วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4หนุ่มใหญ่ก๊งเหล้าเกิดปากเสียง ชักปืนตบหน้าเพื่อน เกิดลั่นดับ 1 ราย

ภาพจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ

4หนุ่มรุ่นใหญ่ตั้งวงก๊งเหล้าจนกรึ่ม เกิดถกเถียงกลายเป็นทะเลาะ อีกฝ่ายพกปืนชักออกมา ก่อนเดินเข้าไปตบหน้าด้วย .38 แล้วตบด้วยด้ามปืนอีก2ครั้ง ปืนเกิดลั่น กระสุนเข้าศีรษะ เพื่อนรีบนำส่ง รพ.ก่อนสิ้นใจในเวลาต่อมา...

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท.บวร สมบัติธีระ สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณร้านขายของชำ เลขที่ 89 ถนนนิคมลำตะคอง ซอย 8 หน้าวัดหนองสาหร่าย เขตเทศบาลเมืองปากช่อง ส่วนผู้บาดเจ็บ หน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน และหน่วยกู้ชีพ รพ.กรุงเทพปากช่อง นำส่ง รพ.กรุงเทพปากช่อง หลังได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง พ.ต.ท.สาธิต คอกขุนทด สว.สส.รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านค้าของชำ เลขที่ 89 ถนนนิคมลำตะคอง ซอย 8 ต.หนองสาหร่าย พบรอยเลือดผู้บาดเจ็บอยู่บริเวณด้านหน้าร้าน โดยผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายนพเก้า ศรีหาวงษ์ อายุ 51 ปี ที่อยู่เลขที่ 77 ถนนนิคมลำตะคอง ซอย 8 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงบริเวณศีรษะด้านซ้าย หน่วยกู้ชีพนำส่ง รพ.กรุงเทพปากช่อง ซึ่งอยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายศุภกร เสนาวงษ์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านแจ้งว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายพรชัย เพ็งแก้ว อายุ 51 ปี เลขที่ 8 ถนนนิคมลำตะคอง ซอย 8 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมด้วยนายพรชัย มือปืนและนายนพเก้า ผู้บาดเจ็บและเพื่อนอีกคน รวม 4 คน ได้นำสุรามานั่งดื่มบริเวณหน้าร้านค้า ตั้งแต่เวลาประมาณ 21.00 น. จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.30 น. นายพรชัย มือปืนได้ทะเลาะถกเถียงกับนายนพเก้า จากนั้นนายพรชัย ได้นำปืนที่พกออกมาจากเอว ก่อนจะเดินไปหานายนพเก้า ซึ่งตนก็ได้พยายามห้ามปราม แต่นายพรชัย ได้เอาพกสั้นปืนตบไปที่หน้าของนายนพเก้าหนึ่งครั้ง จนนายนพเก้าลุกขึ้นเดินหนี แต่นายพรชัย ได้ลุกขึ้นตามไปตบด้วยด้ามปืนอีก 2 ครั้ง ก่อนที่ปืนจะลั่น ใส่ศีรษะนายนพเก้าจนล้มลง หลังเกิดเหตุต่างตกตะลึง วิ่งเข้าไปช่วยพร้อมโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

กระทั่งตำรวจมาถึง และนายพรชัย ผู้ก่อเหตุไม่ได้หลบหนีอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมอาวุธปืนพกสั้น แบบลูกโม่ ขนาด .38 สอบสวนเบื้องต้นแจ้งว่าจำไม่ได้ว่าทะเลาะเรื่องอะไร เพราะมึนเมา แต่ตำรวจคาดว่าคงยังปิดบังอยู่ว่า ทะเลาะวิวาทกันด้วยเรื่องอะไร จะได้สอบสวนต่อไปและควบคุมตัวไปเพื่อดำเนินคดี

ส่วนนายนพเก้า หลังแพทย์ รพ.กรุงเทพปากช่อง รักษาเบื้องต้นแล้วพบว่าอาการสาหัสมาก จึงได้ส่งตัวไปที่ รพ.ปากช่องนานา และ รพ.มหาราช นครราชสีมา จนช่วงสายรับแจ้งจาก รพ.มหาราช นครราชสีมา ว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งได้แจ้งข้อหากับ นายพรชัย มือปืนในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและถึงแก่ความตาย และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต.

4หนุ่มรุ่นใหญ่ตั้งวงก๊งเหล้าจนกรึ่ม เกิดถกเถียงกลายเป็นทะเลาะ อีกฝ่ายพกปืนชักออกมา ก่อนเดินเข้าไปตบหน้าด้วย .38 แล้วตบด้วยด้ามปืนอีก2ครั้ง ปืนเกิดลั่น กระสุนเข้าศีรษะ เพื่อนรีบนำส่ง รพ.ก่อนสิ้นใจในเวลาต่อมา 23 ก.พ. 2559 14:21 23 ก.พ. 2559 16:14 ไทยรัฐ