วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอตัวแล้ว! สาวอังกฤษหายในกระบี่ อ้างถูกปองร้าย

เจอแล้ว! สาวชาวอังกฤษ บีบีซีกระจายข่าวทั่วโลก หลังญาติโพสต์เฟซบุ๊กติดต่อไม่ได้ พูดคุยครั้งสุดท้ายบอกจะขึ้นเครื่องกลับก่อนหายตัวไป ตำรวจตามตัวเจอ อยู่ในอาการสับสน พูดจาวกวน บอกมีคนจะทำร้าย รอประสานสถานทูตดำเนินการต่อ ...

จากกรณีเว็บไซต์สื่อของอังกฤษ ได้ลงข่าวพ่อแม่ของนักท่องเที่ยวเป็นห่วงลูกสาวที่มาเที่ยวในประเทศไทยและเดินทางมาที่ จ.กระบี่ แต่ปรากฏว่าได้หายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้ และอาจได้รับอันตราย ล่าสุดวันนี้ (23 ก.พ.) พ.ต.ท.แมน รถทอง สว.ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ พ.ต.ต.วัฒนชัย พรหมโชติชัย สวป.สภ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ ได้ออกตรวจสอบที่โรงแรมอ่าวนางโฮสเทล หมู่ที่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นโรงแรมที่พักสุดท้ายของนักท่องเที่ยวรายดังกล่าว

ทราบชื่อคือ นางสาวเกรช เทเลอร์ อายุ 21 ปี สัญชาติอังกฤษ โดยพบกระเป๋าเสื้อผ้า และข้าวของจำนวนหนึ่งในห้องพัก แต่ได้เช็กเอาต์ออกไปเมื่อวันที่ 22 ก.พ.59 หลังจากนั้นช่วง 12.00 น. ก็ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวว่า พบตัวนางสาวเกรซแล้ว โดยได้อยู่ภายในสนามบิน พร้อมด้วยกระเป๋าสัมภาระ 2 ใบ จึงไปตรวจสอบ โดยนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวได้พูดจาวกวน

อย่างไรก็ตาม เธอยังตกอยู่ในอาการสับสน อ้างมีคนปองร้าย ซึ่งเป็นชาวอังกฤษ ที่ควบคุมระบบสื่อสารได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงประสานไปทางสถานทูตอังกฤษ และให้พูดคุยกับนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวทางโทรศัพท์ และได้เชิญตัวให้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ชั่วคราว เนื่องจากทราบว่าขณะนี้ทางพ่อแม่ของนักท่องเที่ยวกำลังเดินทางมาที่ประเทศไทย

พ.ต.ท.แมน กล่าวว่า เบื้องต้นนี้จากการตรวจสอบพบว่าได้เข้ามาที่ประเทศไทยตั้งแต่ต้นเดือน ก.พ. และทางพ่อแม่ได้จองตั๋วมีกำหนดกลับอังกฤษในวันที่ 21 ก.พ. โดยทางพ่อแม่ได้จองตั๋วให้ แต่เมื่อถึงเวลานักท่องเที่ยวสาวไม่ได้เดินทางไปขึ้นเครื่อง และติดต่อไม่ได้ ทำให้เป็นห่วงและได้ให้สัมภาษณ์สื่อของอังกฤษเนื่องจากความเป็นห่วง

"ส่วนตัวของนักท่องเที่ยวนั้น จากการพูดคุยคงต้องการท่องเที่ยวต่อในจังหวัดกระบี่ แต่ขณะนี้คงต้องรอการประสานจากทางสถานทูตอังกฤษว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ขณะนี้นักท่องเที่ยวปลอดภัย และไม่มีเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขึ้น" พ.ต.ท.แมน กล่าว.

เจอแล้ว! สาวชาวอังกฤษ บีบีซีกระจายข่าวทั่วโลก หลังญาติโพสต์เฟซบุ๊กติดต่อไม่ได้ พูดคุยครั้งสุดท้ายบอกจะขึ้นเครื่องกลับก่อนหายตัวไป ตำรวจตามตัวเจอ อยู่ในอาการสับสน พูดจาวกวน บอกมีคนจะทำร้าย รอประสานสถานทูตดำเนินการต่อ 23 ก.พ. 2559 14:12 ไทยรัฐ