วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลเวส' เปรย พร้อมตัดสินอนาคตในถิ่นคัมป์ นู หลังจบซีซั่น

แบ็กขวาจอมบุกชาวบราซิเลียนของทีมบาร์เซโลนา ยืนยันพร้อมออกมาเคลียร์อนาคตของตัวเองอย่างชัดเจนอีกครั้งในช่วงจบฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน ว่าจะอยู่หรือไปจากทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.พ.ว่า ดานี อัลเวส แบ็กขาวจอมบุกสัญชาติบราซิเลียน ออกมายอมรับว่าจะตัดสินใจถึงความชัดเจนของอนาคตตัวเองอย่างแน่นอนหลังจบฤดูกาลหน้า ว่าจะยังคงอยู่ค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู ต่อไปหรือไม่ในฤดูกาลหน้า    

ฟูลแบ็กวัย 32 ปี ย้ายจาก เซบีญา มาค้าแข้งกับบาร์เซโลนาตั้งแต่ปี 2008 และลงสนามรับใช้ยักษ์ใหญ่แห่งแค้วนคาตาลันไปแล้วกว่า 350 เกมจากทุกรายการ โดยเจ้าตัวเกือบโบกมือลำลาทีมไปแล้วเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ก่อนจะกลับลำจรดปากกาต่อสัญญาออกไปอีก 2 ปี    

อย่างไรก็ตาม แบ็กขวาทีมชาติบราซิล ได้ออกมายืนยันว่าพร้อมเคลียร์อนาคตของตัวเองให้ชัดเจนอย่างแน่นอน หลังจบฤดูกาลว่าจะอยู่หรือไปจากถิ่นคัมป์ นู    

"ผมเคยลั่นวาจาสัญญาไปก่อนหน้านี้ว่าอยากจะกลับไปแขวนสตั๊ดในสโมสรที่ผมเริ่มต้นอาชีพ ต้องขอขอบคุณผู้ที่ให้โอกาสและเชื่อมั่นในความสามารถของผม ซึ่งในช่วงซัมเมอร์นี้ผมจะตัดสินใจอย่างชัดเจนเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองอย่างแน่นอน"    

สำหรับ ดานี อัลเวส เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพในบ้านเกิดกับทีม บาเฮีย ก่อนจะถูกเซบีญา ดึงตัวมาเล่นในยุโรปเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2002 ก่อนที่ปี 2008 จะย้ายมากวาดแชมป์กับบาร์เซโลนาจนถึงปัจจุบัน.

แบ็กขวาจอมบุกชาวบราซิเลียนของทีมบาร์เซโลนา ยืนยันพร้อมออกมาเคลียร์อนาคตของตัวเองอย่างชัดเจนอีกครั้งในช่วงจบฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน ว่าจะอยู่หรือไปจากทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน... 23 ก.พ. 2559 14:33 ไทยรัฐ