วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำนายเนื้อคู่ของแต่ละงานอาชีพ

วารสารธุรกิจชื่อดังของอเมริกาได้พบว่าความรักและการงานอาชีพ มีอิทธิพลต่อกันถึงขนาดที่อาจจะกำหนดคร่าวๆได้ว่าอาชีพแต่ละอาชีพที่ในอเมริกา อาจจะทำให้ชายหญิงเหล่านั้นลงเอยด้วยการอยู่กินกับเพื่อนร่วมอาชีพใดอาชีพหนึ่ง โดยไม่เลือกว่าจะเป็นเพศเดียวกัน หรือคนละเพศ

รายงานได้วาดพรหมลิขิตว่า ผู้ที่มีอาชีพเป็นครูของโรงเรียนประถมและมัธยมชั้นกลาง มีหวังจะมีคู่ครอง ที่เป็นครูของสถานศึกษาระดับเดียวกัน อย่างเช่น ครูผู้ชายโรงเรียนชั้นประถมก็อาจเป็นไปได้มากว่าจะแต่งงานกับครูสตรีของโรงเรียนระดับเดียวกัน

สำหรับผู้หญิงที่เป็นแอร์โฮสเตส ก็มีหวังที่จะพบคู่ตุนาหงัน เป็นผู้ชายที่มีตำแหน่งการงานเป็นผู้จัดการ หรือไม่ก็เป็นแอร์โฮสเตสเพศเดียวกัน

ส่วนผู้ที่เป็นแพทย์หญิงและศัลยแพทย์สตรี ก็มีหวังมากว่าจะร่วมหอลงโรงกับเพื่อนเพศเดียวกัน ที่มีอาชีพและการงานอย่างเดียวกัน ในขณะที่แพทย์ชายและศัลยแพทย์ชาย มีหวังที่จะครองคู่อยู่กับแพทย์สตรีหรือศัลยแพทย์สตรี.

วารสารธุรกิจชื่อดังของอเมริกาได้พบว่าความรักและการงานอาชีพ มีอิทธิพลต่อกันถึงขนาดที่อาจจะกำหนดคร่าวๆได้ว่าอาชีพแต่ละอาชีพที่ในอเมริกา อาจจะทำให้ชายหญิงเหล่านั้นลงเอยด้วยการอยู่กินกับเพื่อนร่วมอาชีพใดอาชีพหนึ่ง 23 ก.พ. 2559 14:05 ไทยรัฐ