้สาวกดาวสามแฉกที่มีหัวใจรักความสปอร์ตได้สัมผัสสุดยอดยนตรกรรมคูเป้เหนือระดับก่อนใคร โดยรุ่น Edition 1 จะเป็นรุ่นพิเศษที่มีการจำหน่ายถึงสิ้นเดือนธันวาคมปีนี้เท่านั้น นอกจากนี้ Mercedes Benz ยังมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งซื้อรถยนต์ The new C-Class Coupé โดยร่วมกับ Mercedes Benz Leasing Thailand (เมอร์เซเดส-เบนซ์ลีสซิ่ง ประเทศไทย) นำเสนอสินเชื่อภายใต้โปรแกรม my STAR Special รับสิทธิพิเศษ อัตราผ่อนชำระต่อเดือนต่ำกว่า 1% ของราคารถยนต์ โดยรุ่น The new C250 Coupé AMG Dynamic มีอัตราผ่อนชำระต่อเดือน 34,900 บาท ส่วนรุ่น The new C 250 Coupé Edition 1 มีอัตราผ่อนชำระต่อเดือนเพียง 31,900 บาท

ดีไซน์ภายนอก
The new C-Class Coupé โฉมใหม่นี้ มีขนาดตัวถังที่ใหญ่ขึ้น ในทุกมิติ ตั้งแต่ฐานล้อที่กว้างมากขึ้น 80 มิลลิเมตร ส่งผลให้ตัวถังรถมีความยาวกว่ารุ่นเดิม 95 มิลลิเมตร และมีความกว้างกว่ารุ่นเดิม 40 มิลลิเมตร และจากความยาวตัวถังบริเวณจากผนังกั้นระหว่างห้องเครื่องและห้องโดยสาร (Firewall) จนถึงเพลาล้อหน้ายาวขึ้น 60 มิลลิเมตร ช่วยให้ส่วนกระจกของตัวรถมีลักษณะลาดลงต่ำที่ท่อนหน้า และยกตัวขึ้นอย่างทรงพลังในช่วงท่อนหลังของตัวรถ ด้านหน้าของตัวรถได้รับการออกแบบให้ฝากระโปรงดูยาว และเมื่อรวมเข้ากับประตูแบบไร้ขอบ กระจกมองข้างแบบลอยตัวจากตัวถังและเส้นสายด้านข้างตัวรถ ที่ยาวลงไปถึงซุ้มล้อหลัง ทำให้รูปโฉมภายนอกของ The new C-Class Coupé ดูแข็งแกร่ง โฉบเฉี่ยว และเร้าใจมากยิ่งขึ้น

ไฮไลต์สำคัญอีกอย่างหนึ่งของ The new C-Class Coupé คือ ตัวรถที่มีน้ำหนักเบาลงถึง 50 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับเจเนอเรชั่นก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนาโครงสร้างตัวถังให้มีน้ำหนักเบา โดยใช้อลูมิเนียมเป็นองค์ประกอบหลักผสมกับเหล็กกล้า ตลอดจนชิ้นส่วนต่างๆ ของรถ อาทิ กันชน ฝากระโปรงหน้าและหลัง ก็ใช้อัลลอยน้ำหนักเบาเป็นส่วนประกอบหลักในการผลิตเช่นเดียวกัน สำหรับ The new C250 Coupé AMG Dynamic จะเพิ่มความสปอร์ตขึ้นไปอีกระดับ โดยจะมาพร้อมกับชุดแต่ง AMG เช่น สปอยเลอร์และสเกิร์ตข้างแบบ AMG กระจังหน้าลาย diamond grille และล้ออัลลอยขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 19 นิ้ว

ขณะที่ The new C 250 Coupé Edition 1 มาพร้อมชุดแต่งรอบคันทั้งภายนอกและภายใน สำหรับดีไซน์ภายใน ได้รับการตกแต่งให้ดูเรียบง่ายแต่เคร่งขรึมแฝงด้วยความเร้าใจสไตล์สปอร์ตมากกว่าที่เคย ด้วยพวงมาลัยสปอร์ตมัลติฟังก์ชั่นแบบท้ายตัด ระบบไฟส่องสว่าง ในห้องโดยสารและระบบไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร ที่เป็นอุปกรณ์เสริมทั้ง 3 โทนสี คือ สีโซลาร์ (เหลืองอำพัน) สีโพลาร์ (ไอซ์บลู) และสีกลาง (โทนขาว) ใช้หลอดไฟ LED ที่ประหยัดพลังงานและใช้ได้ยาวนานกว่าเดิม รวมถึง Touch-pad บริเวณที่พักแขนที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้นิ้วสัมผัสเพื่อควบคุมหรือเลือกใช้งานคุณสมบัติต่างๆ ของระบบมัลติมีเดียได้อย่างสะดวก

new C 250 Coupé Edition 1

new C250 Coupé AMG Dynamic

ห้องโดยสาร
The new C 250 Coupé มีการออกแบบให้พื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขึ้นเล็กน้อย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบและมีการตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพสูง รวมถึงงานประกอบภายในที่มีความประณีตและมีรูปแบบที่ทันสมัย เน้นบรรยากาศความเป็นรถสปอร์ตยิ่งกว่าที่เคยปรากฏ ผู้ขับขี่และผู้โดยสารจะรู้สึกได้ถึงความพลิ้วไหวและโฉบเฉี่ยวของชิ้นงานและส่วนประกอบต่างๆ ภายในห้องโดยสาร ตั้งแต่คอนโซลกลางไปจนถึงส่วนของแผงประตูและพื้นที่ด้านหลังตัวรถ เบาะที่นั่งแบบสปอร์ตที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับ New C 250 Coupé โดยเฉพาะช่วยให้ห้องโดยสารดูกว้างขึ้นจากสีของหนังหุ้มเบาะที่มีหลากสีสัน ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาล Saddle Brown สีดำ สีพอร์ชเลน สีแดง Bengal red และสีเทา นอกจากนี้ยังมีสวิตช์เลื่อนเบาะที่นั่งด้านหน้าสำหรับการเข้าหรือออกจากห้องโดยสารของผู้โดยสารตอนหลัง ตลอดจนเบาะที่นั่งตอนหลังเป็นแบบเบาะแยก 2 เบาะ และมีระบบป้อนเข็มขัดอัตโนมัติ (automatic belt feeders) สำหรับผู้ขับและผู้โดยสารด้านหน้าเป็นครั้งแรกในรถยนต์รุ่น C-Class Coupé

The new C250 Coupé AMG Dynamic Interior
ภายในตกแต่งด้วยหนังและเดินด้ายด้วยสีที่โดดเด่น นอกจากนี้ยังมีพวงมาลัยสปอร์ตมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านแบบสปอร์ตท้ายตัด เป็นอุปกรณ์มาตรฐานรวมถึงแป้นคันเร่งและเบรกของเอเอ็มจี แผงควบคุมตกแต่งขอบด้วยลายไม้สีดำด้าน บริเวณแผงหน้าปัดและประตูตกแต่งด้วยอลูมิเนียมเพื่อความสวยงาม เพื่อความสมบูรณ์แบบ

The new C 250 Coupé Edition 1 Interior
บริเวณคอนโซลกลาง มีการเก็บขอบด้วยลายไม้สีดำด้าน ผสานด้วยการตกแต่งด้วยอลูมิเนียมบริเวณแผงควบคุมและประตูมีตราสัญลักษณ์ “Edition 1” แป้นคันเร่งและเบรกโดยเอเอ็มจีผลิตจากสแตนเลส และมีแถบยางสีดำป้องกันการลื่น เบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มหนัง ARTICO สลับ DINAMICA microfibre สีน้ำตาลสลับดำและเดินด้ายสีเทอร์ควอยซ์ พรมในห้องโดยสารเป็นสีน้ำตาล ปักด้วยด้ายสีเทอร์ควอยซ์ The new C-Class Coupé ยังมาพร้อมเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมาย เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น ระบบ ATTENTION ASSIST พร้อมถุงลมนิรภัย 7 ลูก 9 ตำแหน่ง

The new C-Class Coupé มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุกระบอกสูบ 1,991 ซีซี กำลังในรูปของแรงม้าสูงสุดที่ 211 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดจัดเต็มเหนี่ยวที่ 350 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ 1,200 – 4,000 ต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 6.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขับเคลื่อนล้อหลังด้วยระบบส่งกำลังซึ่งเป็นเกียร์อัตโนมัติสมรรถนะสูงแบบ 7G-TRONIC PLUS โดยผู้ขับขี่สามารถปรับตั้งโหมดการขับได้ตามต้องการจากปุ่มกดเลือกระบบ Mercedes Benz Dynamic Select บนแผงหน้าปัด โดยมีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 5 แบบ ได้แก่ อีโค่ (ECO) คอมฟอร์ต (Comfort) สปอร์ต (Sport) สปอร์ตพลัส (Sport+) และปรับตั้งค่าเอง (Individual) หากผู้ขับขี่เลือกโหมด Individual ซึ่งโหมดปรับตั้งค่าเอง จะสามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้ตามความพึงพอใจ


The new C250 Coupé AMG Dynamic ราคา 3,790,000 บาท
The new C 250 Coupé Edition 1 ราคา 3,390,000 บาท

The new Mercedes Benz C 250 Coupé Edition 1
Technical data
Engine .............................Gasoline Engine 4 cylinders with turbocharger and intercooler
Total displacement (cc)....1991 cc
Rated output ....................155kW 211hp at 5,500 rpm
Rated torque.....................350 Nm at 1,200 - 4,000 rpm
Acceleration 0 -100 km/h...6.8 s
Top speed...........................250 Km/h
Tank capacity ................... 66L
Luggage compartment capacity 400
Transmission......................7G-TRONIC PLUS automatic transmission with Steering - wheel Gearshift Paddles
Tyres/wheels - front ...........225/40 R19 Continental Contisport-Contact SSR Run- flat tyres
Tyres/wheels - rear .............245/35 R19 Continental Contisport-Contact SSR Run- flat tyres
Dimensions
W..........................................1,810 mm
L...........................................4,696 mm
H...........................................1,405 mm

Safety equipment
Airbags for driver and front passenger
Sidebags for driver and front passenger
Windowbags
3- point seat belts (4 positions)
ESP® (Electronic Stability Program)
ABS (Anti - lock braking system)
ADAPTIVE BRAKE with HOLD and Hill - Start Assist
Adaptive brake light
Cruise control and SPEEDTRONIC
ASSYST service interval indicator
Tyre pressure loss warning system
ATTENTION ASSIST
PARKTRONIC
Active Parking Assist
Reversing camera

Exterior equipment
Windscreen wipers with rain sensor
LED High Performance
LED day time running lights
LED indicators integrated in exterior mirrors
Exterior mirrors, electrically folding
Automatic dimming rearview mirror and exterior
Immobiliser electronic key
Diamond radiator grille with pins in chrome and single louvre
Sport suspension
Two-pipe exhaust system with visible tailpipe trims
19" light - alloy wheels in 5 twin- spoke painted
Run- flat tyres

Interior equipment
ECO start / stop function
THERMATIC 2- zone automatic climate control
Nut brown ARTICO leather with black DINAMICA microfibre
Driver and front passenger seats, electrically adjustable
Rear bench seat, split - folding 1/3 and 2/3
Multifunction steering wheel with flatten bottom section
Direct - Steering system with speed - dependent servo assistance and variable steering
Push Start button
Automatic belt feeders
Brushed stainless steel sports pedals with black rubber studs
Ambient lighting
MB Audio 20 CD with controller
Touchpad
Bluetooth
Pre - installation for SD- Card Navigation
Navigation system
Mercedes - Benz front door sill panels with white
LED illumination

The new Mercedes Benz C 250 Coupé AMG Dynamic
Technical data
Engine .............................Gasoline Engine 4 cylinders with turbocharger and intercooler
Total displacement (cc)....1991 cc
Rated output ....................155kW 211hp at 5,500 rpm
Rated torque.....................350 Nm at 1,200 - 4,000 rpm
Acceleration 0 -100 km/h...6.8 s
Top speed...........................250 Km/h
Tank capacity ................... 66L
Luggage compartment capacity 400
Transmission......................7G-TRONIC PLUS automatic transmission with Steering - wheel Gearshift Paddles
Tyres/wheels - front ...........225/40 R19 Pirelli P-Zero Run- flat tyres
Tyres/wheels - rear .............255/35 R19 Pirelli P-Zero Run- flat tyres
Dimensions
W..........................................1,810 mm
L...........................................4,696 mm
H...........................................1,405 mm

Safety equipment
PRE - SAFE® system
Airbags for driver and front passenger
Sidebags for driver and front passenger
Windowbags
3- point seat belts (4 positions)
ESP® (Electronic Stability Program)
ABS (Anti - lock braking system)
ADAPTIVE BRAKE with HOLD and Hill - Start Assist
Adaptive brake light
Cruise control and SPEEDTRONIC
ASSYST service interval indicator
Tyre pressure loss warning system
ATTENTION ASSIST
PARKTRONIC
Active Parking Assist
Surround view camera

Exterior equipment
Windscreen wipers with rain sensor
LED Intelligent Light System
ALS - Active Light System
Cornering light
Adaptive Highbeam Assist
LED day time running lights
Electric panoramic sliding glass sunroof
Exterior mirrors, electrically folding
Automatic dimming rearview mirror and exterior
Immobiliser electronic key
HANDS -FREE ACCESS
Comfort closing trunk with electrically operated opening and closing function
Diamond radiator grille with pins in chrome and single louvre
Sport suspension
AMG bodystyling
Rear sport diffuser
Two-pipe exhaust system with visible tailpipe trims
Perforated front disc brake
Mercedes-Benz lettering on front brake caliper
19" AMG light- alloy wheels in multi-spoke painted
Run- flat tyres

Interior equipment
ECO start / stop function
THERMATIC 2- zone automatic climate control
contrast topstitching in turquoise
Sport leather seat
Driver and front passenger seats, electrically adjustable
with memory
Rear bench seat, split - folding 1/3 and 2/3
Multifunction steering wheel with flatten bottom section
Direct - Steering system with speed - dependent servo assistance and variable steering
Push Start button
KEYLESS - GO comfort package
Automatic belt feeders
Brushed stainless steel sports pedals with black rubber studs
Upper section of dashboard and beltlines in ARTICO man - made leather
Ambient lighting
MB Audio 20 CD with controller
Touchpad
Bluetooth
Pre - installation for SD- Card Navigation
Navigation system
Mercedes - Benz front door sill panels with white
LED illumination


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/
https://www.facebook.com/chang.arcom

Mercedes Benz Thailand เปิดตัว The new C-Class Coupé ยนตรกรรมหรูสปอร์ต 2 ประตูสุดเร้าใจสไตล์คูเป้เจเนอเรชั่นล่าสุด มาครบทั้ง C250 Coupe AMG Dynamic และ C250 Coupe Edition 1 ปล่อยราคาท้าชน BMW Series-4 23 ก.พ. 2559 14:50 ไทยรัฐ