วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮัท' ขึ้นภูชี้ดาว ขอโทษคนพื้นที่ รับโทรต่อว่าบล็อกเกอร์

“ฮัท เดอะสตาร์” ขึ้นภูชี้ดาว แหล่งเที่ยวชื่อดังแห่งใหม่ ที่เวียงแก่น จ.เชียงราย ขอโทษคนพื้นที่ เขียนหลักเขตแดนไทย-ลาว โดยไม่มีใครบอกให้เขียน ยอมรับโทรต่อว่าบล็อกเกอร์จริง บอกเป็นตัวอย่างไม่ดี ขอคนอื่นอย่าทำตาม...

จากกรณีดารานักร้องดัง ฮัท จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร หรือ ฮัท เดอะสตาร์ เขียนลายเซ็น และอินสตาแกรมจารึกไว้บนเสาหลักเขตแดนไทย-ลาว บนภูชี้ดาว บ้านร่มโพธิ์เงิน ม.11 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ขณะเดินทางไปท่องเที่ยวบนภูชี้ดาว ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลฯ ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จากนั้นคืนวันที่ 21 ก.พ.59 นายยี ยอดมณีบรรพต ผู้ใหญ่บ้าน ม.11 บ้านร่มโพธิ์เงิน ต.ปอ อ.เวียงแก่น พร้อมคณะกรรมการหมู่บ้าน ได้ขึ้นไปช่วยกันใช้สีทาลบข้อความออก จนเป็นเหตุให้มีการพูดจาข่มขู่กันระหว่าง ฮัท กับ นายชูเวช อินเทพ เจ้าของบล็อก Tummeng Travel ทำให้เกิดเรื่องราวจะบานปลาย

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.พ.2559 ฮัท เดอะสตาร์ ได้เดินทางมาที่ภูชี้ดาว พบนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนันตำบลปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย นายยี ยอดมณีบรรพต ผญบ. ม.11 บ้านร่มโพธิ์เงิน ต.ปอ อ.เวียงแก่น พร้อมคณะกรรมการหมู่บ้าน เพื่อแสดงความรับผิดชอบและกล่าวขอโทษต่อผู้ใหญ่บ้านกำนันและชาวบ้าน ที่ห้องประชุมคณะกรรมการหมู่บ้านร่มโพธิ์เงิน พร้อมมอบซีดีภาพทั้งหมดที่ฮัทถ่ายกับแหล่งท่องเที่ยวภูชี้ดาวให้แก่ผู้นำท้องถิ่น เพื่อนำไปประชาสัมพันธ์ภูชี้ดาวต่อไป

ฮัท เดอะสตาร์ กล่าวกับคณะกรรมการหมู่บ้านร่มโพธิ์เงิน ยอมรับว่าเป็นผู้เขียนบนเสาหลักเขตแดนบนภูชี้ดาวจริง ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ที่ตนเองประทับใจในความสวยงามของธรรมชาติบนภูชี้ดาวอยากจะระบายอารมณ์ออกไป จึงเขียนลงไปบนเสาหลักเขตแดนด้วยตัวเอง โดยไม่มีใครบอกให้เขียน และได้ขอโทษนายยี ที่อ้างว่าได้รับอนุญาตจากผู้ใหญ่บ้านแล้ว ทำให้นายยีถูกตำหนิจากชาวบ้าน หลังจากมีโพสต์แพร่หลายในโซเชียลฯ รู้สึกสำนึกผิดต่อสิ่งที่ได้ทำลงไป จึงได้เดินทางขึ้นมาพบผู้นำท้องถิ่นและประชาชน เพื่อกล่าวขอโทษและยอมรับผิดทุกอย่าง

ส่วนเรื่องการโทรศัพท์ไปต่อว่านายชูเวช โดยใช้ถ้อยคำรุนแรง ฮัทยอมรับว่าเป็นคนโทรเองจริง และขอโทษต่อนายชูเวชผ่านสื่อ โดยฮัทกล่าวว่า อยากให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ที่ไม่ควรกระทำ และไม่อยากให้ใครมาทำเช่นนี้กับสถานที่ท่องเที่ยวอีก เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ

ด้าน นายชูเวช ได้ให้สัมภาษณ์นักข่าวไทยรัฐทางโทรศัพท์ว่า วันที่ฮัทเดินทางขึ้นมาบนภูชี้ดาว เพื่อกล่าวขอโทษกับคณะกรรมการหมู่บ้าน ตนเองได้เดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพฯ ในเช้าวันเดียวกัน ซึ่งหากฮัทยอมรับว่าเป็นคนโทรมาหาตนโดยใช้คำพูดไม่สุภาพเชิงข่มขู่จริง ตนยินดีให้อภัย แต่ถ้าเป็นคนโทรมาเอง แต่อ้างเพื่อนโทรมาแล้วขอโทษแทนเพื่อน ตนคงยอมรับไม่ได้ แต่เมื่อฮัทยอมรับแล้ว ตนก็ไม่มีอะไร ยินดียกโทษให้ ถ้าฮัทจะโทรมาขอโทษตนด้วยตัวเองก็จะเป็นการดีมาก.

“ฮัท เดอะสตาร์” ขึ้นภูชี้ดาว แหล่งเที่ยวชื่อดังแห่งใหม่ ที่เวียงแก่น จ.เชียงราย ขอโทษคนพื้นที่ เขียนหลักเขตแดนไทย-ลาว โดยไม่มีใครบอกให้เขียน ยอมรับโทรต่อว่าบล็อกเกอร์จริง บอกเป็นตัวอย่างไม่ดี ขอคนอื่นอย่าทำตาม... 23 ก.พ. 2559 14:29 ไทยรัฐ